Bitcoin phục hồi lên $61,000 cùng hoạt động cá voi sôi động

Bitcoin đã phục hồi lên $61,000, trong thời điểm hai ví cá voi chuyển lượng Bitcoin lớn làm dấy lên những động thái bùng nổ của thị trường.

Tiendientu ca voi bitcoin hoat dong soi dong

Bitcoin đã phục hồi lên $61,000, trong thời điểm hoạt động của cá voi diễn ra sôi động. Hai ví Bitcoin bí ẩn với tổng cộng 1.000 Bitcoin, tương đương 61 triệu USD theo giá hiện tại, đã gây sự chú ý khi chuyển hầu hết số Bitcoin của họ ra khỏi ví sau 10 năm im lặng.

Một số Bitcoin được chuyển từ địa chỉ “16vRq…qjzEa” vào khối 843.131 vào ngày 12 tháng 5 lúc 7:10 tối theo giờ UTC, trong khi số còn lại được gửi tới địa chỉ “1DUJuH…NgfC5” hai khối sau đó, theo dữ liệu từ nhà thám hiểm Blockchain.com.

Theo CoinGecko, mỗi ví đã nhận 500 Bitcoin vào ngày 12 và 13 tháng 9 năm 2013, khi giá Bitcoin đang ở mức 134 USD. Với giá hiện tại, số tiền được chuyển có giá trị tăng đến 456 lần so với khi mua, đạt 61,2 triệu USD.

Sau khi chuyển tiền, một trong những địa chỉ từ ví “16vRq…qjzEa” đã chuyển số Bitcoin đó tới nhiều địa chỉ khác, trong khi người nhận từ “1DUJuH…NgfC5” vẫn giữ nguyên 500 Bitcoin. Việc giao dịch gần nhau giữa hai địa chỉ đã khiến công ty phân tích blockchain Lookonchain kết luận rằng có thể hai ví này thuộc về cùng một chủ sở hữu hoặc tổ chức.

Trước khi chuyển tiền, hai địa chỉ này đều thuộc top 4.353 của các cá nhân sở hữu lượng Bitcoin lớn, theo BitInfoCharts. Chưa đầy một tuần trước, một ví Bitcoin liên quan đến Satoshi Nakamoto đã chuyển 687 Bitcoin, trị giá 43,9 triệu USD, sang hai địa chỉ khác nhau.

Theo một phân tích mới đây từ Chainalysis và Fortune, dù ít nhất một trong những ví Bitcoin ban đầu này có xu hướng hoạt động trở lại mỗi tháng, nhưng có khoảng 1,8 triệu địa chỉ Bitcoin đã không hoạt động trong hơn một thập kỷ.

Liên quan: Bitcoin và Ethereum có ít mối tương quan với thị trường

Fortune cho biết những ví này, không tính ví của Nakamoto, giữ Bitcoin trị giá khoảng 121 tỷ USD. Mặc dù không biết chắc chắn số tiền này đã bị mất bao nhiêu, nhưng 1,8 triệu địa chỉ chiếm 8,5% trong tổng số 21 triệu Bitcoin sẽ tồn tại.

Nhiều người thường suy đoán rằng các ví không hoạt động có thể bắt đầu hoạt động để bán Bitcoin vào thời điểm thích hợp, trong khi người khác cho rằng có thể chuyển tiền đến một địa chỉ khác, có thể là dưới sự bảo vệ của một nhà cung cấp dịch vụ ví không giám sát an toàn hơn.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!