Crypto Weekly (11/03 – 17/03): Bitcoin điều chỉnh mạnh

Thị trường crypto tuần qua đã chứng kiến Bitcoin có cú điều chỉnh mạnh, ethereum chính thức nâng cấp dencun thành công vậy tuần qua có gì nổi bật cùng chúng tôi điểm danh lại nhé!

Tiendientu

Thị trường crypto tuần qua

Sau khi vượt qua mốc cao kỷ lục và đạt đỉnh lịch sử ở mức 73600, giá của Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh mẽ vào cuối tuần vừa qua. Bitcoin đã giảm xuống mức 64700 (tương đương với sự điều chỉnh khoảng 12% so với đỉnh), mặc dù không có nhiều lý do rõ ràng cho việc giảm giá này.

Điều này có thể chỉ là một đợt điều chỉnh để chuẩn bị cho sự tăng trưởng tiếp theo, khi các quỹ lớn vẫn tiếp tục mua vào Bitcoin. Hiện tại, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 67500.

Chart Btc
Chart Btc

Cũng trong tuần vừa qua, Ethereum đã chứng kiến một sự kiện lớn khi hoàn thành thành công bản nâng cấp “Dencun” vào ngày 13/3. Điều này được coi là một bước tiến lớn cho Ethereum, với việc các mạng lưới layer-2 trên nền tảng này cho thấy sự giảm đáng kể về phí giao dịch.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nâng cấp này, Ethereum cũng đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh mẽ, giảm từ mức 4100 xuống 3400 (tương đương với sự điều chỉnh 17% so với đỉnh).

Chart Eth
Chart Eth

Một lần nữa, thị trường tiền điện tử đã phải chứng kiến sức hút của một memecoin mới, khi memecoin này chỉ trong vòng 3 ngày từ khi ra đời đã đạt được mức vốn hóa thị trường đáng kể. Sau Bonk và Wif, Boof of Meme (BOME) trở thành memecoin thứ ba trên nền tảng Solana được niêm yết trên Binance.

10 đồng coin tăng mạnh nhất tuần qua

Increase Crypto

Coinmarketcap

10 đồng coin giảm mạnh nhất tuần qua

Decrease

Coinmarketcap

Tin tức nổi bật tuần qua

Sự kiện vĩ mô tuần này

Các tin tức quan trọng của tuần này bao gồm:

  • Thứ Tư (20/03/2024), lúc 18:00 (UTC), Fed sẽ quyết định về mức lãi suất. Dự báo cho biết lãi suất sẽ được giữ nguyên ở mức 5,5%.
  • Thứ Năm (21/03/2024), lúc 12:30 (UTC), dữ liệu về Đề nghị Trợ cấp Thất nghiệp sẽ được công bố. Dữ liệu cao hơn dự báo thường được coi là tiêu cực cho đồng USD và ngược lại.
  • Thứ Sáu (22/03/2024), lúc 13:00, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu, cung cấp thông tin quan trọng về chính sách tiền tệ trong tương lai.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!