Tổng thống Joe Biden đề xuất mức thuế cao nhất trong lịch sử

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vừa đề xuất tăng thuế lãi vốn lên mức 44,6%, đánh dấu mức thuế vốn liên bang cao nhất từ trước đến nay.

Tiendientu joe biden

Theo báo cáo của Forbes, đề xuất này được thêm vào ngân sách cho năm tài chính 2025 của Biden. Theo đề xuất, mức thuế suất thông thường cao nhất sẽ tăng lên 39,6%, và mức thuế thu nhập đầu tư ròng sẽ tăng thêm 1,2 điểm phần trăm trên 400.000 USD. Kết hợp với nhau, các điều này sẽ đưa tỷ lệ cận biên cao nhất đối với lợi nhuận vốn dài hạn và cổ tức đủ điều kiện lên 44,6%.

Đề xuất chính liên quan đến việc tăng lợi nhuận vốn dài hạn và tỷ lệ cổ tức đủ điều kiện lên 37% cho người nộp thuế có thu nhập trên 1 triệu đô la. Tuy nhiên, để đạt được tỷ lệ 44,6%, cần một đề xuất khác về tăng thuế lãi vốn từ chính phủ.

Tương tự, tỷ lệ này sẽ chỉ áp dụng cho những người có thu nhập chịu thuế là 1 triệu USD và thu nhập đầu tư là 400.000 USD. Việc đưa ra đề xuất như vậy là một biện pháp chính sách khôn ngoan, tạo ra tỷ lệ thuế cao hơn trong khi vẫn đảm bảo ngưỡng thu nhập. Chính sách này có vẻ như đang cố gắng tạo ra sự công bằng thu nhập giữa người có thu nhập bình thường và thu nhập từ đầu tư.

Tong thong Joe Biden

Khủng hoảng kinh tế có thể đẩy các nhà đầu tư vào tiền điện tử

Trong tình hình chính phủ đang thúc đẩy việc tăng thuế, nhiều doanh nghiệp và cá nhân có thể chuyển sang sử dụng tài sản kỹ thuật số để trải nghiệm tự do kinh tế. Ít nhất, việc báo cáo thuế về tiền điện tử vẫn chưa hoàn toàn có hiệu lực và không yêu cầu mức thuế cao như những gì Biden đề xuất.

Liên quan: Nigeria đóng băng tài khoản người dùng Bybit, KuCoin, OKX, Binance

Cơ quan Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã tiết lộ một bản dự thảo ban đầu của biểu mẫu thuế mới để báo cáo các giao dịch tiền điện tử vài ngày trước. Biểu mẫu, có tên là 1099-DA, nhằm mục đích giúp đơn giản hóa nghĩa vụ thuế liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Nó ghi lại các khoản lãi hoặc lỗ chịu thuế và bao gồm các phần đề cập đến mã token cụ thể, địa chỉ ví và thông tin giao dịch khác.

Nhiều nhà đầu tư có thể thấy việc điền biểu mẫu này dễ dàng hơn, vì một số chuyên gia thuế đã giải thích cách tiếp cận thích hợp để thực hiện việc này.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!