Renzo là gì? Cùng tìm hiểu về REZ Token

Xu hướng Restaking đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường tiền điện tử. Đặc biệt hơn, mới đây Binance đã công bố dự án launchpool thứ 53 của mình liên quan đến Restaking, đó là Renzo. Vậy, Renzo là gì? REZ Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về giao thức này nhé!

renzo la gi

Renzo là gì?

Renzo là một nền tảng đột phá mang đến giải pháp Liquid Restaking Token (LRT) tiên tiến, được xây dựng trên nền tảng restaking của EigenLayer, nhằm mang lại lợi nhuận dồi dào cho người dùng. Giao thức này giúp người dùng tiếp cận và tận hưởng hệ sinh thái EigenLayer một cách thuận lợi, đồng thời đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho các dịch vụ được xác minh hoạt động và mang lại lợi suất vượt trội so với việc stake ETH trực tiếp.

Với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo, Renzo Protocol giúp loại bỏ những khó khăn phức tạp cho người dùng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để họ hợp tác hiệu quả với những người vận hành node của EigenLayer.

Renzo là gì?
Renzo là gì?

Được sự ủng hộ mạnh mẽ từ EigenLayer, Renzo Protocol hướng tới mục tiêu tạo điều kiện cho sự đổi mới liên tục trên nền tảng Ethereum mà không cần sự cho phép, đồng thời thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các giải pháp của EigenLayer.

Renzo cũng được niêm yết trên sàn giao dịch Binance dưới dạng dự án thứ 53 trên Binance Launchpool, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển của giao thức.

Đọc thêm: Binance niêm yết Renzo (REZ) lên Binance Launchpool

Mô hình hoạt động của Renzo là gì?

Renzo Protocol sử dụng một mô hình hoạt động đột phá và hiệu quả, bao gồm các bước như sau:

image?url=https:%2F%2F3970833412 files.gitbook.io%2F%7E%2Ffiles%2Fv0%2Fb%2Fgitbook x prod.appspot.com%2Fo%2Fspaces%252F0rNIMP9OYwCexow4CeLO%252Fuploads%252Fgj4ZdEFMcTM7hj92gXP4%252FScreen%2520Shot%25202023 10 19%2520at%25201.50.45%2520PM

 1. Người dùng stake ETH vào Renzo Protocol và nhận được ezETH (token đại diện) tương ứng với tỷ lệ 1:1.
 2. Các ETH đã stake sẽ được Renzo Protocol chuyển tiếp lên EigenLayer và restake vào Native Restaking Pool thông qua một hợp đồng thông minh có tên Strategy Manager, đảm bảo quá trình diễn ra an toàn và minh bạch.
 3. Tiếp theo, các ETH đã restake sẽ được ủy quyền (delegate) cho các Node Operator để vận hành các Actively Validated Service (AVS) – những dịch vụ cho thuê bảo mật Ethereum. Mỗi AVS sẽ có mức phần thưởng và rủi ro khác nhau, do đó càng nhiều AVS, chiến lược đa dạng càng được tối ưu hóa. Renzo Protocol sẽ giúp người dùng lựa chọn các AVS mang lại lợi nhuận tối đa với mức độ an toàn cao nhất.
 4. Các AVS phải trả phí bảo mật, và phần phí này sẽ được phân phối trở lại cho người dùng, tạo nguồn thu nhập bền vững.

Điểm nổi bật của Renzo là gì?

Restake
Restake

Trong làn sóng phát triển mạnh mẽ của các giao thức Liquid Restaking nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, Renzo đã nổi lên như một ngôi sao sáng với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Cross-chain Restaking vào các Layer 2: Nhờ liên kết hợp tác với Connext Network, Renzo mang đến khả năng restaking token wETH trên các hệ sinh thái Layer 2 như Arbitrum. Trong tương lai, dự án sẽ tiếp tục mở rộng sang các L2 mới, nhằm đem lại trải nghiệm liền mạch và đơn giản nhất cho người dùng.
 • Tích hợp Đa Dạng Giao Thức: Với khả năng kết hợp các giao thức DeFi hàng đầu như Pendle, Balancer, Gearbox, Curve…, Renzo cho phép người dùng sử dụng token đại diện ezETH để tham gia vào các hoạt động như cung cấp thanh khoản, swap token và nhiều hơn nữa.
 • Giao Diện Thân Thiện: Renzo nổi bật với giao diện trực quan, thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ tính năng, giúp người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm và thực hiện các thao tác chỉ với vài bước đơn giản.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ đứng sau Renzo Protocol vẫn còn là một bí ẩn, với rất ít thông tin được công khai. Tuy nhiên, có hai nhân vật được cho là những thành viên then chốt trong hoạt động của dự án này, bởi họ thường xuyên xuất hiện trong các buổi giải đáp câu hỏi trực tuyến (AMA) của Renzo Protocol trên Twitter.

