Safe là gì? Cùng tìm hiểu về SAFE Token

Account Abstraction - một trong những ứng dụng không thể thiếu trong thời gian tới, được Vitalik Buterin nhắc đến khá nhiều trong năm 2023. Safe - một dự án phát triển rất mạnh trong lĩnh vực này. Vậy, Safe là gì? SAFE Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

safe token tiendientu

Safe là gì?

Safe là một nền tảng Ví Web3 Wallet tiên tiến với các tính năng bảo mật tiên tiến đã được thử nghiệm từ năm 2018, được nhiều tổ chức và cá nhân trong cộng đồng Web3, như Vitalik Buterin, cũng như các công ty lớn trong lĩnh vực web2 như Shopify và Reddit lựa chọn để tự lưu trữ tài sản và NFT có giá trị cao. Hiện có hơn 200 dự án đang phát triển trên nền tảng Safe, với những tên tuổi nổi bật như Worldcoin, Gnosis,… và dự kiến số lượng này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Safe là gì?
Safe là gì?

Hệ thống Safe bao gồm Safe Core – một cơ sở hạ tầng tích hợp yếu tố Account Abstraction và Safe Wallet – một ví đa chữ ký tiêu chuẩn trên Blockchain hiện nay khi lưu trữ lượng tài sản có giá trị cao. Dự án tập trung vào việc chuyển đổi mọi tài khoản Ethereum thành một tài khoản thông minh, mở ra cơ hội cho các ứng dụng liên quan đến Trí tuệ nhân tạo, Staking, Game, SocialFi, DeFi và Thanh toán.

Safe cam kết tạo ra một môi trường giao dịch hiệu quả với chi phí gas thấp, cùng với tính năng đăng nhập dễ dàng bằng Face ID. Với tầm nhìn táo bạo, Safe đang hướng tới một tương lai trong đó mỗi cá nhân hoàn toàn kiểm soát và linh hoạt đối với tài sản kỹ thuật số của mình, từ danh tính kỹ thuật số, tài sản tài chính đến nghệ thuật kỹ thuật số và nhiều hơn nữa.

Điểm đặc biệt của Safe là gì?

Điểm đặc biệt của Safe là gì?
Điểm đặc biệt của Safe là gì?

Smart account của Safe không chỉ là điểm ấn tượng mà còn là trụ cột của hệ sinh thái, mang lại sự linh hoạt và bảo mật cao cho người dùng khi quản lý tài sản trên mạng Ethereum thông qua các tính năng đặc biệt:

 • Smart Account: Safe sử dụng các hợp đồng thông minh để tăng tính linh hoạt và khả năng lập trình. Các Smart Account này cải thiện tính bảo mật và tương thích với mạng Ethereum.
 • Bảo mật cao cấp: Sự an toàn là ưu tiên hàng đầu của Safe, từ quyết định thiết kế cấp thấp đến các biện pháp bảo mật ngoại tuyến, như chương trình phát hiện lỗ hổng trị giá 1 triệu USD.
 • Quản lý đa chữ ký (Multisig): Safe cung cấp tính năng quản lý đa chữ ký, đảm bảo nhiều người dùng phải xác nhận trước khi giao dịch được thực hiện, tăng cường bảo mật cho các quỹ và tài sản.
 • Cơ chế khôi phục: Safe có các cơ chế khôi phục tốt, giúp người dùng lấy lại quyền truy cập vào tài khoản khi mất private key hoặc quên mật khẩu.
 • Tiện ích và linh hoạt: Safe được thiết kế linh hoạt và có khả năng thích ứng với nhu cầu của người dùng, từ việc tiến bộ từng bước đối với tự trị tiến bộ cho các tổ chức DAO đến việc duy trì tính tương thích với các tiêu chuẩn sắp tới như ERC-4337, ERC-7579 và ERC-6900 thông qua các bộ chuyển đổi.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Safe không chỉ hỗ trợ trên nền tảng web mà còn trên di động, giúp người dùng truy cập và quản lý tài sản của họ mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, Safe còn phát triển một mô hình tương thích với Smart Account gọi là Modular Smart Account, tạo ra một môi trường giống như “App Store” để mở ra nhiều cách tăng cường tính năng thông qua các ứng dụng. Điều này tạo ra một hệ sinh thái phát triển khi các tài khoản thông minh cũng sẽ tạo ra các cửa hàng để bày bán các module/plugin.

