MicroStrategy hiện sở hữu hơn 1% nguồn cung Bitcoin

MicroStrategy tiếp tục củng cố vị thế của mình với tư cách là người chơi chính trong không gian tiền điện tử bằng cách bổ sung thêm 9.245 BTC với giá trị 623 triệu USD.

Tiendientu (3)

Công ty MicroStrategy, niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq và được biết đến với chiến lược đầu tư tích cực vào Bitcoin, đã mạnh mẽ củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực tiền điện tử. Họ vừa thông báo việc mua thêm 9.245 BTC với tổng giá trị lên đến 623 triệu USD, tăng tỷ lệ sở hữu của họ lên trên 1%.

Thêm vào đó, công ty đã tiết lộ một giao dịch mua Bitcoin trị giá hàng triệu đô la, đưa tổng số Bitcoin nắm giữ lên 214.246 BTC. Công ty thực hiện giao dịch này chủ yếu thông qua việc bán trái phiếu chuyển đổi, trong một nỗ lực tiếp tục của họ sau thương vụ mua lại Bitcoin trị giá 821,7 triệu USD tuần trước.

Sự chuyển mình của MicroStrategy vào lĩnh vực Bitcoin bắt đầu từ năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch kiêm Người đồng sáng lập Michael Saylor. Ông Saylor đã tuyên bố Bitcoin là một biện pháp chống lạm phát và một lựa chọn thay thế cho việc nắm giữ tiền mặt.

Với giao dịch mới nhất, MicroStrategy giờ có trong tài khoản khoảng 14 tỷ USD Bitcoin, mua với giá trung bình khoảng 35.160 USD mỗi BTC. Trong khi đó, giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 64.750 USD, sau khi giảm hơn 9,5% trong tuần qua từ mức cao nhất mọi thời đại 73.400 USD.

Giới hạn nguồn cung của Bitcoin tại 21 triệu đồng tạo ra một lớp hấp dẫn mới cho chiến lược của MicroStrategy. Với khoảng 19,7 triệu token đã phát hành, số lượng token mà công ty nắm giữ chiếm một phần đáng kể trong tổng nguồn cung hiện có, dự kiến sẽ đạt mức tối đa vào năm 2140. Theo báo cáo của CryptoGlobe, những nhà đầu tư ngắn hạn đã gặp lỗ ước tính khoảng 3,3 tỷ đô la do MicroStrategy nắm giữ một lượng lớn Bitcoin, khiến giá cổ phiếu của công ty tăng mạnh cùng với giá của tiền điện tử trong năm nay.

Screenshot 19 3 2024 191719 saylortracker.comMicroStrategy’s Bitcoin Holdings. Source: Saylortracker

MicroStrategy đã công khai tự nhận mình là “Công ty phát triển Bitcoin” và có thể tiếp tục mua Bitcoin. Chủ tịch và đồng sáng lập điều hành, Michael Saylor, đã phủ nhận các lo ngại về sự cạnh tranh ngày càng tăng trong việc mua Bitcoin và chỉ ra rằng công ty có vị thế tốt để tận dụng việc chuyển đổi vốn kỹ thuật số từ các hệ thống tương tự nhưng truyền thống sang nền kinh tế kỹ thuật số.

Liên quan: Peter Schiff cảnh báo về sự cố lớn của Bitcoin (BTC)

Saylor đưa ra lập luận rằng Bitcoin đã trở thành một loại tài sản nghìn tỷ đô la, so sánh tầm quan trọng của nó với các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và Microsoft. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Bitcoin, khác với các công ty này, đại diện cho một loại tài sản toàn diện có khả năng chứa lượng vốn lớn, và ông cho rằng nó cạnh tranh với các loại tài sản lưu trữ giá trị truyền thống như vàng, S&P 500 và bất động sản, dự đoán rằng vốn sẽ tiếp tục chuyển từ các loại tài sản này sang Bitcoin do tính ưu việt về mặt kỹ thuật của nó.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.