 • Lucas Kozinski: ông từng làm việc tại một số giao thức DeFi như Moonwell, TokenSoft và blockchain Layer 1 Tezos.
 • Kratik Lodha: ông từng có kinh nghiệm làm việc tại Woodstock Fund trong vòng 3 năm trước khi chính thức đầu quân cho Renzo Protocol vào năm 2023. Ông từng có kinh nghiệm làm Quantitative Research Consultant tại WorldQuant và Equity Research tại Alchemy Capital Management Pvt Ltd.

Nhà đầu tư

raise renzo

Dự án đã gọi vốn tại vòng gọi vốn thiên thần với số tiền là 3.2 triệu USD, và những nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này cũng rất nổi tiếng trong thị trường crypto, như OKX Ventures, Figment Capital, …

Sau đó, Binance cũng đã đầu tư vào Renzo với số tiền không được tiết lộ và đã thông báo niêm yết dự án này trên nền tảng của họ dưới dạng Launchpool.

REZ Token là gì?

Sau khi đã tìm hiểu về Renzo là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về token của dự án – REZ.

Token Key Metrics

 • Token Name: Renzo
 • Ticker: REZ
 • Blockchain: Ethereum
 • Total Supply: 10.000.000.000 REZ
 • Initial Circulating Supply: 1.050.000.000 REZ

Token Allocation

allocation renzo

 • Binance Launchpool: 2.50%
 • Airdrop: 10.00%
 • Investors & Advisors: 31.56%
 • Team: 20.00%
 • Foundation: 13.44%
 • DAO Treasury: 20.00%
 • Liquidity: 2.50%

Token Release Schedule

Vesting renzo

Từ nay đến tháng 3 năm 2025, lượng token unlock không nhiều (không quá 20%) và phần lớn là airdrop. Sau đó sẽ được trả mạnh cho các nhóm còn lại đến 2027 là toàn bộ REZ Token sẽ được unlock hoàn toàn.

Lộ Trình Phát Triển

 • Renzo beta mainnet đã được triển khai vào ngày 18 tháng 12 năm 2023. 
 • Transfers – ezETH transfers sẽ được ra mắt vào tháng 1 năm 2024
 • Withdraw – có thể được sử dụng vào quý 1 năm 2024
 • Tháng 4 năm 2024 thông bảo TGE Token REZ lên Binance

Sau khi niêm yết lên Binance, hiện tại Renzo vẫn chưa có thông báo về kế hoạch sắp tới của mình.

Thông tin dự án

Kết luận

Liquid Restaking đang trở thành mảng đầu tư nóng hổi, thu hút dòng vốn và sự chú ý đặc biệt từ thị trường nhờ cơn sốt mới mẻ xoay quanh cơ chế Restaking và sự nổi lên của dự án tiên phong EigenLayer. Trong bối cảnh này, Renzo đã nhanh chóng khẳng định vị thế tiên phong của mình với tư cách là một trong những dự án LRT đầu tiên, vươn lên giữ vị trí trong top 3 giao thức có TVL lớn nhất trong lĩnh vực Liquid Restaking đầy tiềm năng.

Sự thành công của Renzo càng được khẳng định khi trở thành dự án thứ 3 liên quan đến restaking được sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance niêm yết chính thức, sau hai tên tuổi  Ether.fi và AltLayer.

Qua bài viết “Renzo là gì? Cùng tìm hiểu về REZ Token” bạn đã hiểu về Renzo hay chưa? Nếu chưa hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp thắc mắc ngay nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.