Ape là gì? Có nên đầu tư vào Ape Coin trong năm 2024 không?

ApeCoin (APE) là mã thông báo tiền điện tử gốc dành cho hệ sinh thái Bored Ape và Mutant Ape. Vây Ape là gì ? Mục đích nó ra đời là gì? Hãy cùng Tiền Điện tử xem xét kỹ hơn cách ApeCoin hoạt động.

Ape là gì? Có nên đầu tư vào Ape Coin trong năm 2024 không?

ApeCoin (APE) là mã thông báo tiền điện tử gốc dành cho hệ sinh thái Bored Ape và Mutant Ape được phát hành vào tháng 3 năm 2022. Về mặt kỹ thuật, ApeCoin là mã thông báo ERC-20 hoạt động trên mạng Ethereum. Đằng sau ApeCoin là một công ty có tên Yuga Labs, được biết đến như một trong những công ty quan trọng nhất trong thị trường Web3 và NFT. Vậy Ape là gì ? Mục đích nó ra đời là gì? Hãy cùng Tiền Điện tử xem xét kỹ hơn cách ApeCoin hoạt động.

APE là gì?

ApeCoin là thành quả tích cóp được sau một thời gian dài dành cho cộng đồng của BAYC và Mutant Ape Yatch Club (MAYC). Mục tiêu của ApeCoin là phản ánh và thúc đẩy tương lai của văn hóa, nghệ thuật, trò chơi và giải trí thông qua việc áp dụng công nghệ blockchain và các sáng kiến ​​do cộng đồng lãnh đạo.

APE là gì?

ApeCoin không chỉ là một đồng tiền điện tử, mà còn là một phần của cộng đồng Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC). Đây là một bước tiến lớn trong việc xây dựng hệ sinh thái metaverse, nơi mà người dùng có thể tham gia vào các hoạt động ảo như mua bán nghệ thuật số, tham gia sự kiện, và tương tác với nhau thông qua các hoạt động trên blockchain.

Thông tin chi tiết về APE Token

Key Metrics APE Token

 • Token Name: ApeCoin Token
 • Ticker: APE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x4d224452801aced8b2f0aebe155379bb5d594381
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000 APE
 • Circulating Supply: Updating…

APE Token Allocation

Thông tin chi tiết về APE Token

 • Ecosystem Fund: 62%
  • BAYC & MAYC: 15% – 150,000,000 APE
  • DAO treasury & resources: 47% – 470,000,000 APE
 • Yuga Labs + Charity: 16%
  • Yuga Labs: 150,000,000 APE
  • Jane Goodall Legacy Foundation: 10,000,000 APE
 • Launch Contributors: 14% – 140,000,000 APE
 • BAYC Founder: 8%- 80,000,000 APE

Mua bán APE Coin như thế nào?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch token APE tại:

 • Sàn CEX: Binance, Coinbase, HTX, OKX,…
 • Sàn DEX: Uniswap, SushiSwap,…

Ưu điểm và nhược điểm của Apecoin

Ưu điểm

 • Hỗ trợ mạnh mẽ: Yuga Labs đã nhận được mức định giá 4 tỷ USD sau một vòng đầu tư lớn từ các công ty hàng đầu, đồng nghĩa APE có sự hỗ trợ và nguồn lực đáng kể để đạt được mục tiêu của mình.
 • Quản trị phi tập trung: APE được quản lý dưới tinh thần thực sự của tiền điện tử, trong đó sự phát triển và định hướng của dự án được quyết định bởi cộng đồng các nhà đầu tư đam mê muốn thấy dự án thành công.
 • Tiện ích đa dạng: APE cung cấp một loạt các tiện ích hữu ích trong Hệ sinh thái Ape và metaverse, đồng thời đang bắt đầu được tích hợp với một số thương hiệu trong thế giới thực.
 • Tích hợp NFT: Nguồn gốc của ApeCoin trong hệ sinh thái Yuga Labs mang lại cho nó một vị trí độc đáo trong thị trường NFT và metaverse đang phát triển, mở ra cơ hội phát triển và đa dạng hóa.

