Bitcoin và Ethereum có ít mối tương quan với thị trường

Dữ liệu gần đây chỉ ra rằng Bitcoin và Ethereum có ít tương quan với các thị trường truyền thống, cho thấy sự định hình độc lập của tiền điện tử.

Tiendientu bitcoin va eth it moi tuong quan

Mối tương quan giữa BTC và ETH

Theo số liệu từ IntoTheBlock, mối tương quan giữa BTC và ETH với các thị trường và hàng hóa truyền thống gần đây gần bằng 0. “Tương quan” ở đây ám chỉ hệ số tương quan (r) từ số liệu thống kê, là một phép đo theo dõi mức độ kết nối giữa hai đại lượng trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi giá trị của hệ số này lớn hơn 0 đối với bất kỳ hai tài sản nào, nó chỉ tồn tại một mối tương quan tích cực giữa giá của chúng, ngụ ý rằng các tài sản đó đang di chuyển cùng hướng. Ngược lại, giá trị âm của hệ số chỉ ra rằng mặc dù có một số mối tương quan, nhưng đó là mối tương quan tiêu cực, khi một tài sản phản ứng đối với các biến động của tài sản kia bằng cách di chuyển theo hướng ngược lại.

Đối với hệ số gần bằng 0, không có mối quan hệ nào được xác định giữa các tài sản, cho thấy tính độc lập giữa chúng. Trong thống kê, các biến được cho là độc lập trong tình huống này.

Bảng dưới đây biểu thị mối tương quan trong 30 ngày giữa hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Bitcoin và Ethereum, so với một số tài sản truyền thống. Bitcoin và Ethereum dường như có mối tương quan thấp với các tài sản này trong thời gian gần đây. Trong số này, hai đồng tiền này có mối tương quan cao nhất với S&P 500, với hệ số đứng ở mức 0,4 đối với BTC và 0,49 đối với ETH.

ETH tương quan cao hơn với S&P 500

BTC USD TradingView

Vì vậy, điều này ngụ ý rằng ETH có mối liên hệ với S&P 500 cao hơn một chút so với BTC. Như vậy, ETH cũng thể hiện mối quan hệ đáng chú ý hơn với các loại tiền khác trong danh sách so với BTC, mặc dù vẫn thiếu mối liên kết mạnh mẽ với bất kỳ loại tiền nào trong số đó.

Hệ số tương quan thấp với các thị trường truyền thống cho thấy tiền điện tử đã hoạt động độc lập hơn trong thời gian qua. Nhìn chung, mối tương quan có thể là yếu tố quan trọng khi nhà đầu tư đang tìm kiếm cách bổ sung một tài sản vào danh mục đầu tư của họ. Các tài sản có mối tương quan cao có thể bù đắp cho việc lựa chọn kém đa dạng hóa, vì chúng có thể theo dõi hiệu suất tương tự (hệ số dương) hoặc đối kháng lẫn nhau (hệ số âm).

Vì Bitcoin và Ethereum không có bất kỳ mối liên hệ chắc chắn nào với các thị trường và hàng hóa truyền thống, hai loại tiền này có thể là lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư truyền thống muốn mở rộng danh mục đầu tư của họ.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.