Doanh thu của thợ đào coin đạt kỷ lục trước Halving

Bất chấp những đợt bán lớn trong những tháng gần đây, giá trị kho bạc của Người đào Bitcoin đã tăng vọt lên con số chưa từng có là 131 tỷ USD.

Tiendientu

Khi giá Bitcoin (BTC) bất ngờ đạt đỉnh cao mới, các công ty khai thác Bitcoin cũng đón nhận thu nhập kỷ lục. Theo dữ liệu từ chuỗi, doanh thu hàng ngày của các công ty khai thác Bitcoin đã đạt đến mức cao kỷ lục mới từ tháng 4 năm 2021.

Doanh thu hàng ngày của thợ đào Bitcoin tăng vọt

Theo số liệu từ CryptoQuant, doanh thu hàng ngày của các thợ đào đã lên đến 78,6 triệu USD vào ngày 7 tháng 3, vượt qua đỉnh điểm trước đó ghi nhận trong giai đoạn thị trường tiền điện tử tăng giá vào tháng 4 năm 2021. Thu nhập này của thợ đào Bitcoin bắt nguồn từ việc đúc đồng tiền mới để xác minh giao dịch trên blockchain và từ các khoản phí mà người dùng phải trả.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của doanh thu này đồng bộ với mức tăng giá ấn tượng của Bitcoin, lên tới 70% từ đầu năm đến nay. Tiền điện tử này đã đạt đỉnh lịch sử gần đây là 72,881 USD vào thứ Hai và tiếp tục giao dịch ở mức 72,668 USD.

Tuy nhiên, việc tăng doanh thu của Bitcoin cũng đồng nghĩa với việc tăng tiêu thụ năng lượng. Theo báo cáo mới nhất, các công ty khai thác Bitcoin đã tiêu thụ mức năng lượng kỷ lục trong tháng qua. Sự tăng cường hoạt động khai thác này trùng khớp với sự giảm nguồn cung, đóng góp vào sự tăng giá ổn định và bền vững của BTC.

Btcusdt Tradingview
Btcusdt Tradingview

Dựa trên ước tính của Coin Metrics, tổng lượng điện tiêu thụ của các máy khai thác đã đạt 19,6 gigawatt trong tháng trước, tăng đáng kể so với con số 12,1 gigawatt ghi nhận trong cùng kỳ năm 2023. Số liệu này đại diện cho mức tăng trưởng lên đến 61%.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra đề xuất về việc áp đặt thuế tiêu thụ đặc biệt, nhằm mục tiêu vào các công ty tham gia khai thác tài sản kỹ thuật số, với mức thuế có thể lên đến 30% của chi phí điện sử dụng cho các hoạt động khai thác. Trong trường hợp đề xuất này được chấp nhận, các doanh nghiệp khai thác sẽ phải tiết lộ chi tiết về lượng và nguồn điện tiêu thụ, cũng như chi phí liên quan đến nguồn điện được mua từ bên ngoài.

Số tiền kho bạc ở mức ATH mặc dù máy khai thác đã bán

Bitcoin Miner Reserve
Bitcoin Miner Reserve

Mặc dù máy khai thác đã bán ra, số lượng Bitcoin trong kho của các công ty khai thác đã giảm đáng kể, giảm tổng cộng 14.128 BTC, tương đương 1 tỷ USD, kể từ đầu năm. Dữ liệu gần đây cho thấy hầu hết các ngày trong tháng qua đều chứng kiến dòng tiền chảy ra khỏi các công ty khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này vẫn giữ một lượng Bitcoin đáng kể, lên đến 1,82 triệu BTC, với giá trị lên đến 131 tỷ USD – mức giá trị cao nhất đã ghi nhận trong đô la Mỹ.

Một điều thú vị là các công ty khai thác Bitcoin đang thực hiện hành động ngược lại so với các quỹ giao dịch (ETF), khi họ dường như đang giảm lượng Bitcoin nắm giữ, trong khi các nhà đầu tư tổ chức mua lại tiền ảo thay mặt cho cổ đông của ETF.

Liên quan: Bitcoin tăng lên 72000$ khi dòng tiền ETF tiếp tục lập kỷ lục

Sự kiện halving Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4, được thiết lập để giảm một nửa phần thưởng cho người khai thác và giảm tốc độ tăng nguồn cung của đồng tiền này, điều này đang làm tăng cường tin đồn về việc giá sẽ tăng.

Những biến động này đánh dấu một sự chuyển đổi đáng chú ý của các công ty khai thác Bitcoin ra khỏi điều kiện khó khăn của mùa đông tiền điện tử, nơi mà một số doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Đáng chú ý, Valkyrie Bitcoin Miners ETF, bao gồm các công ty như CleanSpark Inc. và Marathon Digital Holdings Inc., đã tăng hơn 100% trong vòng một năm qua.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.