Phân tích biểu đồ lịch sử Halving Bitcoin

Hãy cùng khám phá Biểu đồ Lịch sử Halving Bitcoin - một biểu đồ trực quan thể hiện các sự kiện halving và tác động của chúng. Từ đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về mô hình cung cấp chu kỳ của Bitcoin.

Tiendientu

Cứ bốn năm, lượng bitcoin mới được sản xuất sẽ bị giảm đi một nửa vào ngày halving. Điều này có nghĩa là trong một sự kiện halving Bitcoin, phần thưởng dành cho những người bảo vệ mạng lưới sẽ giảm 50%, dẫn đến tác động trực tiếp đến tốc độ bitcoin mới lưu hành. Ngày mà phần thưởng bị cắt giảm một nửa được gọi là ngày halving. Đây là một sự kiện rất quan trọng trong thị trường tiền điện tử và đã xảy ra ba lần kể từ khi Bitcoin ra đời. Hãy cùng tìm hiểu biểu đồ lịch sử halving của Bitcoin để hiểu rõ hơn.

Biểu đồ lịch sử halving Bitcoin là gì?

Biểu đồ lịch sử halving Bitcoin minh họa trực quan chuỗi thời gian các sự kiện halving và tác động của chúng. Thông thường, nó hiển thị các ngày diễn ra halving, sự thay đổi phần thưởng khai thác, và thường kèm theo diễn biến giá bitcoin trong lịch sử. Những biểu đồ này giúp hiểu rõ chu kỳ cung cấp Bitcoin và ảnh hưởng của nó đối với thị trường. Giờ hãy cùng xem lại cách mà các ngày halving diễn ra theo thời gian.

halving Bitcoin

Nguồn: Coingape

Lần halving đầu tiên – 28/11/2012

Lần halving Bitcoin đầu tiên xảy ra sau khi mạng lưới đã xác nhận 210.000 khối. Phần thưởng của thợ mỏ bị giảm từ 50 bitcoin xuống còn 25 bitcoin/khối. Vào thời điểm halving, giá bitcoin trên thị trường là 12,20 USD. Sau khi halving, một đợt tăng giá đàn cừu xảy ra, khiến giá bitcoin tăng lên 1.000 USD vào cuối năm 2013.

Lần halving thứ hai – 09/07/2016    

Halving Bitcoin 2

Sau bốn năm, sự kiện halving thứ hai xảy ra vào năm 2016 khi đạt 420.000 khối. Điều này dẫn đến việc giảm phần thưởng khai thác từ 25 xuống còn 12,5 bitcoin/khối. Trước khi halving diễn ra, có nhiều bất ổn về giá bitcoin. Tuy nhiên, BTC được giao dịch ở mức 650,3 USD vào thời điểm đó và đạt đỉnh cao khoảng 19.188 USD vào tháng 12 năm 2017.

Lần halving thứ ba – 11/05/2020 

Sự kiện halving thứ ba xảy ra sau khi xử lý 630.000 khối. Phần thưởng của thợ mỏ giảm từ 12,5 xuống 6,25 bitcoin/khối. Sự kiện này được cảm nhận rõ khi đồng tiền điện tử hàng đầu ngày càng ăn sâu vào ngành tài chính. Giá BTC khởi đầu ở 8.821,42 USD trước khi nhanh chóng tăng lên 10.943 USD sau 150 ngày. Đồng tiền này đạt mức cao kỷ lục 69.000 USD vào tháng 11/2021.

Lần halving sắp tới thứ tư – 2024

Theo dự đoán của CoinMarketCap, lần halving tiếp theo sẽ diễn ra sau khi 840.000 khối được xử lý, vào ngày 17/04/2024. Thợ mỏ dự kiến sẽ bị giảm phần thưởng từ 6,25 xuống 3,125 bitcoin/khối. Có nhiều đồn đoán từ những người yêu thích và nhà đầu tư về cách mà sự kiện halving này sẽ ảnh hưởng đến thị trường, dẫn đến kỳ vọng lớn.

Đọc thêm: Cá voi Bitcoin điên cuồng tích lũy, giá sẽ sớm phục hồi

Kết luận

Trong lịch sử, mỗi lần halving Bitcoin đều dẫn đến sự gia tăng giá trị của BTC, mặc dù có sự khác biệt về mức độ và thời gian. Halving làm giảm tốc độ tạo bitcoin mới, dẫn đến nguồn cung giảm, có thể gây ra phản ứng tăng giá trên thị trường. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tâm lý thị trường, hành động của nhà đầu tư và tình hình tài chính toàn cầu.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.