Nhược điểm

 • Nguồn cung bị khóa: Với ít hơn 40% mã thông báo APE đang được lưu hành, ApeCoin đang hướng tới mục tiêu mở khóa mã thông báo trong tương lai trong nhiều năm và nhiều năm.
 • Sự phụ thuộc vào hệ sinh thái: Mặc dù về mặt kỹ thuật là một thực thể riêng biệt, toàn bộ giá trị của ApeCoin gắn liền với hệ sinh thái Yuga Labs. Bất kỳ thách thức nào mà Yuga Labs phải đối mặt sẽ có tác động đáng kể đến ApeCoin.
 • ApeCoin có phải là chứng khoán không? Hiện SEC Hoa Kỳ đang tiến hành điều tra về ApeCoin để quyết định xem liệu nó có thể được coi là chứng khoán chưa đăng ký hay không.

ApeCoin sẽ được sử dụng để làm gì?

Được thiết kế giống hệt với bất kỳ đồng tiền Web3 nào khác , ApeCoin có thể được sử dụng để thanh toán. ApeCoin được hầu hết người bán chấp nhận về mặt kỹ thuật vì đây là mã thông báo ERC-20 phổ biến. Đồng xu này cũng đã được sử dụng làm phần thưởng NFT và những người nắm giữ BAYC sẽ nhận được APE miễn phí mà họ có thể rút tiền mặt ngay lập tức.

ApeCoin sẽ được sử dụng để làm gì?

Các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng ApeCoin để đóng một vai trò trong hệ sinh thái và kết hợp mã thông báo vào các dịch vụ, trò chơi và các dự án khác nhau của họ.

Ví dụ: trong Benji Bananas của Animoca Brands, một trò chơi di động chơi để kiếm tiền (P2E), đồng xu được sử dụng như một động lực khuyến khích người chơi. Họ sẽ có thể kiếm được các token đặc biệt khi chơi và trao đổi các token này lấy ApeCoin.

Với việc ApeCoin được thiết lập để tích hợp với metaverse Otherside sắp ra mắt, điều này có thể khiến nó trở thành đồng tiền metaverse có nhu cầu cao trong năm nay. Điều này sẽ biến ApeCoin trở thành mã thông báo giao dịch trên các thị trường metaverse. Nếu Metaverse kết hợp các yếu tố P2E, nó cũng có thể được sử dụng để tặng thưởng cho người chơi.

Có nên đầu tư Ape Coin trong 2024 không?

Việc ApeCoin được phát hành bởi một cộng đồng trực tuyến năng động như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã mang lại cho nó nhiều người tham gia ngay từ đầu. Những người đam mê nghệ thuật, văn hóa, chơi game và giải trí có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử hơn. Việc bán đất trên Metaverse cũng sẽ thúc đẩy đồng tiền này .

ApeCoin có phải là một khoản đầu tư tốt ?

Có một số lý do để mua ApeCoin, chẳng hạn như sử dụng APE làm tùy chọn thanh toán, phần thưởng NFT và để truy cập các tính năng độc quyền trong hệ sinh thái APE, cung cấp cho người mua một số lý do để mua nó. Bất chấp tất cả những yếu tố này, về bản chất đồng tiền này có liên quan đến sự biến động liên quan đến NFT, điều mà bạn cần phải cẩn thận.

Ape DAO (Decentralized Autonomous Organization)

Vậy ngoài việc là một đồng token thì Ape là gì, chủ sở hữu ApeCoin được trao quyền quản trị, có nghĩa là với tư cách là chủ sở hữu, bạn có quyền biểu quyết đối với các dự án, quan hệ đối tác, ứng dụng, và nhiều khía cạnh khác của hệ sinh thái. Tuy nhiên, ngoài việc tham gia vào quản trị, ApeCoin còn được thiết kế để mang lại tiện ích trong các giao dịch và thanh toán trong các ứng dụng Web3.

