Crypto Weekly (18/03 – 24/03): Grayscale liên tục bán, Bitcoin giảm sâu

Tuần thứ 3 tháng 3 thị trường crypto, Bitcoin giảm mạnh do sự bán tháo từ Grayscale. Về Ethereum cũng bị SEC để mắt. Cùng chúng tôi điểm lại những thông tin đáng chú ý tuần qua nhé!

Tiendientu

Thị trường crypto tuần qua

Trong tuần thứ 3 của tháng 3, thị trường chứng kiến làn sóng bán mạnh từ công ty Grayscale. Hàng ngày, Grayscale bán ra khoảng 500 – 600 triệu USD tiền mã hóa. Tuy nhiên, lực cầu từ các quỹ ETF như BlackRock và các quỹ khác cũng bắt đầu suy giảm mạnh mẽ, không còn giao dịch ồ ạt như trước đây. Mặc dù vậy, điều này không ngăn cản MicroStrategy hoàn tất đợt mua Bitcoin mới trị giá 600 triệu USD. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư lớn tiếp tục rút dòng Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch.

Hiện tại, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 66.800 USD, đã hồi phục 6.000 USD so với đáy trong tuần thứ 3 của tháng 3 vừa qua. Đây là tín hiệu khả quan, hứa hẹn một tuần mới tràn đầy sắc xanh cho toàn thị trường.

Btc
Btc

Về phần Ethereum, một thông tin đáng lo ngại là Ethereum Foundation đang bị yêu cầu hợp tác điều tra, có thể là từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC). Điều này làm giảm khả năng một quỹ ETF Ethereum được phê duyệt trong thời gian tới. Do chịu ảnh hưởng từ sự sụt giảm của Bitcoin và tin tức xấu liên quan, giá ETH đã giảm khá mạnh, khoảng 20% từ đỉnh, hiện đang dao động quanh mức 3.450 USD.

Eth
Eth

Bên cạnh đó, thị trường vẫn còn những điểm sáng như cơn sốt memecoin trên Solana (SOL) và Ton, hay sự nổi lên của hệ Real World Asset.

10 đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần qua

Increase

Nguồn: Coinmarketcap 

10 đồng coin giảm mạnh nhất trong tuần qua

Decrease Crypto

Nguồn: Coinmarketcap 

Tin tức nổi bật tuần qua

Sự kiện vĩ mô tuần này

Tuần này sẽ chứng kiến một loạt thông tin kinh tế trọng yếu được công bố, có khả năng tác động đáng kể đến diễn biến của thị trường crypto: 

Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày thứ Năm (28/03/2024), số liệu Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ được đưa ra. Theo truyền thống, con số thực tế cao hơn dự báo được xem là tín hiệu tiêu cực cho đồng USD, và ngược lại. 

Đồng thời, Mỹ cũng sẽ công bố số liệu Tổng sản phẩm quốc nội GDP vào cùng khoảng thời gian trên. Tuy nhiên, khác với số liệu thất nghiệp, nếu GDP thực tế vượt dự báo sẽ được coi là tin tích cực, thúc đẩy giá trị đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày thứ Sáu (29/03/2024), bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cũng sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt, qua đó định hướng chính sách tiền tệ trong tương lai có thể được phác họa.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!