Đội ngũ phát triển

Gnosis ra đời từ năm 2015 dưới sự đồng sáng lập của Martin Köppelmann và Stefan George, với tư cách là một phần của ConsenSys. Tuy nhiên, vào năm 2017, Gnosis đã rời khỏi ConsenSys và trở thành một công ty độc lập. Trụ sở chính của Gnosis đặt tại Gibraltar, với hơn 50 thành viên trong đội phát triển trên toàn cầu và một trung tâm phát triển chính ở Berlin.

Trước đây, Safe Wallet là một trong ba sản phẩm của Gnosis. Nhưng gần đây, một cuộc bỏ phiếu cộng đồng đã quyết định tách Gnosis Safe ra thành một dự án độc lập, và đổi tên thương hiệu thành Safe.

Lukas Schor, người từng là trưởng nhóm của Gnosis Safe, cùng với Christoph Simmchen, đã trở thành các đồng sáng lập của Safe.

Nhà đầu tư

Các nhà đầu tư
Các nhà đầu tư

Safe vừa hoàn thành một vòng gọi vốn quy mô lớn, thu hút tổng cộng 100 triệu USD trong đợt bán token, được dẫn đầu bởi 1kx. Ngoài 1kx, có nhiều nhà đầu tư lớn khác tham gia trong vòng gọi vốn này, bao gồm Tiger Global, A&T Capital, Blockchain Capital và Digital Currency Group.

Đọc thêm: Meson Network là gì? Cùng tìm hiểu về MSN Token

SAFE Token là gì?

Sau khi tìm hiểu về SAFE là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về token của dự án – SAFE

Thông tin cơ bản SAFE token

 • Token name: Safe
 • Ticker: SAFE
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x5aFE3855358E112B5647B952709E6165e1c1eEEe
 • Token type: Tiện ích, Quản trị
 • Total Supply: 1,000,000,000 SAFE
 • Circulating Supply: Updating

SAFE Token Allocation

Allocation
Allocation
 • Core contributors: 11,4%
 • Foundation: 10,2%
 • Airdrop: 8,5%
 • Backers: 8,1%
 • Ecosystem airdrop: 5,6%
 • Community Treasuries: 56,2%

SAFE Token Release Schedule

SAFE Token Release Schedule
SAFE Token Release Schedule

Tiện ích SAFE Token

 • Quản trị: Token SAFE là công cụ quản trị chính trong SafeDAO, đem lại quyền lực bỏ phiếu và ủy quyền cho chủ sở hữu của nó trong các quyết định quan trọng của SafeDAO, bao gồm phân phối nguồn lực và điều chỉnh SafeDAO Constitution.
 • Chương trình Hoạt động Safe: Token SAFE tham gia vào Chương trình Hoạt động Safe, nơi việc khóa token có thể đem lại điểm thưởng cho các hoạt động trong hệ sinh thái.
 • Phát triển Tiện ích: Token SAFE được sử dụng để phát triển và điều chỉnh các tiện ích mới, bao gồm việc triển khai tính năng và trường hợp sử dụng mới cho hệ sinh thái Safe, nhằm tăng cường sự phát triển và mở rộng cộng đồng.

Mua bán SAFE Token

SAFE đã bắt đầu được giao dịch vào ngày 23/4/2024 tại các sàn giao dịch hàng đầu như Bybit, OKX và các sàn giao dịch khác.

Mua bán SAFE Token
Mua bán SAFE Token

Lộ trình phát triển

Dự án không tiết lộ các thời điểm cụ thể, tuy nhiên, đã chỉ rõ sự tập trung vào các sản phẩm chính sau:

 • Cross-chain Layer2
 • Modular Smart Accounts
 • Safe Pass Runoff

Dự án tương tự

Một số dự án nổi tiếng trong lĩnh vực Account Abstraction bao gồm: Bico, INST, …

Thông tin dự án

Kết luận

Safe là một trong những Smart Account tiên phong với các ứng dụng đặc biệt. Với hơn 100 đối tác và nhà đầu tư hàng đầu, Safe dự kiến sẽ trở thành một ứng dụng phổ biến trong thời gian tới, góp phần quan trọng vào sự phát triển của thị trường bằng cách mang đến cho người dùng Web2 cơ hội chuyển đổi dễ dàng và tiện lợi sang Web3.

Qua bài viết “Safe là gì? Cùng tìm hiểu về SAFE Token” bạn đã hiểu về Safe hay chưa? Nếu chưa, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp thắc mắc ngay nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!