Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Hold Coin la gi tdt

Hold Coin là gì?

Hodl và Hold đều có nghĩa giống nhau là “nắm giữ”. Trong thị trường tiền điện tử, Hold coin được hiểu là nắm giữ một đồng coin nào đó mà không bán ra ngay cả khi thị trường biến động hay giảm giá. Điều này có nghĩa là Hold coin là hình thức đầu tư dài hạn, khác với đầu tư ngắn hạn là trade coin.

Ví dụ: Bạn chọn được một đồng Altcoin tốt và tin rằng nó có tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai. Bạn mua một số lượng coin này và quyết định giữ nó ít nhất 1-2 năm, chỉ bán khi đạt mức giá kỳ vọng. Trong suốt thời gian này, dù giá có giảm, bạn vẫn không bán. Lúc này, bạn được gọi là “Holder” (người nắm giữ) và hành động nắm giữ của bạn được gọi là Hold coin.

Hold Coin là gì?
Nguồn gốc của Hold Coin

Thuật ngữ này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013 trên diễn đàn Bitcoin Talk từ một thành viên có nickname GameKyuubi với topic có tựa đề “I AM HODLING“. Kể từ đó, cụm từ sai chính tả này trở nên rất phổ biến trong thế giới cryptocurrency. Bất cứ khi nào ai đó nói hodling hoặc đang muốn hodl, có nghĩa là họ tin rằng đồng coin mà họ nắm giữ sẽ tăng giá trị trong tương lai, không phải ngay lập tức.

Tại sao nên Hold Coin?

  • Mang lại lợi nhuận cao: Nếu bạn chọn đúng dự án để hold, tiềm năng sinh lời từ khoản đầu tư của bạn sẽ rất lớn trong tương lai.
  • Mang đến nguồn thu nhập bền vững: Với một số loại coin, trong khi hold, bạn có thể stake hoặc farm chúng, từ đó mang đến cho bạn các khoản thu nhập phụ bền vững, thậm chí là hưởng lãi kép.
  • An toàn: Hold được xem là cách đầu tư an toàn nhất trong thị trường tiền điện tử. Hướng đầu tư này giúp bạn tránh rất nhiều rủi ro khi giao dịch.
  • Không cần trang bị quá nhiều kiến thức phân tích chuyên sâu so với trade coin: Holder không cần phải dành nhiều thời gian và công sức để phân tích thị trường mỗi ngày như Trader.

Holder và Trader khác nhau thế nào?

hold vs trade

Mục tiêu lợi nhuận

Khác với Trader – người chỉ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, Holder sẽ nhắm đến lợi nhuận lớn, thường là 100% trở lên. Vì mục tiêu khác nhau, họ sử dụng các công cụ khác nhau: Holder thường mua Spot, còn Trader thường giao dịch với đòn bẩy.

Góc nhìn thị trường

Trader thường nhìn thị trường trong thời gian ngắn và sử dụng nhiều biểu đồ H1 và H4, cao nhất có thể là biểu đồ D. Trong khi đó, Holder thường sử dụng biểu đồ H4 và biểu đồ D. Một số nhà đầu tư nổi tiếng còn sử dụng cả biểu đồ W và M.

Cách thức phân tích

Trong Crypto, khi nói “Nhà đầu tư” thường ám chỉ Holder. Các Holder sử dụng phân tích cơ bản để xem tiềm năng của dự án, dù cũng có thể dùng phân tích kỹ thuật nhưng không dùng mỗi ngày. Trader lại coi phân tích kỹ thuật như “món ăn” hằng ngày, họ liên tục theo dõi biểu đồ để kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Khi nào nên HODL?

hold1

Quyết định thời điểm nắm giữ hoặc bán tiền điện tử là một lựa chọn cá nhân và bạn nên thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Một số nhà đầu tư chọn chiến lược HODL trên diện rộng, nghĩa là họ mua tiền điện tử và không có kế hoạch bán chúng trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Khi thị trường biến động

Thị trường tiền điện tử nổi tiếng là khó lường và thường xuyên biến động. Trong giai đoạn mà thị trường không rõ ràng về xu hướng, việc trade sẽ rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến tình trạng “mua đỉnh bán đáy”. Do vậy, chiến lược HODL sẽ đặc biệt phù hợp để bảo vệ khoản đầu tư của bạn. Bạn có thể bán ra khi thị trường xác định xu hướng tăng hoặc tiếp tục giữ nếu thị trường bước vào giai đoạn giảm.

Khi nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái

Suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng đến mọi thị trường, không riêng gì crypto. Nếu bạn bán tháo coin để chuyển đổi sang tiền mặt trong thời gian suy thoái, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng lỗ kép. Đây là lúc bạn nên áp dụng chiến lược HODL.

