Chainlink hoàn thành thí điểm hợp tác với các ngân hàng Hoa Kỳ

Chương trình thử nghiệm đã kiểm tra một phương pháp đưa dữ liệu về quỹ tài chính truyền thống lên blockchain, với sự tham gia của các ngân hàng lớn như JPMorgan và BNY Mellon.

Tiendientu chainlink hoan thanh

Tổng công ty thanh toán và ủy thác lưu ký (DTCC), hệ thống thanh toán lớn nhất thế giới, cùng với nhà tiên tri blockchain Chainlink, gần đây đã kết thúc một chương trình thí điểm liên quan đến một số công ty ngân hàng lớn của Hoa Kỳ. Chương trình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mã hóa các quỹ tài chính truyền thống.

Được biết đến với tên gọi chương trình Thí điểm NAV thông minh, nó đã tìm cách tiêu chuẩn hóa việc cung cấp dữ liệu giá trị tài sản ròng (NAV) cho các quỹ trên các chuỗi khối khác nhau. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) của Chainlink, như được nêu trong báo cáo DTCC ngày 16 tháng 5.

Theo báo cáo, chương trình thí điểm đã chứng minh rằng bằng cách cung cấp dữ liệu có cấu trúc trên chuỗi và thiết lập các vai trò và quy trình tiêu chuẩn, dữ liệu nền tảng có thể được tích hợp vào các ứng dụng trên chuỗi khác nhau. Chúng bao gồm các quỹ được mã hóa và hợp đồng thông minh “người tiêu dùng số lượng lớn”, quản lý dữ liệu cho nhiều quỹ.

b86deede d807 45e0 95b7 05e1ddf8d041Những bài học thí điểm chính của NAV. Nguồn: DTCC

Những khả năng này không chỉ mở đường cho việc khám phá ngành trong tương lai mà còn cho phép các trường hợp sử dụng khác nhau ở hạ nguồn, chẳng hạn như ứng dụng môi giới, phổ biến dữ liệu hợp lý và truy cập dễ dàng hơn vào dữ liệu lịch sử quỹ. Ngoài ra, thí điểm còn hỗ trợ quản lý dữ liệu tự động tốt hơn, giảm thiểu sự gián đoạn đối với các hoạt động thị trường hiện tại của các tổ chức tài chính truyền thống, cho phép khách hàng truy cập dữ liệu lịch sử mà không cần lưu trữ hồ sơ thủ công và cung cấp các giải pháp API rộng hơn cho dữ liệu giá.

Một số công ty ngân hàng Hoa Kỳ đã tham gia thí điểm, bao gồm American Century Investments, BNY Mellon, Edward Jones, Franklin Templeton, Invesco, JPMorgan, MFS Investment Management, Mid Atlantic Trust, State Street và U.S. Bank.

Liên quan: Số lượng nhà đầu tư Ethereum đang tăng trưởng đều đặn

Sau khi báo cáo của DTCC phát hành, mã thông báo gốc của Chainlink, Chainlink, đã tăng 12,5%, theo báo cáo của CoinGecko. Trong 12 tháng qua, LINK đã đạt mức tăng đáng chú ý hơn 130%, phù hợp với xu hướng tăng trưởng rộng hơn trên thị trường tiền điện tử.

Báo cáo của DTCC trùng hợp với sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc mã hóa tài sản trong thế giới thực giữa các tổ chức tài chính truyền thống lớn.

Chẳng hạn, vào ngày 19 tháng 3, BlackRock đã giới thiệu một quỹ thị trường tiền tệ token hóa (MMF) có tên BUIDL trên mạng Ethereum, mang lại lợi suất bằng đồng đô la Mỹ. Nhà đầu tư có thể mua token đại diện cho cổ phiếu trong quỹ, chủ yếu đầu tư vào các tài sản như tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Được gọi là “quỹ thanh khoản kỹ thuật số”, nó hoạt động dưới dạng mã thông báo ERC-20 được gọi là BUIDL, được số hóa hoàn toàn trên chuỗi khối Ethereum.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.