Binance Futures là gì? Hướng dẫn cách chơi Future Binance đầy đủ nhất

Binance Futures là một trong những sàn giao dịch phái sinh có thanh khoản cao nhất thị trường, hỗ trợ nhiều cặp giao dịch tiền mã hóa, đồng thời mang đến cho nhà đầu tư vô số cơ hội kiếm lợi nhuận. Vậy, cách cách chơi future binance như thế nào? Hãy cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Binance Futures là gì? Hướng dẫn cách chơi Future Binance đầy đủ nhất

Binance là 1 trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với hàng triệu giao dịch mỗi ngày, trong đó có 1 loại giao dịch giúp các bạn có thể nhân đôi hoặc có thể nhân 10 tài khoản chỉ trong giây lát, nhưng rủi ro cũng cực cao. Đó gọi là Binance Future. Vậy Binance Futures là gì? Cách chơi Future Binance như thế nào? Hãy cùng Tiền điện tử tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Binance Futures là gì?

Binance Futures là một trong những sàn giao dịch phái sinh có thanh khoản cao nhất thị trường, hỗ trợ nhiều cặp giao dịch tiền mã hóa, đồng thời mang đến cho nhà đầu tư vô số cơ hội kiếm lợi nhuận.

binance futures là gì

Giao dịch Future là một dạng hợp đồng tương lai cho phép đặt lệnh suy đoán giá (tăng hay giảm) của một đồng tiền trong tương lai mà không cần sở hữu trực tiếp các đồng đó, trong khoảng thời gian nhất định. Điều hấp dẫn ở đây là khả năng dự đoán và đặt lệnh theo chiều hướng biến động giá của một đồng tiền, cho phép bạn kiếm lợi nhuận trong cả thị trường tăng và giảm giá.

Ví dụ: bạn dự đoán giá của ETH sẽ tăng trong vòng 1 tuần. Lúc này bạn thực hiện lệnh Long/ Buy. Khi hết 1 tuần, nếu giá ETH tăng thì bạn sẽ nhận được khoản tiền chênh lệch giữa giá đã mua và giá thị trường. Ngược lại nếu giá ETH giảm bạn cũng sẽ bị lỗ khoản tiền chênh lệch tương ứng.

Hướng dẫn sử dụng Binance Future

Đầu tiên muốn sử dụng phải mở tài khoản Binance Futures, bạn cần có một tài khoản Binance. Nếu chưa có, bạn có thể xem hướng dẫn các đăng kí tại đây hoặc truy cập Binance và nhấp vào Đăng ký ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

Mở tài khoản Binance nhanh ngay tại đây

Bước 1: Nhập địa chỉ email của bạn và tạo một mật khẩu an toàn. Nếu bạn có ID giới thiệu, hãy dán nó vào hộp ID giới thiệu. Nhấp vào [Tạo tài khoản] để tiếp tục.

hướng dẫn sử dụng binance future

Bước 2: Sau đó bạn sẽ sớm nhận được email xác minh. Thực hiện theo các hướng dẫn trong email để hoàn tất đăng ký tài khoản của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, di chuyển chuột đến thanh ở đầu trang trên và nhấp vào Hợp đồng tương lai USD(S)-M.

hướng dẫn sử dụng binance future

Bước 4: Nhấp vào nút [Mở] để kích hoạt tài khoản Binance Futures của bạn. Giờ bạn sẽ có thể giao dịch các sản phẩm Hợp đồng Tương lai trên Binance. Lưu ý, bạn vẫn nên chuẩn bị và tự trau dồi kiến thức trước khi có thể sử dụng sản phẩm một cách có trách nhiệm.

hướng dẫn sử dụng binance futurehướng dẫn sử dụng binance future

Hướng dẫn cách chơi Future Binance

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance Future

Đầu tiên phải nạp tiền vào tài khoản Futures của bạn, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có sẵn tiền trong tài khoản Binance thông qua việc mua P2P. Các khoản tiền này có thể nằm trong Ví Funding, Ví Fiat và Ví Spot, Ví Margin hoặc Ví Options của bạn. Nếu bạn chưa có bất kỳ khoản tiền nào được nạp vào Binance, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn Cách nạp tiền trên Binance của chúng tôi.

