Singapore, Đan Mạch, Hoa Kỳ chuẩn bị tốt nhất cho AI

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã xác định Singapore và Đan Mạch là hai quốc gia hàng đầu có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) sắp tới.

Tiendientu hoa ky chuan bi tot nhat cho AI

IMF gần đây đã công bố Chỉ số sẵn sàng AI, đánh giá 174 quốc gia về khả năng áp dụng và khai thác AI để thúc đẩy nền kinh tế của họ. Đúng như dự đoán, các nền kinh tế phát triển chiếm ưu thế ở các cấp trên. Nhìn chung, Bắc Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng khu vực với điểm sẵn sàng trung bình là 0,74. Theo nghiên cứu của IMF, Singapore là quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất trên thế giới về AI, tiếp theo là Đan Mạch, Hoa Kỳ, Hà Lan và Estonia trong top 5.

Xếp hạng hàng đầu của Singapore là kết quả của nhiều năm đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng và nhân tài AI. Một nghiên cứu năm 2020 đã xếp quốc gia này ở vị trí thứ mười và thứ hạng của quốc gia này đã được cải thiện đều đặn kể từ đó. Dù có dân số chỉ 5,5 triệu người nhưng Singapore đã thu hút thành công các gã khổng lồ AI từ các nước châu Á láng giềng như Trung Quốc, đồng thời vẫn duy trì mối quan hệ bền chặt với phương Tây.

Mặc dù là quê hương của một số công ty AI lớn nhất thế giới, Trung Quốc đứng thứ 31 trên toàn cầu, xếp sau các quốc gia nhỏ hơn như Malta, Luxembourg và Israel.

AI Preparedness Index 1

Mặc dù các nền kinh tế phát triển được chuẩn bị tốt nhất cho AI, IMF lưu ý rằng họ cũng là những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trước tác động của nó. Tổ chức có trụ sở tại Washington tuyên bố, “[AI] có thể gây nguy hiểm cho 33% việc làm ở các nền kinh tế tiên tiến, 24% ở các nền kinh tế mới nổi và 18% ở các nước thu nhập thấp.”

Sự chênh lệch này phát sinh do các nền kinh tế tiên tiến có tỷ lệ việc làm đòi hỏi kỹ năng cao hơn và có nhiều khả năng bị gián đoạn bởi AI hơn.

Mất việc làm do AI vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. Một số người, như Goldman Sachs (NASDAQ: GS), dự đoán rằng gần 300 triệu việc làm có thể bị mất do tự động hóa AI vào cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác, bao gồm cả nghiên cứu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) của Liên hợp quốc, cho thấy AI sẽ bổ sung cho hầu hết các chuyên gia hơn là thay thế họ.

Châu Phi vẫn là khu vực có ít sự chuẩn bị nhất cho cuộc cách mạng AI bất chấp những nỗ lực tích hợp công nghệ gần đây. Nam Phi giữ thứ hạng cao nhất khu vực với số điểm 0,5, tiếp theo là Kenya, Ghana, Rwanda, Botswana và Namibia. Nigeria, mặc dù là nền kinh tế lớn nhất châu Phi và là quốc gia đông dân nhất trong khu vực, lại được xếp hạng thấp nhất.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.