Ape DAO

Theo trang web chính thức của APE, mục đích của ApeCoin (APE) là tăng cường sự phi tập trung và công bằng trong hệ sinh thái của APE. Thật vậy, ApeCoin (APE) cũng cho phép các chủ sở hữu giữ quyền kiểm soát, điều hành và quản trị cộng đồng APE một cách toàn diện. Tóm lại, có ba mục tiêu chính của ApeCoin (APE):

Dưới đây là các mục đích chính của ApeCoin, được trang web chính thức nêu ra:

 • Quản trị: ApeCoin cung cấp quyền tham gia vào ApeCoin DAO, cho phép chủ sở hữu tham gia vào quản trị và ra quyết định về các hoạt động của hệ sinh thái.
 • Thống nhất chi tiêu: ApeCoin được xem như một loại tiền tệ mở, cho phép giao dịch và thanh toán mà không cần sự can thiệp của bất kỳ trung gian tập trung nào, giúp thúc đẩy tính thanh khoản và tiện ích trong hệ sinh thái.
 • Quyền truy cập: ApeCoin mang lại quyền truy cập độc quyền vào các sự kiện, hàng hóa, dịch vụ và trò chơi mà không có sẵn cho những người không nắm giữ ApeCoin, tạo ra một lợi thế cho các chủ sở hữu.
 • Khuyến khích: ApeCoin được sử dụng như một công cụ khuyến khích cho các nhà phát triển bên thứ ba để thử nghiệm, tham gia và tích hợp vào các dự án cá nhân của họ, từ đó thúc đẩy sự phát triển và đa dạng hóa của hệ sinh thái.

Đọc thêm: DAO là gì? Tất tần tật về DAO mà bạn cần biết!

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

ApeCoin được ủng hộ bởi các thành viên trong Hội đồng ApeCoin DAO, một tổ chức đặc biệt được tạo ra để cải thiện hệ sinh thái APE. Thành viên ban đầu của Hội đồng ApeCoin DAO sẽ giữ vai trò của mình trong vòng sáu tháng cho đến khi nhiệm kỳ của họ hết hạn và các thành viên mới được bầu cử hàng năm theo chính sách của APE. Dưới đây là một số thành viên nổi bật của Hội đồng ApeCoin DAO:

 • Alexis Ohanian: Là một trong những người sáng lập Reddit và là một đối tác của Seven Seven Six, Alexis Ohanian đã ủng hộ ApeCoin và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và thúc đẩy hệ sinh thái của APE.
 • Amy Wu: Amy Wu là giám đốc của bộ phận gaming và đầu tư của FTX, cũng là một thành viên quan trọng trong Hội đồng ApeCoin DAO.
 • Maaria Bajwa: Maaria Bajwa, một quan chức điều hành của Sound Ventures, cũng là một thành viên đáng chú ý trong Hội đồng ApeCoin DAO, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chiến lược và phát triển của APE.
 • Yat Siu: Yat Siu, là một trong những người sáng lập và tổng giám đốc của Anomica Brands, đồng thời cũng là một trong các thành viên chủ chốt của Hội đồng ApeCoin DAO.
 • Dean Steinbeck: Dean Steinbeck, là một cố vấn chung và tổng giám đốc của Horizon Labs, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chiến lược và phát triển của APE.

Hệ sinh thái APE

Hệ sinh thái APE bao gồm cộng đồng ApeCoin và các sản phẩm, dịch vụ sử dụng APE. Các bộ sưu tập NFT liên kết với hệ sinh thái này bao gồm:

 • Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC): Đây là bộ sưu tập NFT đầu tiên trong hệ sinh thái APE, được phát hành vào tháng 4 năm 2021 trên chuỗi Ethereum. Bộ sưu tập này bao gồm 10,000 con vượn độc nhất vô nhị, mỗi con Ape có các đặc điểm về ngoại hình, tính cách khác nhau.
 • Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape (MAYC): Đây là một nhóm gồm 20,000 con vượn đã trải qua các đột biến từ khi loài vượn BAYC đầu tiên được tạo ra. Mutant Ape cũng có mục đích chào đón người mới đến cộng đồng APE.

The Bored Ape Yacht Club là gì?

The Bored Ape Yacht Club hay còn gọi là BAYC, là NFT lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường vào năm 2022

The Bored Ape Yacht Club là gì?

Bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) gồm 10.000 NFT duy nhất, được tạo ra từ hơn 172 đặc điểm xác định độ hiếm của từng con vượn. Các đặc điểm quý giá như mắt laz (laser eyes), tia sáng xanh (blue beams), bộ lông vàng (solid gold), và miệng “Bored Unshaven Pizza” đã tạo nên giá trị độc đáo cho từng NFT. Tính đến tháng 3 năm 2022, giá trị giao dịch của BAYC trên thị trường OpenSea vượt qua 466.000 ETH (khoảng 1,4 tỷ USD).

Ngoài việc sử dụng làm hình đại diện trên mạng xã hội, BAYC còn đem lại lợi ích đặc biệt cho các thành viên. Mỗi NFT đại diện cho tư cách thành viên của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, cung cấp quyền truy cập vào các tiện ích độc quyền như “THE BATHROOM” và các lợi ích bổ sung khi sự phát triển của BAYC tiến triển.

Dự án Bored Ape được phát triển bởi bốn người sáng lập với biệt danh là Gargamel, Gordon Goner, Emperor Tomato Ketchup và No Sass. Bộ sưu tập tồn tại trên chuỗi khối Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-721 và được lưu trữ trên hệ thống lưu trữ phân tán IPFS.

Tại sao BAYC NFT lại có giá trị ?

Bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) mang lại quyền truy cập độc quyền vào Câu lạc bộ Du thuyền và các tiện ích khác. Chủ sở hữu BAYC cũng có đặc quyền truy cập vào các NFT bổ sung, bao gồm Câu lạc bộ chó giống Bored Ape miễn phí và airdrop tiền điện tử ApeCoin. Đây tương đương với việc liên tục đăng ký các NFT và tài sản mới.

Tại BAYC NFT lại có giá trị ?

Một phần không kém phần quan trọng là cộng đồng thu hút được. Các nhà sở hữu của Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã tích cực chia sẻ các NFT của họ dưới dạng hình ảnh đại diện trên các mạng xã hội.

Yehudah Petscher, một chiến lược gia tại CryptoSlam, một công ty tổng hợp dữ liệu NFT, đã chia sẻ với Forkast rằng BAYC có thể được xem là độc đáo vì sự phổ biến mà nó thu hút. “Đây là điều làm cho BAYC trở nên mạnh mẽ,” Petscher nói. “Họ đã ghi lại những khoảnh khắc khi NFT bắt đầu trở nên phổ biến và sở hữu một phần của những khoảnh khắc đó là một điều có ý nghĩa lớn.”

Đọc thêm: NFT là gì? Có nên đầu tư vào NFT

Lý do  tạo nên giá trị của các NFT này là vì chúng được xem như là biểu tượng của trạng thái do chi phí sở hữu cao. Với sự gia tăng của kỹ thuật số trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, NFT đã trở thành biểu tượng của tình trạng kinh tế xã hội.

Petscher cũng tin rằng sức hấp dẫn của bộ sưu tập này có thể giúp mở rộng thương hiệu của một số vận động viên và nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới. “Một số nghề nghiệp yêu cầu một người phải phù hợp, vì vậy, còn cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là sở hữu NFT nổi tiếng nhất thế giới”, ông nói. “BAYC thật tuyệt và mọi người đều muốn điều tuyệt vời đó.”

Lợi ích dành cho người nắm giữ NFT BAYC

Lợi ích dành cho người nắm giữ NFT BAYC và MAYC

Ngoài việc sở hữu các tác phẩm nghệ thuật số độc đáo, người nắm giữ NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC) còn được hưởng các lợi ích sau:

 • Airdrop của ApeCoin: ApeCoin sẽ được phân phối dưới dạng Airdrop đặc biệt chỉ dành cho chủ sở hữu NFT BAYC và MAYC, cùng với các đợt phân phối khác cho các thực thể khác.
 • Bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC): BAYC là bộ sưu tập NFT được lấy cảm hứng từ CryptoPunks, bao gồm 10.000 tác phẩm nghệ thuật miêu tả các chú khỉ độc đáo. Mỗi con khỉ trong bộ sưu tập đều có các đặc điểm, vị trí và môi trường riêng biệt, tạo nên sự độc đáo và giá trị của dự án.

