Nigeria đóng băng tài khoản người dùng Bybit, KuCoin, OKX, Binance

Ngân hàng Trung ương Nigeria, trong thông báo của mình, cũng đã đề cập đến việc các tổ chức tài chính được quản lý của nó không được phép tham gia vào hoạt động tiền điện tử hoặc hỗ trợ các giao dịch cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

nigeria cam nhieu san giao dich

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã phát đi thông báo yêu cầu tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính xác định những cá nhân hoặc tổ chức tham gia giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử và đảm bảo rằng các tài khoản đó được đưa vào danh sách “Không Ghi Nợ” (PND) trong vòng sáu tháng.

Việc áp đặt “Không Ghi Nợ” là biện pháp mà ngân hàng hoặc tổ chức tài chính áp dụng để hạn chế một số loại giao dịch đối với tài khoản của khách hàng. Khi có hướng dẫn PND, chủ tài khoản sẽ không được phép thực hiện các giao dịch ghi nợ, tức là họ không thể rút tiền hoặc thanh toán từ tài khoản bị ảnh hưởng. CBN đã liệt kê các sàn giao dịch tiền điện tử Bybit, KuCoin, OKX và Binance, cho biết rằng những sàn này không được cấp phép hoạt động tại Nigeria.

Theo đó, ngân hàng đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành bắt giữ những người mua và bán Tether trên các nền tảng được liệt kê một cách bất hợp pháp, đặc biệt là trên các nền tảng sử dụng phương thức giao dịch ngang hàng (P2P).

CBN cũng đã khẳng định rằng các tổ chức tài chính tham gia vào tiền điện tử hoặc hỗ trợ thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử đều bị cấm. Tuy nhiên, điều này có phần mâu thuẫn với việc lệnh cấm trước đó được dỡ bỏ vào tháng 12 năm 2023, cho phép các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trao đổi tiền điện tử.

88a81704 60f8 4772 8e53 286c0228891cThông tư của Ngân hàng Trung ương Nigeria ra lệnh hạn chế tài khoản của người dùng tiền điện tử. Nguồn: Ngân hàng Trung ương Nigeria

CBN đã dỡ bỏ lệnh cấm sau gần hai năm thực thi lệnh cấm toàn diện đối với các ngân hàng tham gia vào tiền kỹ thuật số. Trong một tuyên bố, CBN đã nhận ra rằng nhu cầu toàn cầu đang gia tăng, và việc sử dụng tiền điện tử đã làm cho việc giữ các hạn chế nghiêm ngặt đối với các tổ chức tài chính vào năm 2021 trở nên không còn hợp lý. Tuy nhiên, với sự mất giá nhanh chóng của đồng naira và tỷ lệ lạm phát lên đến 29,9%, chính phủ đã dồn sự chú ý vào các nền tảng cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Họ đã vô hiệu hóa các trang web liên quan đến giao dịch tiền điện tử, nổi tiếng với việc định giá đồng naira không chính thức.

Binance đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ khi CBN bày tỏ mối lo ngại về “các giao dịch tài chính đáng ngờ” thông qua Binance Nigeria vào năm 2023. Theo Chủ tịch CBN Olayemi Cardoso, khoảng 26 tỷ USD đã được chuyển qua Nigeria thông qua Binance vào năm đó từ các nguồn và người dùng không được xác định.

Tình hình của Binance tại Nigeria trở nên khó khăn hơn khi Giám đốc điều hành Tigran Gambaryan, có trụ sở tại Hoa Kỳ, bị bắt giam. Ông đang đối mặt với 5 cáo buộc liên quan đến rửa tiền sau cuộc họp với quan chức Nigeria liên quan đến những lo ngại về quy định của Binance.

Nadeem Anjarwalla, một trong những giám đốc điều hành của Binance, sau khi đến gặp quan chức Nigeria về các vấn đề pháp lý của công ty, đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ và bị theo dõi đến Kenya, nơi ông phải đối mặt với việc bị dẫn độ.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.