Khi bạn là người mới hoặc không phải là nhà đầu tư toàn thời gian

Bất kỳ ai, đặc biệt là người mới, đều có thể HODL. HODL cũng phù hợp với những nhà đầu tư không có thời gian để đọc biểu đồ hay phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, các nhà đầu tư truyền thống mới bước chân vào thị trường này cũng sẽ dễ làm quen hơn với việc HODL coin.

Tiêu chí để chọn Coin để HODL

hold

Không phải coin nào bạn HODL cũng có tiềm năng mang lại lợi nhuận. Hãy thử nhìn lại thị trường crypto từ năm 2013 đến nay, có những coin nào còn tồn tại? Hay những coin top của 2-3 năm trước, coin nào vẫn còn giữ vững vị thế của mình?

Bạn nên tập trung vào các bluechip coin. Giống như thị trường chứng khoán, thị trường tiền điện tử cũng có bluechip, mid-cap và penny. Bitcoin và Ethereum là bluechip của không gian tiền điện tử. Mặc dù đắt hơn các đồng coin khác, nhưng bạn có thể mua mỗi lần một ít và tích lũy theo thời gian.

Điều đó không có nghĩa là các altcoin không đáng để đầu tư. Hãy chú ý đến các đồng coin đã phát hành hoặc dự án ICO với công nghệ tiềm năng, đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm, backer tốt, lộ trình khả thi rõ ràng,… Đó có thể là những đồng coin sẽ có bước phát triển vượt bậc trong tương lai.

Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold

what is hold coin

DCA (Trung bình giá mua)

Để tối ưu hoá lợi nhuận, bạn cần mua coin với mức giá càng thấp càng tốt. Phương pháp đơn giản nhất để làm điều này là chiến lược DCA. DCA nghĩa là trung bình giá mua. Với chiến lược này, bạn sẽ chia nhỏ khoản vốn và mua coin theo từng thời điểm khác nhau, giúp bạn mua được coin với mức giá thấp trung bình.

Staking – Farming

Một số ví tiền điện tử như Kelp cho phép người dùng staking hoặc farming một số loại tiền điện tử. Nếu bạn hold nhóm coin này, bạn có thể mang chúng đi stake hoặc farm để có thêm lợi nhuận thụ động.

Related: Staking là gì? Bí kíp tối ưu hóa lợi nhuận khi Hold Coin

Launchpool – Launchpad

Khi hold một số coin sàn như BNB, MX, BIT,… bạn có thể tham gia launchpad của các sàn, mang đến lãi kép.

Kết luận

Hình thức tối ưu hóa lợi nhuận trên chủ yếu dành cho holder, tin tưởng vào dự án với thời gian dài. Đối với một số token, việc không tham gia DeFi sẽ là thiếu sót lớn đối với quyền lợi của một holder. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên chú trọng hoàn toàn vào lãi nhận được mà hãy phân bổ thành nhiều phương thức khác nhau để giảm thiểu rủi ro.

Qua bài viết “Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin” bạn đọc đã hiểu về Hold coin hay chưa? Nếu chưa hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp thắc mắc ngay nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Binance thong bao niem yet memecoin MEW len Binance Futures

Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết memecoin MEW lên Binance Futures

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Cat in a Dogs World (MEW) - một memecoin được phát triển trên Solana lên Binance Futures.

Tiendientu eth giam manh khi ca voi tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

ETH giảm mạnh khi cá voi tăng cường tích lũy

Các cá voi Ethereum đã tích lũy một lượng lớn ETH trong vài ngày qua. Tuy nhiên, trong khi đó, giá của đồng tiền này vẫn đang ổn định.

Huong dan tham gia MemeFi Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia MemeFi Airdrop

Hướng dẫn tham gia Memefi airdrop trên Telegram - 1 tựa game phát triển tương tự Notcoin và được hỗ trợ rất nhiều bởi siêu dự án - Linear Network.

Huong dan nhan Notcoin NOT tren BingX

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn nhận Notcoin (NOT) trên BingX

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX thông báo sẽ niêm yết Notcoin (NOT) cùng với đó là chương trình nhận thưởng Notcoin với số tiền lên đến là 2,500,500 (NOT).

Tiendientu bitcoin giam bat chap dau hieu

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm xuống $65,000 bất chấp các dấu hiệu tích cực

Giá Bitcoin đã giảm gần 5% trong bảy ngày qua. Hầu hết các số liệu và chỉ số thị trường đều cho thấy xu hướng giảm này có khả năng tiếp tục.