BTC giảm xuống $69,000 khi CEO Goldman Sachs nói về FED

Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon, đã tuyên bố rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Thông tin này đã kích hoạt đợt bán tháo giá Bitcoin.

Tiendientu bitcoin giam xuong 69k usd

Bitcoin (BTC) đã giảm giá 0,76% trong 24 giờ qua, ở mức 69.435,83 USD. Sự sụt giảm này xảy ra trong bối cảnh David Solomon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thực hiện bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào nữa trong năm nay.

Bitcoin và ảnh hưởng kinh tế vĩ mô

Là một tài sản có tính biến động cao, Bitcoin đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi kinh tế vĩ mô. Tuyên bố của David Solomon phản ánh những bất ổn lớn hơn trong thị trường tài chính toàn cầu. Trong khi khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vẫn là một chủ đề tranh luận, những bình luận của Solomon cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị.

Theo Solomon, khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ đã vượt quá mong đợi. Phát biểu tại một sự kiện ở Đại học Boston, Bloomberg đưa tin rằng Giám đốc điều hành Goldman Sachs dự đoán sẽ không cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Cục Dự trữ Liên bang sử dụng lãi suất làm công cụ chính để quản lý nguồn cung tiền và kiểm soát lạm phát.

Sau đại dịch COVID-19, nhiều nền kinh tế phải đối mặt với những thách thức đáng kể, trong đó có Hoa Kỳ. Cục Dự trữ Liên bang ban đầu hạ lãi suất để chống lại lạm phát đã tăng vọt lên 8%. Như một biện pháp khắc phục, Fed đã bắt đầu tăng lãi suất từ mức gần như bằng 0 được duy trì trong thời kỳ đại dịch.

BTCUSDT 2

Giờ đây, khi nền kinh tế đang phục hồi, Cục Dự trữ Liên bang đã tiếp tục tăng lãi suất. Solomon tin rằng nền kinh tế đã đủ cân bằng và không có dữ liệu hiện tại nào biện minh cho việc cắt giảm lãi suất. Điều quan trọng cần lưu ý là lãi suất cao hơn sẽ mang lại lợi ích cho các ngân hàng vì họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ hạn mức tín dụng được mở rộng cho các nhà đầu tư.

David Solomon nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo (AI) và chi tiêu của chính phủ đã giảm thiểu tác động bất lợi của lãi suất cao hơn đối với nền kinh tế.

Liên quan: Ngân hàng Standard Chartered dự báo thời điểm Ethereum đạt $8,000

Lợi ích cho tiền điện tử

Dự đoán của Solomon cũng ảnh hưởng đến bối cảnh đối với các tài sản có rủi ro cao như tiền điện tử. Với lãi suất cao hơn, các tài sản truyền thống như Tín phiếu Kho bạc và Trái phiếu có thể tiếp tục thu hút các nhà đầu tư thận trọng, có khả năng cạnh tranh với Bitcoin về lợi nhuận.

Tuy nhiên, việc giảm giá gần đây của Bitcoin có thể được coi là một phản ứng tạm thời. Thị trường tiền điện tử có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ có thể thúc đẩy tăng trưởng. Các yếu tố như sự ra đời của quỹ ETF Bitcoin giao ngay và nguồn cung giảm sau đợt halving gần đây cho thấy BTC, cùng với các altcoin khác, đã sẵn sàng phục hồi trong tương lai gần.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Bitcoin giam ve 65000 thi truong dong loat giam 10 20

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm về 65000$, thị trường đồng loạt giảm 10-20%

Cú giảm mạnh của thị trường đã thanh lý gần $180 triệu đô các vị thế giao dịch phái sinh trên tất cả các tài sản tiền điện tử trong 24 giờ qua

RSS3 la gi Cung tim hieu ve RSS3 Token

Research | Editor Choice

RSS3 là gì? Cùng tìm hiểu về RSS3 Token

Một trong những dự án kết hợp rất tốt giữa AI với các nền tảng mạng xã hội là RSS3. Vậy, RSS3 là gì? RSS3 Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Huong dan tham gia Pixelverse Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Pixelverse Airdrop

Pixelverse là một dự án thuộc thể loại gaming đã huy động thành công 5,5 triệu USD đang tổ chức chương trình kiếm point và xác nhận sẽ ra mắt token vào tháng 6 này. Hãy cùng Tiền Điện Tử tham gia Pixelverse Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu nguoi nam giu mua luong ETH lon

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Những người nắm giữ dài hạn mua lượng ETH lớn

Những người nắm giữ Ethereum dài hạn đã mua được một lượng ETH đáng kể, tận dụng cơ hội mua vào. Giá ETH có khả năng tiếp tục xu hướng tăng lên 4.000 USD.

Huong dan tham gia deBridge Airdrop

Tin tức

Hướng dẫn tham gia deBridge Airdrop

Nền tảng cross - chain deBridge huy động thành công 5,5 triệu USD từ các nhà đầu tư như Animoca Brands và ParaFi Capital ra mắt chương trình tích điểm để nhận được airdrop trong tương lai. Hãy tham gia deBridge Airdrop ngay thôi nào!