Thủ tướng Trung Quốc thúc đẩy phát triển lĩnh vực AI

Vài ngày sau khi thống nhất một nghị quyết liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang tăng cường kêu gọi các nước áp dụng tốc độ phát triển AI thống nhất.

Tiendientu thu tuong trung quoc

Thủ tướng Trung Quốc Li Qiang kêu gọi các quốc gia phát triển theo kịp các đối tác đang phát triển của họ trong đổi mới AI, nêu bật một loạt lợi ích đi kèm. Li đã nêu rõ quan điểm của mình tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới ở Thượng Hải, trong đó có sự tham gia của các công ty và quốc gia AI hàng đầu.

Thủ tướng Li nhấn mạnh rằng cách tiếp cận cân bằng đối với đổi mới AI là rất quan trọng để thu hẹp “khoảng cách trí tuệ” giữa các nước phát triển và đang phát triển. Mô tả AI là “tài sản chung của nhân loại”, ông chỉ ra rằng gần một nửa dân số toàn cầu không được tiếp cận với các dịch vụ AI, mặc dù tốc độ áp dụng dường như rất nhanh.

Ông tiết lộ rằng việc thúc đẩy đổi mới và ứng dụng công nghệ thống nhất là một thông lệ tiêu chuẩn ở Trung Quốc, đề cập đến những tiến bộ đáng kể trong công nghệ 5G, hệ thống định vị và công nghệ y tế COVID-19.

Chinese Prime

Ngoài mục tiêu cao cả là cung cấp cho 2,5 tỷ người khả năng tiếp cận các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), Thủ tướng Trung Quốc Li Qiang nhấn mạnh cam kết của Trung Quốc trong việc đảm bảo sự phát triển có trách nhiệm của công nghệ này. Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Li nhấn mạnh những rủi ro xuất phát từ các tiêu chuẩn quy định không đồng đều, có thể dẫn đến sự chênh lệch pháp lý của các nhà cung cấp dịch vụ.

Li nói: “Phát triển trí tuệ nhân tạo giống như việc giương buồm trên đại dương bao la”. “Khung cảnh phía trước thật thú vị, nhưng chắc chắn sẽ có giông bão trên đường đi. Chỉ cần chúng ta đi đúng hướng, cùng nhau nỗ lực và hỗ trợ lẫn nhau, chắc chắn chúng ta sẽ đến được đích tốt đẹp hơn.”

Tuần trước, một nghị quyết về AI do Trung Quốc hậu thuẫn đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, nhằm mục đích dân chủ hóa việc phát triển AI trên khắp các quốc gia và tạo ra một mặt trận thống nhất trong việc giải quyết các thách thức mới nổi của AI.

Qiang nói thêm: “Việc nhất trí thông qua nghị quyết thể hiện sự đồng thuận rộng rãi giữa các quốc gia thành viên nhằm tăng cường quản trị AI toàn cầu thông qua đối thoại và hợp tác, phản ánh đầy đủ thái độ có trách nhiệm và vai trò hàng đầu của Trung Quốc trong việc phát triển và quản lý AI.”

Chinese AI

Đối đầu với Hoa Kỳ

Trung Quốc và Hoa Kỳ đã giữ khoảng cách với các quốc gia khác, trong đó các chuyên gia nhấn mạnh đến cuộc chiến tranh lạnh sôi sục giữa hai cường quốc hơn là hợp tác trong ngành.

Các nhà phân tích chỉ ra các hạn chế thương mại hiện tại của Mỹ đối với Trung Quốc liên quan đến chip AI cao cấp, trong đó Washington cho rằng lo ngại về an ninh là lý do chính dẫn đến lệnh cấm vận. Đáp lại, Trung Quốc, mong muốn đi theo con đường riêng của mình, đã hạn chế về mặt địa lý một số dịch vụ AI từ Hoa Kỳ trong khi thúc đẩy các giải pháp của riêng mình đối với các quy định AI toàn cầu.

Chính phủ Trung Quốc đang chạy đua với thời gian để tránh bị tụt hậu so với Mỹ trong đổi mới AI, một số phận mà nước này phải đối mặt với các công nghệ mới nổi khác. Bằng cách tổ chức Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới tại Thượng Hải, các chuyên gia cho rằng Trung Quốc có thể đã ghi được một số điểm trước đối thủ phương Tây.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.