Thợ đào gây áp lực khiến Bitcoin giảm giá

Bitcoin trải qua những đợt điều chỉnh liên tục, giảm xuống dưới mốc 66.000 USD, có thể bị ảnh hưởng bởi hành động của các thợ mỏ, gây áp lực giảm giá đối với tiền điện tử.

Tiendientu (2)

Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử hàng đầu, tiếp tục trải qua giai đoạn điều chỉnh khi giá xuống dưới mốc 66.000 USD. Mặc dù có nhiều yếu tố góp phần vào sự giảm giá này, nhưng hành vi của các thợ đào có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá tiền điện tử hơn những gì các nhà đầu tư ban đầu nghĩ.

Tình hình hiện tại của các công cụ đào Bitcoin

Bitcoin Miner Reserve
Bitcoin Miner Reserve

BTC đã biểu hiện xu hướng giảm trong những ngày gần đây, giảm hơn 5% trong tuần vừa qua. Chỉ trong 24 giờ gần đây, giá BTC tiếp tục điều chỉnh thêm 5%. Hiện tại, BTC đang giao dịch ở mức khoảng 68.000 USD với giá trị thị trường vượt qua 1,2 nghìn tỷ USD.

CryptoOnchain, một nhà văn và phân tích tại CryptoQuant, đã phát hành một báo cáo cho thấy rằng trữ lượng của các thợ đào BTC đã giảm. Dự trữ của các thợ đào đã giảm xuống mức thấp nhất từ tháng 4 năm 2021, cho thấy các thợ đào đang bán số lượng tiền tích lũy của họ. Báo cáo nhấn mạnh rằng sự giảm này đã trở nên mạnh mẽ hơn nhiều kể từ đầu tháng 11, có thể là một trong những nguyên nhân khiến áp lực bán trên thị trường tăng cao. Nó cũng tiết lộ rằng tiền gửi ròng của BTC trên các sàn giao dịch cao hơn so với mức trung bình trong bảy ngày, điều này có thể cho thấy áp lực bán cao.

Dữ liệu thống kê cho thấy xu hướng giảm của BTC

aSOPR Bitcoin
aSOPR Bitcoin
  • aSOPR của BTC đang trên đà giảm. Thông tin này cho thấy nhiều nhà đầu tư đang bán ra với lợi nhuận tại thời điểm viết bài.
  • CDD nhị phân của loại tiền điện tử hàng đầu cũng giảm, cho thấy các nhà đầu tư nắm giữ dài hạn đang di chuyển trên mức trung bình của 7 ngày qua.
  • Coinbase Premium cũng cho thấy tâm lý thị trường đang giảm, đặc biệt là tâm lý bán ra của các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ.

Phân tích từ các chuyên gia về biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy có khả năng cao là giá sẽ tiếp tục giảm. Theo Dải Bollinger, giá BTC đã giảm xuống dưới mức trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA). Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ghi nhận mức giảm mạnh, điều này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm giá.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!