Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Memecoin la gi tdt

Memecoin là gì?

Memecoin là một loại tiền mã hóa được phát triển dựa trên những hình ảnh, video hoặc nội dung hài hước và phổ biến trên internet (được gọi là meme). Khác với các loại tiền mã hóa như Bitcoin hay Ethereum, vốn được tạo ra để giải quyết các vấn đề cụ thể, memecoin thường mang tính chất giải trí và không có giá trị thực hoặc mục đích ứng dụng rõ ràng.

cmc
Các đồng memecoin trên coinmarketcap

Memecoin thường được sinh ra từ cộng đồng mạng, với mục tiêu chính là thu hút sự chú ý, tạo ra trào lưu, hoặc thậm chí là mang lại lợi nhuận cho những người tham gia. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đầu tư vào memecoin có thể rất rủi ro do tính không ổn định và thiếu nền tảng hỗ trợ của chúng.

Tại sao Memecoin thu hút nhiều nhà đầu tư?

Nhà đầu tư ưu thích token giá rẻ

Thay vì phải chi tới $60K để sở hữu một đồng BTC, bạn chỉ cần bỏ ra 1$ để sở hữu hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn token của một memecoin. Các đồng memecoin thường có giá cực thấp, với rất nhiều số 0 đằng sau dấu phẩy, khiến nhiều người lầm tưởng rằng giá coin “có vẻ rẻ” mà không hề nhận ra vốn hóa của dự án đã quá cao so với thị trường.

Nguyên nhân chính là memecoin thường có nguồn cung token khổng lồ hoặc vô hạn. Ví dụ, Shiba Inu (SHIB) có tổng nguồn cung lên tới 1 triệu tỷ token, trong khi DOGE không có giới hạn nguồn cung và đã có hơn 100 tỷ token lưu hành. Tuy nhiên, do memecoin thường không có cơ chế đốt token, nguồn cung khổng lồ này làm cho giá của chúng tương đối thấp.

Tăng giá bất chấp thị trường

memecoin 3

Hiện nay, trên thị trường có khoảng hàng nghìn dự án memecoin, phần lớn lấy tên theo các con vật như chó hoặc mèo. Các memecoin thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào sự tăng giá đột ngột, thường chỉ vì một câu nói của người nổi tiếng như Elon Musk hay Mark Cuban trên mạng xã hội. Những tweet hay bài viết của họ có thể tạo ra tác động rất lớn đến giá trị của memecoin đó.

Một ví dụ điển hình là Dogecoin, một trong những memecoin nổi tiếng nhất trong cộng đồng tiền mã hóa. Ban đầu được tạo ra vào năm 2013 bởi Jackson Palmer và Billy Markus như một trò đùa, Dogecoin nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Đến năm 2021, Dogecoin mới thực sự trở thành tâm điểm khi tỷ phú Elon Musk thường xuyên nhắc đến nó trên Twitter và trong các phát biểu công khai. Điều này đã đưa Dogecoin lên đỉnh cao với vốn hóa thị trường lên tới 90 tỷ USD và từng nằm trong top 5 bảng xếp hạng vốn hóa.

Rủi ro khi đầu tư Meme coin là gì?

memecoin 2

Meme coin có thể hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư trong thời gian ngắn, nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro tiềm ẩn. Các dự án Meme coin thường thiếu tính minh bạch và đáng tin cậy, dẫn đến nguy cơ nhà đầu tư bị lừa hoặc mất tiền vì các dự án không có giá trị thực. Hơn nữa, memecoin thường tập trung vào tiềm năng tăng giá nhanh chóng thay vì tầm nhìn dài hạn và phát triển bền vững, gây ra rủi ro mất giá và sụp đổ đột ngột.

Ngoài ra, chỉ có một số ít dự án Meme coin được phát triển tiếp và có thể ứng dụng thực tế. Ví dụ, Dogecoin được sử dụng trong thanh toán một số dịch vụ; Shiba Inu phát hành NFT và một số token mới trong hệ sinh thái; Rici phát hành game NFT sử dụng đồng Rici, bao gồm cả ứng dụng VR trong game. Tuy nhiên, số lượng Meme coin có những ứng dụng thực tế như vậy là ít. Với sự bùng nổ của thị trường Meme coin, việc lựa chọn dự án phù hợp và đáng tin cậy trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, Meme coin cũng dễ dàng bị thao túng bởi một số cá nhân hoặc tổ chức lớn, gây ra biến động giá đột ngột và không khả quan cho nhà đầu tư.

Đọc thêm: Hơn một triệu token mới đã được tung ra kể từ tháng 4

Top 5 memecoin đáng chú ý năm 2024

Dogecoin (DOGE)

doge

Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền mã hóa, chắc chắn bạn đã quen với tên gọi Dogecoin hay DOGE. Đây là một trong những memecoin thành công nhất trong giai đoạn 2020 – 2021 khi tăng giá hơn 200 lần và giúp nhiều nhà đầu tư giàu lên một cách nhanh chóng. Tên “Doge” xuất phát từ các hình ảnh meme trên internet của một chú chó Shiba Inu. Đặc biệt, Dogecoin còn được biết đến là “con cưng” của tỷ phú Elon Musk, người thường xuyên đề cập đến nó trên Twitter và trong các phát biểu công khai.

