Bitcoin điều chỉnh xuống $65,000 trước áp lực bán lớn từ FTX

FTX đã công bố kế hoạch hoàn trả cho các chủ nợ lên đến 16,3 tỷ USD. Các nhà phân tích dự đoán các khoản hoàn trả này có thể ổn định động lực thị trường, mở đường cho nửa cuối năm 2024 tăng giá.

Tiendientu Recovered ap luc ban tu

Bitcoin đã điều chỉnh về mức 65.000 USD, trong bối cảnh áp lực bán sắp xảy ra từ sàn giao dịch FTX. FTX, công ty đã nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái, đã tiết lộ một kế hoạch lớn để trả nợ cho các chủ nợ, có khả năng tạo động lực mới cho thị trường tiền điện tử. Vào ngày 8 tháng 5, có thông tin tiết lộ rằng sàn giao dịch có thể hoàn trả cho các chủ nợ lên tới 98%, lên tới khoảng 16,3 tỷ USD.

Các chủ nợ có yêu cầu bồi thường dưới 50.000 đô la đủ điều kiện được phục hồi lên tới 118%, dựa trên giá tiền điện tử từ tháng 11 năm 2022. Động thái này đã được thị trường đón nhận nồng nhiệt, với Giám đốc điều hành Ray nêu rõ:

“Chúng tôi vui mừng đề xuất kế hoạch theo Chương 11 dự kiến sẽ hoàn trả 100% các yêu cầu phá sản cộng với tiền lãi cho các chủ nợ phi chính phủ.”

Chiến lược trả nợ của FTX dự kiến sẽ có tác động lan tỏa đáng kể trên thị trường tiền điện tử. Điều này đã được nhấn mạnh trong báo cáo mới nhất của K33 Research, do các nhà phân tích Vetle Lunde và Anders Hesleth thực hiện. Họ cho rằng thanh toán bằng tiền mặt từ FTX có thể tạo ra “sự tăng giá tích cực” trên thị trường, có khả năng dẫn đến áp lực mua tăng lên.

Ftx 1

Các nhà phân tích đánh giá: Trả nợ FTX so với Động lực thị trường

Các nhà phân tích của K33 Research cho rằng không phải tất cả các khoản trả nợ của chủ nợ sẽ gây áp lực giảm giá trên thị trường. Theo quan điểm của họ, các khoản hoàn trả bằng tiền mặt của FTX tương phản với các khoản hoàn trả dựa trên tiền điện tử được các tổ chức khác như Mt. Gox và Gemini lên kế hoạch, với tổng trị giá 10,6 tỷ USD.

Họ lập luận rằng áp lực mua từ những người nhận tiền mặt của FTX có thể bù đắp áp lực bán từ những người nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Họ nhấn mạnh, “Không phải tất cả các khoản trả nợ của chủ nợ đều giảm giá”, cho thấy tác động tổng thể có thể cân bằng hơn so với dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, việc dự đoán tác động thị trường chính xác của các khoản hoàn trả này vẫn còn nhiều thách thức. Do đó, thời điểm của các khoản thanh toán này sẽ rất quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả đầy đủ của chúng.

Bitcoin Mtgox

Trong khi khoản hoàn trả 1,7 tỷ USD của Gemini dự kiến ​​vào đầu tháng 6 và khoản thanh toán 8,9 tỷ USD của Mt. Gox dự kiến ​​vào tháng 10 năm 2024, thì lịch trả nợ của FTX vẫn đang được tòa án xem xét, với hầu hết các chủ nợ dự kiến sẽ được hoàn trả vào cuối năm nay.

“Các thời điểm khác nhau của các khoản hoàn trả này cho thấy thị trường đang có một mùa hè chậm chạp nhưng vẫn có một kết thúc tốt đẹp trong năm”.

Liên quan: Cá voi Bitcoin tăng tốc nhưng giá vẫn chưa bắt kịp

Xu hướng thị trường và triển vọng tương lai

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử toàn cầu gần đây đã cho thấy những dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ, với việc Bitcoin và Ethereum phá vỡ các mức kháng cự quan trọng. Chỉ trong 24 giờ qua, thị trường đã tăng 5,8%, bổ sung hơn 100 tỷ USD vào vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu.

FTX 2

Sự gia tăng này đã dẫn đến việc thanh lý người bán khống đáng kể. Trong thời gian này, 58.875 nhà giao dịch đã bị thanh lý, tổng số tiền thanh lý là 159,13 triệu USD. Làn sóng thanh lý này diễn ra theo xu hướng gần đây, trong đó ETH và PEPE gây ra khoản lỗ 50 triệu USD cho các nhà giao dịch bán khống. Ngoài ra, lãi suất mở của Bitcoin đã tăng gần 10% trong 24 giờ qua, cho thấy dòng vốn vào thị trường ngày càng tăng. Điều này cũng phản ánh niềm tin ngày càng tăng của nhà đầu tư vào diễn biến thị trường.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.