Crypto weekly (03/06 – 09/06): Các quỹ Bitcoin ETF liên tục mua vào

Tuần đầu tiên của tháng 6 cũng như quý 3 chứng kiến sự biến động rất lớn từ thị trường crypto khi đầu tuần bitcoin đã tăng mạnh nhưng cuối tuần lại giảm giá khiến nhiều nhà đầu tư bị thanh lý.

Cac quy Bitcoin ETF lien tuc mua vao

Thị trường crypto tuần qua

Đầu tháng 6 ghi nhận dòng vốn đổ vào thị trường tiền điện tử thông qua các quỹ ETF Bitcoin tăng mạnh liên tục trong nhiều ngày. Tính đến ngày 10/6, đã có 18 ngày liên tiếp chứng kiến dòng tiền đầu tư ồ ạt vào thị trường. Tuy nhiên, bất chấp nguồn cung vốn dồi dào, giá Bitcoin lại biến động không thuận lợi cho nhà đầu tư.

Đầu tuần, giá Bitcoin tăng từ mức 67.600 USD lên 71.900 USD, song khi gần cuối tuần, chịu ảnh hưởng từ tin tức vĩ mô bất lợi từ Hoa Kỳ, giá đã giảm mạnh về mức 68.500 USD và hiện đang giao dịch quanh 69.500 USD. Đà giảm giá mạnh đã khiến nhiều đồng altcoin mất từ 20-30% giá trị, gây tổn thất lớn cho các nhà đầu tư.

Tin tức bất lợi đã tác động nghiêm trọng đến thị trường, đặc biệt là các đồng altcoin, nhưng vẫn có những tín hiệu tích cực. BNB và TON đã chính thức lập đỉnh mới, trong khi nhiều dự án đã bắt đầu thực hiện chương trình airdrop dành cho cộng đồng.

Chart BTC 1

Chart BTC

Top 10 đồng coin tăng mạnh nhất tuần qua

Thị trường crypto tuần qua

Nguồn: Coinmarketcap

Top 10 đồng coin giảm mạnh nhất tuần qua

Down

Nguồn: Coinmarketcap

Tin tức quan trọng tuần qua

Token unlock tuần này

Tuần này có một vài dự án unlock số lượng lớn như: APT mở khóa 96,36 triệu USD, IMX mở khóa 51,57 triệu USD, STRK mở khóa 74,88 triệu USD. 

Token Unlock

Nguồn: token.unlock

Tin tức vĩ mô tuần này

Trong tuần này, có một số thông tin quan trọng mà bạn cần lưu ý như sau:

  • Thứ Tư (12/6), lúc 12 giờ 30 phút (UTC), sẽ có công bố Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ. Đây là một trong những số liệu kinh tế trọng yếu, phản ánh mức độ thay đổi của sức mua và lạm phát. Nếu số liệu thực tế cao hơn dự báo, điều này sẽ được xem là tín hiệu tích cực cho đồng USD, và ngược lại.
  • Thứ Tư (12/6), lúc 18 giờ 00 phút, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra quyết định về lãi suất. Mức lãi suất được công bố cao hơn dự báo sẽ là thông tin tích cực cho đồng USD, và ngược lại. Tuy nhiên, theo các dự báo, khả năng cao lãi suất sẽ tiếp tục được giữ nguyên.
  • Thứ Năm (13/6),Fed sẽ có công bố số liệu Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ, cung cấp thông tin về tình hình việc làm và sức khỏe của nền kinh tế.

Đừng quên hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật những tin tức nóng hổi nhất của thị trường crypto nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Binance thong bao niem yet memecoin MEW len Binance Futures

Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết memecoin MEW lên Binance Futures

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Cat in a Dogs World (MEW) - một memecoin được phát triển trên Solana lên Binance Futures.

Tiendientu eth giam manh khi ca voi tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

ETH giảm mạnh khi cá voi tăng cường tích lũy

Các cá voi Ethereum đã tích lũy một lượng lớn ETH trong vài ngày qua. Tuy nhiên, trong khi đó, giá của đồng tiền này vẫn đang ổn định.

Huong dan tham gia MemeFi Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia MemeFi Airdrop

Hướng dẫn tham gia Memefi airdrop trên Telegram - 1 tựa game phát triển tương tự Notcoin và được hỗ trợ rất nhiều bởi siêu dự án - Linear Network.

Huong dan nhan Notcoin NOT tren BingX

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn nhận Notcoin (NOT) trên BingX

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX thông báo sẽ niêm yết Notcoin (NOT) cùng với đó là chương trình nhận thưởng Notcoin với số tiền lên đến là 2,500,500 (NOT).

Tiendientu bitcoin giam bat chap dau hieu

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm xuống $65,000 bất chấp các dấu hiệu tích cực

Giá Bitcoin đã giảm gần 5% trong bảy ngày qua. Hầu hết các số liệu và chỉ số thị trường đều cho thấy xu hướng giảm này có khả năng tiếp tục.