Số lượng mua Bitcoin tại Argentina ở mức cao nhất trong 20 tháng

Khi Bitcoin tăng vọt, người Argentina đang đa dạng hóa khoản tiết kiệm của mình, khám phá các lựa chọn đầu tư như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau nhiều năm phụ thuộc vào đồng đô la.

Bitcoin Argentina (2)

Trước tình trạng lạm phát vượt trội lên đến 276% ở Argentina, cá nhân đang dần chuyển hướng tới Bitcoin như một biện pháp bảo vệ tài sản thay vì lựa chọn truyền thống là đổi peso sang đô la. Sự thay đổi này đánh dấu sự phá vỡ của một truyền thống lâu đời đã khiến Argentina trở thành điểm đến hàng đầu cho việc đô la hóa trong bối cảnh kinh tế không ổn định.

Giao dịch mua Bitcoin ở Argentina đạt mức cao nhất trong 20 tháng tại sàn Lemon, một nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến tại địa phương. Sự tăng này phản ánh xu hướng gia tăng không ngừng của người dân Argentina đang tìm kiếm sự ổn định tài chính trong bối cảnh suy thoái kinh tế và là một trong những quốc gia có mức lạm phát cao nhất thế giới.

Truyền thống đã từng coi việc đổi peso sang đô la là biện pháp phòng tránh biến động kinh tế, nhưng hiện nay phương pháp này đã không còn phổ biến như trước. Sự thay đổi này đồng điệu với việc tỷ giá hối đoái thường được sử dụng so với đồng đô la tăng thêm 10%. Trái lại, Bitcoin đã tăng gần 60% so với đồng bạc xanh trong cùng khoảng thời gian.

Sàn Lemon đã ghi nhận một tăng đáng kể trong số lượng giao dịch của khách hàng, với gần 35,000 giao dịch mua Bitcoin được thực hiện trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 3, gấp đôi mức trung bình hàng tuần trong năm trước. Xu hướng tương tự cũng được quan sát tại các sàn giao dịch lớn khác ở Argentina, như Ripio và Belo.

Bitcoin Argentina
Bitcoin Argentina

Một yếu tố quan trọng đã đóng góp vào sức mạnh gần đây của đồng peso là sự kiểm soát chặt chẽ của Milei đối với nguồn cung tiền, ngăn chặn sự mở rộng của nó trong khi ngân hàng trung ương bổ sung dự trữ đô la Mỹ.

Đổi USD lấy BTC

Trong khi đó, theo Manuel Beaudroit, Giám đốc điều hành của ví kỹ thuật số Belo, khối lượng giao dịch Bitcoin và Ether đã tăng gấp 10 lần vào năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái. Ông nhấn mạnh rằng tỷ lệ mua stablecoin, thường được liên kết với các loại tiền tệ như đô la Mỹ, đã giảm từ 70% xuống 60% khi đợt phục hồi của Bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Liên quan: MicroStrategy hiện sở hữu hơn 1% nguồn cung Bitcoin

Beaudroit giải thích: “Người dùng có xu hướng mua Bitcoin khi họ thấy giá trị của nó tăng lên, trong khi stablecoin thường được sử dụng cho các giao dịch thực tế và thanh toán quốc tế”. Với sự tăng trưởng liên tục của Bitcoin, người dân Argentina hiện đang đa dạng hóa khoản tiết kiệm của mình, khám phá các cơ hội đầu tư để phòng ngừa lạm phát sau nhiều năm dựa vào tiền tiết kiệm bằng đô la.

Chính phủ cũng đã hỗ trợ việc đầu tư vào tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2023, chính phủ Argentina đã công bố các ưu đãi thuế đối với việc kê khai lượng nắm giữ tiền điện tử của họ.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

Tiendientu bitcoin phuc hoi

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin phục hồi lên $68,000 khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đã cho thấy phản ứng tích cực trên biểu đồ giá, nhưng các số liệu xã hội lại chỉ ra một số điểm yếu. Nhu cầu cao đối với Bitcoin trong tháng 5 có thể sớm đẩy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.