Coinbase chuyển USDC của khách hàng sang Ethereum L2

David Hoffman, người đồng chủ trì podcast Bankless, gợi ý rằng động thái trên chuỗi của Coinbase sẽ mở đường cho một hệ thống tài chính trên chuỗi trong tương lai.

Tiendientu

Coinbase được thiết lập để chuyển nhiều tài khoản khách hàng và công ty của stablecoin USD Coin (USDC) sang Base, một chuỗi khối Ethereum lớp 2 mà họ đã triển khai hơn bảy tháng trước.

Max Branzburg, Phó chủ tịch của Coinbase, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 rằng động thái này nhằm giúp sàn giao dịch tiền điện tử “quản lý và bảo mật tài sản của khách hàng với mức phí thấp hơn và thời gian thanh toán nhanh hơn”.

Thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến các tài khoản trên Coinbase.com, ngoại trừ Ví Coinbase, nơi người dùng chịu trách nhiệm về khóa riêng của họ.

Hiện tại, mã thông báo của người dùng trên Coinbase.com được lưu trữ trong ví được bảo mật bằng tính toán từ nhiều bên. Branzburg nhấn mạnh rằng Coinbase luôn nắm giữ tài sản của khách hàng theo tỷ lệ 1:1 và không cho họ vay trừ khi được hướng dẫn.

David Hoffman, người đồng chủ trì Bankless, đã tập trung vào Ethereum trong một bài đăng trên X vào ngày 26 tháng 3, giải thích rằng hoạt động trên chuỗi của Coinbase mở ra cơ hội cho một hệ thống tài chính trên chuỗi trong tương lai.

Ryan Sean Adams, người đồng chủ trì Bankless, tin rằng động thái này cũng sẽ tạo tiền lệ cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các ngân hàng làm theo. Sean Adams nói thêm: “Mọi tài sản đều là một mã thông báo trong tương lai […] Mỗi ngân hàng là một chuỗi trong tương lai”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với động thái này. Một người dùng có tên “callmeKappa.algo” trên X cho rằng Base đang trở nên quá tập trung ở trạng thái hiện tại.

Hiện tại, Coinbase là công cụ đặt hàng duy nhất trên Base, theo dữ liệu từ L2BEAT, nghĩa là sàn giao dịch này hoàn toàn kiểm soát chuỗi. Tuy nhiên, công ty đã cam kết sẽ phân quyền dần dần Base theo thời gian.

Base được ra mắt như một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum vào ngày 9 tháng 8 năm 2023. Nó sử dụng các bản cuộn lạc quan để lưu trữ dữ liệu giao dịch ngoài chuỗi và gửi giao dịch đến lớp cơ sở Ethereum.

Liên quan: SEC muốn Ripple (XRP) nộp phạt 2 tỷ USD

Coinbase cũng đã mở mã nguồn Base vào tháng 10 để tăng tính minh bạch và trách nhiệm giải trình, đồng thời cho phép cộng đồng đóng góp cho dự án. Theo L2BEAT, Base hiện là mạng Ethereum Lớp 2 lớn thứ tư về tổng giá trị bị khóa, sau Arbitrum, Optimism và Blast.

Base đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 triệu giao dịch hàng ngày vào ngày 16 tháng 3, trong khi số lượng người dùng mới hàng ngày tiếp tục tăng.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.