Nguồn cung ETH đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2022

Bản nâng cấp Dencun của Ethereum đang tỏ ra rất thành công, dẫn đến nguồn cung ether trên mạng giảm đáng kể.

Tiendientu

Trong tuần vừa qua, Ethereum đã ghi dấu ấn lịch sử với việc phát hành bản nâng cấp Dencun được mong chờ từ lâu cho mạng chính, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và hứng khởi cho cộng đồng người dùng. Bản nâng cấp này được thiết kế để đánh dấu một bước quan trọng trong chiến lược mở rộng của mạng, hứa hẹn sẽ tăng cường khả năng mở rộng của chuỗi Lớp 2 và mở ra một thời đại mới cho các trường hợp sử dụng.

Hiện tại, với sự ra đời của Dencun, mạng Ethereum đã bắt đầu thu hoạch được những lợi ích khi nguồn cung ether giảm đột ngột.

Bản nâng cấp mới nhất của Ethereum, Dencun, đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tuần đầu ra mắt, đặc biệt là việc giảm tổng nguồn cung của ether. Theo thông tin từ CryptoQuant, vào giữa tuần, tổng nguồn cung ether đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2022.

Lần cuối cùng nguồn cung của ether giảm như vậy là trong thời điểm quan trọng nhất của Ethereum, khi mạng chuyển từ sự đồng thuận bằng chứng công việc ban đầu sang bằng chứng cổ phần, còn được gọi là Hợp nhất.

Ethereum Total Supply
Ethereum Total Supply

Trong tháng vừa qua, nguồn cung ether đã giảm 0,872%, đây là mức giảm nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2023. Ngược lại, từ khi The Merge diễn ra, tốc độ giảm chỉ là 0,246%.

Sự giảm nhanh chóng này có thể được giải thích bằng việc giao dịch hàng ngày trên Ethereum đạt mức kỷ lục, với trung bình hơn 1,2 triệu giao dịch, dẫn đến việc đốt nhiều phí giao dịch hơn và sau đó, tổng nguồn cung giảm xuống.

Ngoài ra, kể từ tháng 8 năm 2022, hơn 1,56 triệu ether đã bị đốt cháy, trong khi chỉ có 1,12 triệu ether được phát hành, dẫn đến sự giảm ròng hơn 446.000 ether, tương đương gần 1,62 tỷ USD theo giá hiện tại.

Liên quan: Ethereum giảm xuống dưới 4000$ nhưng tín hiệu vẫn tích cực

Nếu Ethereum tiếp tục duy trì hoạt động tích cực và nguồn cung ether tiếp tục giảm, điều này có thể dẫn đến một tăng trưởng đáng kể trong giá của token. Vào thời điểm này, giá của Ethereum đã vượt qua mốc 3600 USD.

Vì sao điều này lại quan trọng?

Bản nâng cấp Dencun đánh dấu bước tiến lớn nhất mà mạng Ethereum đã thực hiện kể từ The Merge. Với cam kết giảm chi phí đáng kể cho chuỗi Lớp 2, cùng với hoạt động mạng tăng mạnh và nguồn cung ether giảm dần, có thể kỳ vọng rằng giá của Ethereum sẽ tiếp tục tăng lên.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.