Ngân hàng Trung ương Nigeria xác nhận không chặn người dùng crypto

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã chính thức xác nhận thông tin về việc họ đóng băng các tài khoản người dùng Bybit, OKX, Kucoin, Binance là giả mạo.

Tiendientu ngan hang nigeria xac nhan

Trong một bài viết trên X vào thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã làm rõ rằng thông tư này không phải là do ngân hàng ban hành, đồng thời khuyến khích công chúng truy cập trang web chính thức của ngân hàng để có “các thông tin cập nhật xác thực”.

Theo thông tư, tất cả các ngân hàng tiền gửi (DMB), tổ chức tài chính phi ngân hàng (NBFI) và các tổ chức tài chính khác (OFI) đều được chỉ đạo để xác định những cá nhân và tổ chức thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử và đảm bảo rằng các tài khoản đó được đưa vào trạng thái hậu cấm. hướng dẫn ghi nợ (PND) trong sáu tháng.

Vào tháng 2 năm 2021, CBN đã ban hành thông tư gửi tiền vào các ngân hàng tiền gửi (DMB), tổ chức tài chính phi ngân hàng (NBFI) và OFI để đóng tài khoản của những người hoặc tổ chức liên quan đến giao dịch tiền điện tử trong hệ thống của họ.

Cơ quan quản lý tiếp tục cảnh báo các tổ chức tài chính địa phương không nên giao dịch tài sản tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử. CBN đã trích dẫn những lo ngại về rửa tiền (ML), tài trợ khủng bố (TF), tội phạm mạng và sự biến động của tiền điện tử là lý do cho lệnh cấm.

Liên quan: Nigeria đóng băng tài khoản người dùng Bybit, KuCoin, OKX, Binance

Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 12 năm 2023, CBN đã dỡ bỏ lệnh cấm và chỉ đạo tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính khác thực hiện các dịch vụ tiền điện tử. Ngân hàng Trung ương cũng đã ban hành hướng dẫn hoạt động về nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) cho tất cả các ngân hàng và OFI.

Theo CBN, VASP bao gồm bất kỳ thực thể nào thực hiện trao đổi giữa các tài sản ảo (tiền điện tử), tiền tệ fiat và chuyển nhượng tài sản ảo. Sự phát triển này đánh dấu một sự thay đổi so với quan điểm ban đầu của CBN về việc hạn chế các giao dịch tiền điện tử.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.