Lợi ích dành cho người nắm giữ NFT BAYC

 • Bộ sưu tập Mutant Ape Yacht Club (MAYC): Yuga Labs đã phát triển Mutant Ape Yacht Club (MAYC) như một bước phát triển tiếp theo của BAYC, với tổng cộng 20.000 tác phẩm nghệ thuật NFT. Như một món quà cảm ơn dành cho những người nắm giữ BAYC, dự án NFT MAYC cũng được coi là một cách mới để thu hút nhiều nhà sưu tập NFT hơn.
 • Phân bổ ApeCoin: 15% tổng số ApeCoin, tức là 150 triệu mã thông báo, sẽ được phân phối dưới dạng Airdrop cho các chủ sở hữu NFT như là một phần quà độc quyền. Phân bổ cụ thể như sau:
  • Người nắm giữ NFT ‘Bored Ape’: 10.094 token
  • Người nắm giữ NFT ‘Bored Ape’ & ‘Kennel Club’: 10.950 token
  • Người nắm giữ NFT ‘Mutant Ape’ & ‘Kennel Club’: 2.898 token
  • Người nắm giữ NFT ‘Mutant Ape’: 2.042 token

Hợp tác với thương hiệu thời trang A Bathing Ape

Ngày 25 tháng 9 năm 2023 Yuga Labs, công ty dẫn đầu web3 và là ngôi nhà của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), CryptoPunks, Meebits và 10KTF, hôm nay đã công bố mối quan hệ hợp tác với thương hiệu mang tính biểu tượng A BATHING APE (BAPE).

Hợp tác với thương hiệu thời trang A Bathing Ape

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đang hợp tác với công ty thời trang dạo phố Bape cho bộ sưu tập mới, Yuga Labs thông báo . Được thành lập vào năm 1993 bởi Nigo (Tomoaki Nagao) tại Ura-Harajuku, Bape là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Nhật Bản. Công ty điều hành 19 cửa hàng trên toàn cầu, cung cấp thời trang dạo phố và phong cách sống dành cho nam giới, phụ nữ và trẻ em.

“Cùng nhau, hai thương hiệu đã mô phỏng lại các thiết kế mang tính biểu tượng từ kho lưu trữ sâu sắc của Bape và mở ra sự trở lại thời kỳ hoàng kim của việc sưu tập trang phục dạo phố,” Yuga Labs cho biết vào ngày 25 tháng 9. “Với một chân bắt nguồn từ nguồn gốc Ura-Harajuku của Bape và chân còn lại là nguồn gốc từ Đầm lầy BAYC, bộ sưu tập này cung cấp cho người đứng đầu Bape và các thành viên BAYC quyền truy cập độc quyền vào quần áo và phụ kiện phản ánh sự đánh giá cao chung của họ đối với sự sang trọng thoải mái và sự bất kính.”

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về Ape là gì – một token được phát triển trên nền tảng Ethereum, phục vụ cho hệ sinh thái của cộng đồng Bored Ape Yacht Club (BAYC) Mutant Ape Yacht Club (MAYC). APE không chỉ là một đồng tiền điện tử, mà còn mang lại nhiều lợi ích và quyền lợi cho người sở hữu, bao gồm quyền tham gia vào quản trị, tiện ích trong các giao dịch và thanh toán, cũng như quyền truy cập vào các sự kiện, hàng hóa, và dịch vụ độc quyền.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Nyan Heroes thong bao Airdrop va mat token tren Bybit tdt

Altcoin | Editor Choice

Nyan Heroes thông báo Airdrop và ra mắt token trên Bybit

Nyan Heroes - một trò chơi bắn súng phát triển trên Solana đã chính thức mởi cổng claim airdrop và niêm yết lên sàn giao dịch ByBit.

Tiendientu sec chinh thuc phe duyet 8 quy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

SEC chính thức phê duyệt 8 quỹ Ethereum ETF Spot

Trong sự phát triển đột phá cho Ethereum (ETH) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức phê duyệt các đơn đăng ký Ethereum ETF được mong đợi từ lâu do một số nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đệ trình.