Vitalik Buterin chỉ trích memecoin người nổi tiếng

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin lên tiếng không hài lòng với trào lưu memecoin dành cho người nổi tiếng.

Vitalik Buterin chi trich memecoin nguoi noi tieng

Vitalik Buterin lên tiếng về memecoin người nổi tiếng

Trong thời gian gần đây, thị trường đã chứng kiến một làn sóng người nổi tiếng và KOL từ nhiều lĩnh vực khác nhau đổ xô phát hành token riêng của họ. Bằng cách tận dụng sự phổ biến và tính đơn giản của việc tạo token trên nền tảng pump.fun, những người có ảnh hưởng có thể dễ dàng khởi đầu và quảng bá chúng trên các tài khoản mạng xã hội có lượng người theo dõi đông đảo.

Sự kích thích và sự ủng hộ từ các fan đã giúp giá token tăng mạnh, mang lại lợi nhuận “tươi mới” cho các KOL. Tuy nhiên, hậu quả là những người dùng “dễ bị ảnh hưởng” lại trở thành “nhà cung cấp thanh khoản” thay vì thu được lợi nhuận.

Tất nhiên, xu hướng này đã gây ra nhiều chỉ trích từ cộng đồng, và gần đây nhất, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cũng đã lên tiếng cảnh báo.

Tôi khá là không vui với trào lưu token của người nổi tiếng trong chu kỳ hiện tại.

“Tiền tệ hóa là một phương tiện để đạt được mục đích.” Tôi tôn trọng nếu mục đích đó xứng đáng (như chăm sóc y tế, phần mềm mã nguồn mở, nghệ thuật,…). Nhưng với trào lưu hiện tại, tiền tệ hóa “là kết quả cuối cùng”.

Dự án Stoner Cats của Ashton Kutcher và Mila Kunis có giá trị hơn tất cả các đồng memecoin của người nổi tiếng xuất hiện trong chu kỳ 2024 này. Ít nhất, Stoner Cats đã tạo ra một chương trình truyền hình thực tế.

Làm thế nào chúng ta có thể đi theo hướng tốt hơn mà không tồi tệ hơn?

Vitalik Buterin là một trong những người ủng hộ tích cực của dự án Stoner Cats của Ashton Kutcher và Mila Kunis. Anh cũng đã từng bày tỏ rằng “memecoin có nhiều tiện ích hơn mọi người nghĩ”, hàm ý rằng anh ủng hộ sự phát triển của memecoin.

Đọc thêm: Vitalik Buterin chia sẻ quan điểm về memecoin

Tiêu chí đánh giá token của người nổi tiếng theo Vitalik Buterin

vitalik

Meme vẫn là miếng mồi béo bở của những người muốn lợi dụng cá nhân hơn là xây dựng cộng đồng. Có gần nửa triệu token được phát hành trên Solana trong tháng 5, và đa số là memecoin. Hầu hết trong số này chỉ mang lại lỗ cho nhà đầu tư, ít có dự án nào có thể “lóe sáng”.

Vì vậy, việc Buterin chỉ trích những meme được phát hành bởi những người nổi tiếng là hoàn toàn có lý do. Ngoài ra, anh cũng nêu ra một số tiêu chí để đánh giá các token của người nổi tiếng như sau:

  • Có mục tiêu tốt đối với cộng đồng, phục vụ cộng đồng hơn là chỉ tạo ra lợi nhuận cho người nổi tiếng và những người mua sớm.
  • Có cơ chế gì đó hấp dẫn hơn việc chỉ là một token để giao dịch. Tôi sẽ không ủng hộ token được sử dụng để bầu chọn cho DAO, ít nhất token phải có ích cho tất cả mọi người và các tổ chức liên quan. DAO không phải là mục tiêu cuối cùng, nó chỉ là một phần của toàn bộ.
  • Xây dựng cái gì đó tồn tại ít nhất 10 năm, không chỉ là vài tháng rồi bị lãng quên.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.