Bitcoin đạt $63,000 sau dòng vốn đầu tiên đổ vào GBTC

Bitcoin (BTC) đã đạt lại mốc 63.000 USD trên Binance vào cuối ngày thứ Sáu khi vốn bắt đầu trở lại vào các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay tại Hoa Kỳ.

Tiendientu bitcoin tang 63k usd gbtc

Bitcoin đã đạt mức 63.000 USD trên Binance vào cuối ngày thứ Sáu do sự quay trở lại của luồng vốn vào các quỹ ETF giao ngay Bitcoin tại Hoa Kỳ. Trong đó, Grayscale Bitcoin Trust ETF (GBTC) của Grayscale đã kết thúc chuỗi 80 ngày liên tục rút vốn khi thu hút 63 triệu USD vào phiên giao dịch hôm đó, theo dữ liệu từ Coinglass.

Vào thời điểm viết, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 62.900 USD, tăng 6,5% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 57.000 USD vào thứ Tư trước quyết định lãi suất của Fed và sau cuộc họp FOMC, nhưng đã bắt đầu phục hồi khi vượt qua mức 61.000 USD.

GBTC là quỹ ETF Bitcoin giao ngay lớn nhất, quản lý hơn 18,7 tỷ USD. Trước khi chuyển đổi thành ETF vào đầu năm, quỹ này đã nắm giữ khoảng 620.000 BTC. GBTC đã đối mặt với áp lực từ việc rút tiền của các nhà đầu tư, đặc biệt sau khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay cạnh tranh được phê duyệt vào tháng 1. Tính đến ngày 18 tháng 4, lượng nắm giữ của GBTC đã giảm một nửa.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi GBTC đảo ngược xu hướng rút vốn dài hạn của mình, nói rằng: “Chúng tôi đã quay trở lại”. Trong khi GBTC đã tăng gần đây, dòng tiền chảy ra liên tục đã cho phép các đối thủ cạnh tranh như BlackRock iShares Bitcoin Trust (IBIT) thu hẹp khoảng cách. Tính đến ngày 2 tháng 5, IBIT đã nắm giữ 17,2 tỷ USD AUM Bitcoin.

Liên quan: Bitcoin tăng lên $59,000 nhưng vẫn ở trong vùng định giá thấp

Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giữ ổn định ở mức 208.000 trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 4, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2, cho thấy sức mạnh của thị trường lao động. Chỉ số chi phí việc làm cũng tăng 4,2% trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm trước, củng cố niềm tin của nhà đầu tư. Dữ liệu này đã khiến các nhà giao dịch tin rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024, tạo điều kiện thuận lợi cho các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.