Thị trường biến động trước quyền chọn 2,1 tỷ USD BTC và ETH sắp hết hạn

Hôm nay, các quyền chọn Bitcoin và Ethereum trị giá 2,1 tỷ USD sẽ hết hạn. Theo dữ liệu từ Deribit, tỷ lệ đặt mua cho các quyền chọn Bitcoin là 0,62.

Tiendientu Recovered quyen chon 21 ty het han

Hôm nay đánh dấu sự hết hạn của các quyền chọn Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trị giá 2,1 tỷ USD, trùng với thời điểm công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi của Hoa Kỳ. Sự hội tụ của những sự kiện này đặt ra câu hỏi về tác động tiềm tàng của chúng đối với giá của các tài sản kỹ thuật số này và sự biến động chung của thị trường tiền điện tử.

Đặc biệt, 18.183 hợp đồng quyền chọn Bitcoin, trị giá khoảng 1,18 triệu USD, sắp hết hạn, phản ánh khối lượng tương tự với 18.359 hợp đồng hết hạn vào tuần trước. Dữ liệu từ Deribit cho thấy tỷ lệ đặt mua là 0,62 đối với Bitcoin, cho thấy mức độ phổ biến của các tùy chọn mua (gọi) so với các tùy chọn bán (đặt). Ngoài ra, dữ liệu tiết lộ rằng điểm đau tối đa của Bitcoin là 63.000 USD, thể hiện mức giá mà tài sản sẽ gây ra tổn thất tài chính đáng kể nhất cho chủ sở hữu.

Bên cạnh quyền chọn Bitcoin, 321.925 hợp đồng Ethereum cũng sắp hết hạn vào ngày hôm nay, với tổng giá trị danh nghĩa là hơn 940 triệu USD. Các hợp đồng này có tỷ lệ thực hiện cuộc gọi là 0,27 và điểm đau là 3.000 USD.

Quyền chọn Bitcoin sắp hết hạn.Quyền chọn Bitcoin sắp hết hạn. Nguồn: Deribit

Greeks.live, nhà cung cấp công cụ cho các nhà giao dịch quyền chọn tiền điện tử, đã đưa ra những hiểu biết sâu sắc về thời hạn hết hạn của hợp đồng quyền chọn ngày nay và đánh giá tác động của việc công bố dữ liệu lạm phát gần đây của Hoa Kỳ đối với thị trường quyền chọn tiền điện tử.

“Thị trường quyền chọn đã phản ứng đáng kể, với tất cả các biến động ngụ ý (IV) kỳ hạn chính đều tăng lên mức cao mới hàng tháng. Đây là một sự thay đổi mạnh mẽ so với đầu năm nay khi thị trường đi ngang, khiến quyền chọn kỳ hạn IV giảm xuống mức thấp hàng năm, khiến chúng trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với người mua. Mỗi sự kiện chuyển động thị trường gần đây đều có các lựa chọn mua hợp lý,” Greeks.live lưu ý.

Quyền chọn Ethereum sắp hết hạn.Quyền chọn Ethereum sắp hết hạn. Nguồn: Deribit

Dữ liệu CPI tháng 4 cho thấy tốc độ tăng trưởng lạm phát của Mỹ chậm hơn, điều này có tác động tích cực đến thị trường tiền điện tử. Sau khi phát hành, giá Bitcoin đã tăng từ 62.000 USD lên 66.000 USD và các altcoin lớn như Ethereum và Solana (SOL) cũng chứng kiến mức tăng đáng kể.

Liên quan: Bitcoin điều chỉnh xuống $65,000 trước áp lực bán lớn từ FTX

Mặc dù quyền chọn hết hạn có thể dẫn đến biến động giá đáng kể nhưng những ảnh hưởng này thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Thị trường thường ổn định vào ngày hôm sau, vô hiệu hóa sự dao động giá ban đầu. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên đánh giá kỹ lưỡng các chỉ báo kỹ thuật và tâm lý thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư trong môi trường đầy biến động này.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Bitcoin giam ve 65000 thi truong dong loat giam 10 20

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm về 65000$, thị trường đồng loạt giảm 10-20%

Cú giảm mạnh của thị trường đã thanh lý gần $180 triệu đô các vị thế giao dịch phái sinh trên tất cả các tài sản tiền điện tử trong 24 giờ qua

RSS3 la gi Cung tim hieu ve RSS3 Token

Research | Editor Choice

RSS3 là gì? Cùng tìm hiểu về RSS3 Token

Một trong những dự án kết hợp rất tốt giữa AI với các nền tảng mạng xã hội là RSS3. Vậy, RSS3 là gì? RSS3 Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Huong dan tham gia Pixelverse Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Pixelverse Airdrop

Pixelverse là một dự án thuộc thể loại gaming đã huy động thành công 5,5 triệu USD đang tổ chức chương trình kiếm point và xác nhận sẽ ra mắt token vào tháng 6 này. Hãy cùng Tiền Điện Tử tham gia Pixelverse Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu nguoi nam giu mua luong ETH lon

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Những người nắm giữ dài hạn mua lượng ETH lớn

Những người nắm giữ Ethereum dài hạn đã mua được một lượng ETH đáng kể, tận dụng cơ hội mua vào. Giá ETH có khả năng tiếp tục xu hướng tăng lên 4.000 USD.

Huong dan tham gia deBridge Airdrop

Tin tức

Hướng dẫn tham gia deBridge Airdrop

Nền tảng cross - chain deBridge huy động thành công 5,5 triệu USD từ các nhà đầu tư như Animoca Brands và ParaFi Capital ra mắt chương trình tích điểm để nhận được airdrop trong tương lai. Hãy tham gia deBridge Airdrop ngay thôi nào!