Bước 1: Để chuyển tiền vào Ví Futures của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng chuyển tiền ở bên phải trang Binance Futures.

cách nạp tiền vào tài khoản binance future

Bước 2: Chọn số tiền muốn chuyển và ví bạn muốn sử dụng trước khi nhấp vào [Xác nhận]. Bạn sẽ sớm thấy số dư được thêm vào Ví Futures của mình. Bạn cũng có thể thay đổi hướng chuyển nếu muốn.

cách nạp tiền vào tài khoản binance future1

Giao diện Binance Futures

giao diện binance futures

Bước 1: Trong khu vực [Menu], bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các trang Binance khác, chẳng hạn như Hợp đồng Tương lai COIN-M, Quyền chọn, giao dịch chiến lược và hoạt động. Trong tab [Thông tin], bạn có thể tìm thấy các liên kết đến Câu hỏi thường gặp về Hợp đồng Tương lai, quyền truy cập API, Funding Rate, giá chỉ số và dữ liệu thị trường khác.

Ở bên phải của thanh trên cùng, bạn có thể truy cập tài khoản Binance của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra số dư ví và các lệnh của mình trên toàn bộ hệ sinh thái Binance.

Bước 2: Trong phần [Biểu đồ giá], bạn có thể:

  • Chọn hợp đồng bằng cách di chuột qua tên của hợp đồng hiện tại (mặc định là BTC/USDT).

  • Xem Giá đánh dấu: Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này vì việc thanh lý xảy ra dựa trên giá đánh dấu.

  • Xem Funding Rate dự kiến và đếm ngược cho đến vòng funding tiếp theo.

  • Xem biểu đồ hiện tại của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa biểu đồ TradingView gốc hoặc tích hợp. Bạn sẽ thấy hiển thị độ sâu của sổ lệnh hiện tại theo thời gian thực bằng cách nhấp vào [Độ sâu].

giao diện binance futures

  • Xem trực tiếp dữ liệu sổ lệnh. Bạn có thể điều chỉnh độ chính xác của sổ lệnh trong menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của khu vực này (theo mặc định là 0,01).

  • Xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của các giao dịch được thực hiện trước đó trên nền tảng.

giao diện binance futures

Bước 3: [Bảng hoạt động giao dịch] cho phép bạn theo dõi hoạt động giao dịch Hợp đồng Tương lai của mình. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab để xem trạng thái hiện tại của vị thế, cũng như các lệnh hiện đang mở và đã thực hiện trước đó của bạn. Bạn cũng có thể xem toàn bộ lịch sử giao dịch và giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

Phần này cũng là nơi bạn có thể theo dõi vị thế của mình trong hàng đợi tự động gỡ bỏ đòn bẩy dưới ADL. Bạn cần đặc biệt chú ý điều này trong thời kỳ thị trường đang có biến động lớn.

giao diện binance futures3

Bước 4: Trong phần [Tổng quan về ký quỹ], bạn có thể xem tài sản hiện có của mình, chuyển và mua thêm tiền mã hóa. Đây cũng là nơi bạn có thể xem các thông tin liên quan đến hợp đồng hiện tại và các vị thế của mình. Hãy đảm bảo bạn luôn theo dõi tỷ lệ ký quỹ để ngăn ngừa thanh lý. 

Khi nhấn vào [Chuyển], bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa Ví Futures và phần còn lại của hệ sinh thái Binance.

giao diện binance futures

Bước 5: Trường [Nhập lệnh] là nơi bạn sẽ nhập các lệnh Mua/Long và Bán/Short. Bạn có thể tìm thấy giải thích chi tiết về các loại lệnh có sẵn ở các phần sau của bài viết này. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Cross Margin và Isolated Margin ở đầu chế độ xem. Nếu bạn muốn điều chỉnh đòn bẩy, hãy nhấp vào mức đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20x).

giao diện binance futures5

Cách điều chỉnh đòn bẩy trong Future Binance

Binance Futures cho phép bạn điều chỉnh đòn bẩy của từng hợp đồng theo cách thủ công. Để chọn một hợp đồng cụ thể, hãy chuyển đến phía trên bên trái của trang và di chuột qua hợp đồng hiện tại (theo mặc định là BTC/USDT).

cách điều chỉnh đòn bẩy của bạn

Để điều chỉnh đòn bẩy, hãy đi tới trường phần [Nhập lệnh] và nhấp vào mức đòn bẩy hiện tại của bạn (20x theo mặc định). Bạn có thể chỉ định mức đòn bẩy bằng cách điều chỉnh thanh trượt hoặc bằng cách nhập nó vào và nhấp vào [Xác nhận].

cách điều chỉnh đòn bẩy của bạn1

Lưu ý rằng kích thước vị thế càng lớn thì mức đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng nhỏ. Tương tự, kích thước vị thế càng nhỏ thì đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng lớn. Sử dụng đòn bẩy cao hơn cũng có nguy cơ thanh lý cao hơn. 

Như mọi khi, mọi nhà giao dịch nên cân nhắc cẩn thận mức đòn bẩy mà họ sử dụng và rủi ro liên quan.

