Nhà sáng lập NFT Milady bị hacker tấn công

Milady được cho là đã bị thanh lý nhiều NFT và bị chuyển mất 1 triệu USD sang địa chỉ khác.

Tiendientu

Krishna Okhandiar, còn được biết đến với tên Charlotte Fang, nhà sáng lập bộ sưu tập NFT Milady nổi tiếng, đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công hacker sau khi chuyển một lượng lớn ETH và NFT sang một địa chỉ ví thanh lý tài sản.

Thông tin về vụ việc được tài khoản Dumpster DAO đăng tải trên X, chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn của Charlotte nói rằng “tôi đã kiệt sức”, kèm theo một liên kết đến địa chỉ ví nhận tài sản liên quan đến Remilia. Remilia là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của bộ Milady Maker.

Theo dõi trên chuỗi giao dịch on-chain, địa chỉ ví này đã thanh lý một số NFT liên quan đến Milady, bao gồm cả những NFT đang được staking, và đã chuyển đi 1 triệu USD ETH sang một địa chỉ ví phụ. Hiện tại, địa chỉ ví này vẫn giữ gần 1 triệu USD ETH và một số token khác.

Tuy vậy, nguồn gốc của vụ hack vẫn chưa được rõ ràng. Công ty bảo mật blockchain Peckshield đã chỉ ra một giao dịch trước đó từ ví kho bạc Remilia đến ví của hacker.

Đây không phải là lần đầu tiên Milady gặp phải vấn đề. Vào tháng 09/2023, Fang thông báo rằng một lập trình viên đã rời khỏi Remilia Corporation. Theo Fang, Milady cũng bị hack 1 triệu USD tiền phí từ 3 tài khoản, bao gồm Miladymaker, Remilionaire và Remiliacorp.

Milady Maker, được ra mắt vào năm 2021, là bộ sưu tập 10.000 NFT với hình ảnh nhân vật chibi nữ theo phong cách Nhật Bản do Fang thiết kế. Tháng 05/2023, Milady nhận được sự chú ý từ Elon Musk trên mạng xã hội. “Hiệu ứng” Musk đã làm tăng giá của NFT Milady từ 3,8 ETH lên 7,8 ETH mỗi NFT.

Đọc thêm: Magic Eden tung ra bộ sưu tập NFT trên Ethereum

Ảnh hưởng của cuộc tấn công lên giao dịch NFT Milady

Bên cạnh việc bị thanh lý NFT và chuyển 1 triệu USD ETH thì giao dịch NFT Milady đã giảm 80% trong 24 giờ qua, nhưng giá vẫn giữ ổn định ở mức 3,6 ETH.

Volume Nft Milady
Volume Nft Milady

Những cuộc tấn công vẫn là mối đe dọa lớn đối với thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là trong không gian phi tập trung. Trong năm 2023, các vụ hack và lừa đảo đã gây thiệt hại gần 2 tỷ USD, theo thống kê của Immunefi.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu truy cap binance

Tin tức

Cách truy cập sàn Binance bị chặn tại Việt Nam

Sàn Binance đã bị chặn khi sử dụng mạng Viettel tại Việt Nam. Đây là 4 cách để truy cập Binance khi bị chặn.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!