Solana DeFi TVL tăng vọt 80% trong một tháng

Bất chấp sự suy thoái chung của thị trường, nhu cầu về SOL vẫn ổn định, khiến DeFi TVL của Solana tăng hơn 80% trong tháng qua.

Tiendientu

Dữ liệu DefiLlama cho thấy mức tăng đột biến đáng chú ý hơn 80% trong Tổng giá trị bị khóa (TVL) của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của Solana trong tháng qua.

Sự tăng trưởng ấn tượng này đã đẩy DeFi TVL của Solana lên mức cao nhất trong hai năm, hiện ở mức 3,8 tỷ USD. Trong số 5 mạng DeFi hàng đầu theo TVL, Solana được xếp hạng là blockchain có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong tháng qua. TVL của Solana tăng đột biến trong tháng qua có thể là do khối lượng giao dịch trên các giao thức DeFi Lớp 1 (L1) trong mạng tăng đáng kể.

Blockchains ranked by DeFi TVL

Source: DefiLlama

Kể từ đầu tháng, tổng khối lượng giao dịch hàng ngày được ghi nhận trên các giao thức này đã tăng 125%. Trên thực tế, vào ngày 15 tháng 3, khối lượng giao dịch trên DeFi của Solana đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm là 3,7 tỷ USD.

Tổng phí của mạng đạt 3,61 triệu USD vào ngày 16 tháng 3, đánh dấu mức thu phí hàng ngày cao nhất kể từ khi thành lập. Doanh thu được tạo ra từ các khoản phí này lên tới 1,6 triệu USD, đại diện cho doanh thu hàng ngày cao nhất của mạng.

SOL thách thức quỹ đạo thị trường

Tại thời điểm viết bài, SOL đã giao dịch ở mức 187 USD. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá trị của altcoin đã tăng 72% trong tháng qua.

Solana DeFi

Source: DefiLlama

Trong khi phần còn lại của thị trường vật lộn với sự đảo chiều giá, SOL đi ngược lại xu hướng khi sự lạc quan ngày càng tăng. Phân tích chuyển động biểu đồ hàng ngày của nó cho thấy nhu cầu về SOL tăng ổn định. Ví dụ: Khối lượng cân bằng (OBV), theo dõi áp lực mua và bán của đồng xu, đang cho thấy xu hướng tăng tại thời điểm viết bài.

Liên quan: Nguồn cung ETH đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2022

Ở mức 591,42 triệu tại thời điểm báo cáo, OBV của SOL đã tăng 16% kể từ đầu tháng 3. Khi OBV của một đồng xu chứng kiến sự tăng trưởng như vậy, điều đó cho thấy động lực mua đang tăng lên.

SOL/USDT 1-Day Chart

Source: TradingView

Xu hướng gia tăng trong Dòng tiền Chaikin (CMF) của SOL càng khẳng định sự tăng trưởng này. Chỉ số này đo lường dòng tiền vào và ra khỏi tài sản. Hiện ở mức 0,27, tăng từ 0, CMF của SOL cho thấy dòng thanh khoản vào thị trường ngày càng tăng.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.