Sự khác biệt giữa Giá đánh dấu và Giá cuối cùng là gì?

Để tránh tăng đột biến và thanh lý không cần thiết trong thời kỳ biến động cao, Binance Futures sử dụng giá cuối cùnggiá đánh dấu .

  • Giá cuối cùng là dễ hiểu. Nó có nghĩa là mức giá cuối cùng mà hợp đồng được giao dịch. Nói cách khác, giao dịch cuối cùng trong lịch sử giao dịch sẽ xác định mức giá cuối cùng. Nó được sử dụng để tính toán PnL (Lãi và Lỗ) đã thực hiện của bạn.

  • Giá đánh dấu được thiết kế để ngăn chặn sự thao túng giá. Nó được tính toán bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu tài trợ và rổ dữ liệu giá từ nhiều sàn giao dịch giao ngay. Giá thanh lý và PnL chưa thực hiện của bạn được tính dựa trên giá đánh dấu.

sự khác biệt giữa giá đánh dấu và giá cuối cùng là gì

Lưu ý : giá đánh dấu và giá cuối cùng có thể khác nhau. 

Đặt kích hoạt giá dừng

Khi đặt loại lệnh sử dụng giá dừng làm mức kích hoạt, bạn có thể chọn giá cuối cùng hoặc giá đánh dấu làm mức kích hoạt. Để thực hiện việc này, hãy chọn mức giá bạn muốn sử dụng trong menu thả xuống [Kích hoạt] ở cuối trường nhập đơn hàng.

đặt kích hoạt giá dừng

Khi nào vị thế của bạn có nguy cơ bị thanh lý?

khi nào vị thế của bạn có nguy cơ bị thanh lý

Việc thanh lý xảy ra khi số dư ký quỹ của bạn giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì được yêu cầu . Số dư ký quỹ là số dư trong tài khoản Binance Futures của bạn, bao gồm cả PnL (Lãi và Lỗ) chưa quyết toán của bạn. Vì vậy, lãi và lỗ của bạn sẽ khiến giá trị số dư ký quỹ thay đổi. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Ký quỹ chéo, số dư này sẽ được chia sẻ trên tất cả các vị thế của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Ký quỹ riêng biệt , số dư này có thể được phân bổ cho từng vị thế riêng lẻ.

quỹ duy trì là giá trị tối thiểu bạn cần để duy trì vị thế của mình. Nó thay đổi tùy theo quy mô vị thế của bạn. Các vị thế lớn hơn yêu cầu mức ký quỹ duy trì cao hơn.

Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ ký quỹ hiện tại của mình ở góc dưới bên phải. Nếu tỷ lệ ký quỹ của bạn đạt 100%, vị thế của bạn sẽ bị thanh lý.

Khi thanh lý xảy ra, tất cả các lệnh mở của bạn sẽ bị hủy. Tốt nhất, bạn nên theo dõi các vị thế của mình để tránh tình trạng tự động thanh lý, điều này đi kèm với một khoản phí bổ sung. Nếu vị thế của bạn sắp được thanh lý, hãy cân nhắc đóng vị thế theo cách thủ công thay vì chờ thanh lý tự động.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Binance là gì và cách chơi Future Binance như thế nào. Các bạn nên lưu ý, Future Binance là 1 con dao 2 lưỡi, có thể giúp bạn thu về lợi nhuận khủng nhanh chóng nhưng rủi ro cũng không ít. Nên cân nhắc thật kĩ trước khi tham gia sử dụng Future, hãy trang bị đầy đủ các kiến thức sau đó có thể quay lại cũng chưa muộn.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

nap tien gate tdt

Người mới | Editor Choice

Cách nạp tiền vào sàn Gate.io nhanh nhất

Gate.io là một trong những sàn giao dịch lớn và uy tín hàng đầu thế giới. Cách nạp tiền vào sàn Gate.io cũng dễ dàng và hiệu quả không kém. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào sàn gate.io

DANG KY GATE TDT

Editor Choice | Người mới

Cách đăng ký sàn Gate.io dành cho người mới 2024

Sàn Gate.io là một trong những sàn giao dịch top đầu nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách tạo tài khoản sàn Gate.io. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký sàn Gate.io và xác minh danh tính.

Huobi vs Binance Ai thuc su tot hon tdt

Người mới | Editor Choice

Huobi vs Binance: Ai thực sự tốt hơn 2024

Sàn giao dịch Huobi và Binance luôn là những sàn giao dịch top đầu trong thị trường tiền điện tử. Vậy, Huobi vs Binance, sàn giao dịch nào thực sự tốt hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!