Bitcoin tiến gần đến $70,000, có khả năng đạt ATH trong vài tuần tới

Bitcoin di chuyển trong một phạm vi hẹp sau sự kiện Halving, nhiều nhà phân tích nhận định giá có thể đạt ATH trong khoảng 1-2 tuần tới.

bitcoin dat ath trong 2 tuan

Bitcoin đang giao dịch ở mức $66,700, không có biến động đáng kể sau sự kiện Halving lần thứ 4 vào ngày 20/4 vừa qua. Đã từ tháng 10, Bitcoin đã vượt qua mức trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày và bước vào giai đoạn tăng giá, đỉnh cao mới nhất đạt được là trên 73.500 USD vào tháng trước.

SMA 200 ngày thường được xem là một chỉ báo quan trọng cho xu hướng dài hạn, và việc nó hiện đang tăng mạnh chỉ ra rằng Bitcoin đang trong giai đoạn tăng giá mạnh mẽ. Đáng chú ý, chỉ báo này đang có dấu hiệu vượt qua mức đỉnh trước đó là 49.452 USD, đặt ra vào tháng 2 năm 2022, và hiện đang ổn định ở mức 47.909 USD trong khi Bitcoin đang giao dịch ở mức 66.200 USD.

Trong quá khứ, dữ liệu cho thấy giai đoạn tăng giá mạnh nhất của Bitcoin thường diễn ra sau khi SMA 200 ngày vượt qua mức cao trước đó. Ví dụ, vào đầu tháng 11 năm 2020, sáu tháng sau Halving thứ ba, SMA 200 ngày đã tăng lên trên 10.320 USD. Đến giữa tháng 4 năm 2021, Bitcoin đã tăng mạnh lên 63.800 USD, gấp 4,5 lần so với thời điểm SMA 200 ngày bắt đầu tăng.

Nếu nhìn xa hơn, vào tháng 12 năm 2016, khoảng 5 tháng sau Halving thứ hai, SMA 200 ngày đạt mức cao mới, trước khi Bitcoin chứng kiến một đợt tăng mạnh lên hơn 19.000 USD trong vòng một năm, tương tự như sau Halving đầu tiên vào tháng 11 năm 2012, đồng thời mức trung bình đạt đỉnh cao mới.

Mặc dù quá khứ không thể đảm bảo kết quả tương lai, nhưng một số yếu tố trong chu kỳ này dường như đang lặp lại. Ví dụ, thị trường gấu của Bitcoin đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2022, sau đó là đợt tăng giá, phù hợp với mô hình lịch sử chạm đáy 15 tháng trước khi chu kỳ halving mới đẩy mạnh một đợt tăng giá.

Liên quan: Cơ hội mua tuyệt vời khi 88% Bitcoin đang có lãi

Theo báo cáo, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng với khả năng dự đoán chính xác đáy thị trường tiền điện tử trong thị trường gấu năm 2018 gần đây đã tiết lộ rằng ông tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại “trong vòng 1-2 tuần tới”.

Nhà phân tích này cho biết ông dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh khoảng 120.000 USD trong chu kỳ này, sau khi nhận thấy nó đang trong làn sóng thứ năm của một xu hướng lớn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan như vậy, với một báo cáo mới từ Fidelity Digital Assets cho thấy Bitcoin không còn “rẻ” và thay vào đó được coi là giao dịch ở mức giá “hợp lý”.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!