Sự bùng nổ trở lại của các token hệ “RWA”

Trong vòng 24 giờ qua, giá trị thị trường của các loại tiền điện tử liên quan đến Tài Sản Thế Giới Thực (RWA) đã tăng đáng kể hơn 35%, đồng thời đẩy đầu đà phục hồi của thị trường tiền điện tử tổng thể.

Azcnews Breaking

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa đang gặp khó khăn với dòng tiền rời bỏ các quỹ ETF Bitcoin spot liên tục ghi nhận mức âm, khiến các đồng coin thay thế (altcoin) chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, ngày 21/03/2024 đã chứng kiến sự bùng nổ của các đồng tiền hệ Real World Asset (RWA Coin), mang đến làn sóng xanh tươi trên toàn thị trường.

Sự bùng nổ này bắt nguồn từ thông báo của BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – về việc thành lập một quỹ đầu tư mới có tên “Quỹ thanh khoản kỹ thuật số USD”, nhằm hợp tác với công ty mã hóa tài sản Securitize, gợi ý những sản phẩm tương lai có thể liên quan đến mã hóa tài sản thực tế.

Real World Asset (RWA) là quá trình số hóa các tài sản thực tế. Ý tưởng cốt lõi là chuyển đổi tài sản truyền thống như bất động sản, chứng khoán, hàng hóa thành token có thể lưu trữ và giao dịch trên blockchain.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng giá trị vốn hóa thị trường của các token RWA hiện đã đạt 5,72 tỷ USD, tăng 36% trong 24 giờ qua, với nhiều đồng ghi nhận mức tăng gần 50% chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày.

Coingecko Rwa
Coingecko Rwa

Thực tế, xu hướng RWA Coin đã được nhiều tổ chức tài chính lớn (Fubon Bank, Standard Chartered…) và quốc gia (Singapore, Nhật Bản, Anh, Thụy Sĩ) nhắm đến suốt năm 2023.

Các chuyên gia của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từng nhận định RWA có thể mang lại nhiều lợi ích như giảm ngưỡng đầu tư, thúc đẩy chuẩn hóa, cải thiện thanh khoản và số hóa tài sản thông qua hợp đồng thông minh (smart contract).

Theo một nghiên cứu, RWA là loại tài sản tài chính phi tập trung (DeFi) phát triển nhanh nhất. Tính đến 21/03/2024, tổng giá trị khóa (TVL) trong mảng RWA đã tăng gấp 4 lần từ 900,63 triệu USD lên gần 4,1 tỷ USD trong vòng 1 năm qua.  

Rwa Tvl
Rwa Tvl

Đọc thêm: MANTRA Chain gọi thành công 11 triệu USD

Các đồng coin của hệ RWA

Rwa
Rwa

Dẫn đầu mức tăng trong danh sách RWA Coin là Polymesh – dự án blockchain dành riêng cho token hóa chứng khoán và là một trong những giao thức tham gia vào quá trình số hóa tài sản thực – với token POLYX ghi nhận tăng trưởng lên đến 46,8% trong 24 giờ qua, hiện giao dịch quanh 0,42 USD, tương đương tăng 54% trong 7 ngày gần đây.

Theo sau Polymesh là Centrifuge – một trong những dự án RWA tiên phong được IDO Coinlist vào năm 2021 – có token CFG cũng ghi nhận tăng hơn 39% trong 24 giờ gần nhất, giá trị vốn hóa tăng hơn 60% đạt 442 triệu USD so với 270 triệu đô la cách đây 1 tháng.  

Các RWA Coin khác ghi nhận mức tăng khoảng 20% trong 24 giờ gần đây bao gồm:

  • Ondo Finance (ONDO) – nền tảng tài chính phi tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng RWA cho khách hàng tổ chức – tăng 34,9%.
  • Goldfinch (GFI) – giao thức tín dụng phi tập trung, cho phép vay tiền mã hóa không cần tài sản thế chấp – tăng 14,9%. 
  • Maple (MPL) – thị trường vốn dành cho tổ chức với sản phẩm chính là RWA được hỗ trợ bởi blockchain – tăng hơn 11%.
  • Nền tảng cơ sở hạ tầng cho việc token hóa tài sản thực MANTRA (OM) mới hoàn tất gọi vốn 11 triệu USD, chứng kiến tăng 87,3% trong 7 ngày qua.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!