Pepe (PEPE)

pepe

Pepe (PEPE) là một memecoin được phát hành trên blockchain Ethereum, lấy cảm hứng từ chú ếch xanh Pepe. Đây là một trong những memecoin mở đầu cho “mùa memecoin” năm 2023, khi tăng giá hơn 500 lần và đạt vốn hóa thị trường 1 tỷ USD chỉ trong chưa đầy 1 tháng. Đáng chú ý, memecoin này đã được niêm yết trên sàn giao dịch Binance vào ngày 05/05/2023.

Wen (WEN)

wen

Wen là một memecoin trên hệ sinh thái Solana, được tạo ra bởi những người sáng lập của dự án Jupiter và Ovols NFT. Dự án này đã thực hiện một đợt airdrop cho cộng đồng người dùng trên Solana vào ngày 26/1. Wen được xem là dự án dành cho cộng đồng đầu tiên phát triển dựa trên Fractional NFT.

Floki inu (FLOKI)

floki

Floki là một đồng tiền mã hoá phi tập trung lấy cảm hứng từ văn hóa meme phổ biến trên Internet, tập trung vào giống chó Shiba Inu. Đầu tiên, Floki được lấy cảm hứng từ chú chó của Elon Musk, nhưng sau đó đã chuyển thành dự án web3 toàn diện bao gồm tài chính phi tập trung, NFT và Metaverse. Floki được coi là “đồng tiền mã hóa của mọi người”, khi đội ngũ đứng đằng sau đã biến nó từ một meme coin thông thường thành một đồng tiền có giá trị sử dụng lớn hơn. Token FLOKI – token của dự án, tương thích với cả Ethereum và BNB Chain, có thể được sử dụng trên cả hai blockchain.

dogwifhat (WIF)

wif

dogwifhat (WIF) là một memecoin ra mắt vào tháng 11/2023 trên blockchain Solana bởi một nhóm các nhà phát triển ẩn danh. Token WIF được thiết kế dựa trên hình ảnh của một chú chó Shiba Inu đội mũ len, với tính giải trí và hài hước rõ ràng. Đội ngũ dự án cam kết rằng WIF không chỉ mang tính giải trí mà còn biểu thị sự tiến bộ của giao dịch trong tương lai, đồng thời cam kết tính phi tập trung và trao quyền lớn cho cộng đồng. WIF đã tăng giá hơn 400 lần kể từ khi ra mắt và được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hàng đầu như Bitget, Kucoin, Gate.io và Binance.

Kết luận

Việc đầu tư vào Meme coin là một quyết định đầy rủi ro và không nên khuyến khích đối với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường tiền điện tử. Mặc dù Meme coin có thể tăng giá đột ngột, nhưng cũng có thể giảm giá mạnh sau đó và không có nền tảng kinh doanh hoặc giá trị thực sự ở sau. Ngoài ra, thị trường Meme coin đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và còn nhiều dự án lừa đảo và không đáng tin cậy, vì vậy nhà đầu tư cần phải cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào Meme coin, hãy xem xét rủi ro và chỉ đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất mát. Hãy nghiên cứu kỹ về dự án, nhà phát triển, tiềm năng và cơ hội tăng trưởng trước khi đưa ra quyết định. Hơn nữa, luôn cập nhật thông tin và theo dõi thị trường một cách cẩn thận để điều chỉnh quyết định đầu tư của bạn khi cần thiết.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Bitcoin giam ve 65000 thi truong dong loat giam 10 20

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm về 65000$, thị trường đồng loạt giảm 10-20%

Cú giảm mạnh của thị trường đã thanh lý gần $180 triệu đô các vị thế giao dịch phái sinh trên tất cả các tài sản tiền điện tử trong 24 giờ qua

RSS3 la gi Cung tim hieu ve RSS3 Token

Research | Editor Choice

RSS3 là gì? Cùng tìm hiểu về RSS3 Token

Một trong những dự án kết hợp rất tốt giữa AI với các nền tảng mạng xã hội là RSS3. Vậy, RSS3 là gì? RSS3 Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Huong dan tham gia Pixelverse Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Pixelverse Airdrop

Pixelverse là một dự án thuộc thể loại gaming đã huy động thành công 5,5 triệu USD đang tổ chức chương trình kiếm point và xác nhận sẽ ra mắt token vào tháng 6 này. Hãy cùng Tiền Điện Tử tham gia Pixelverse Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu nguoi nam giu mua luong ETH lon

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Những người nắm giữ dài hạn mua lượng ETH lớn

Những người nắm giữ Ethereum dài hạn đã mua được một lượng ETH đáng kể, tận dụng cơ hội mua vào. Giá ETH có khả năng tiếp tục xu hướng tăng lên 4.000 USD.

Pirate Nation thong bao airdrop va niem yet len Coinbase

Airdrops | Altcoin | Editor Choice

Pirate Nation thông báo airdrop và niêm yết lên Coinbase

Pirate Nation là trò chơi nhập vai RPG với chủ đề cướp biển đã huy động thành công 33 triệu đô từ a16z đã tiến hành airdrop đợi đầu tiên và niêm yết lên các sàn giao dịch lớn như Coinbase.