Giá Solana vẫn giảm dù NFT vượt qua cả Bitcoin và Ethereum

Khối lượng bán và giao dịch NFT trên Solana đã giảm trong tháng vừa qua. Giá của SOL vẫn đang giảm, và các chỉ báo cho thấy sẽ có thêm sự giảm giá trong tương lai.

gia solana tiep tuc giam du nft

Hệ sinh thái NFT của Solana đã từng tỏa sáng với một mùa hè kéo dài suốt một năm, vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực blockchain. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số liệu về NFT trên Solana đã bắt đầu giảm. Đồng thời, giá của token cũng đang giảm.

Hệ sinh thái NFT của Solana đang tỏa sáng rực rỡ

Số lượng giao dịch NFT của Solana giảm

Nguồn: Santiment

SolanaFloor, một người dùng thường xuyên đăng thông tin về blockchain trên Twitter, đã nhấn mạnh về hiệu suất ấn tượng của SOL. Theo tweet của họ, SOL vượt trội hơn các blockchain khác như Bitcoin, Ethereum và Polygon trong việc áp dụng chuỗi khối NFT hàng năm của người dùng. Trong khi số lượng người dùng của SOL tăng 33% trong vòng 365 ngày qua, thì người dùng của MATIC, BTC và ETH chỉ tăng lần lượt là 29%, 10% và 21%.

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy MadLads, Frogana và Sharx của sharky.fi đang là những bộ sưu tập NFT hàng đầu trên Solana, có thể đã đóng góp vào thành tựu trên đây.

Khối lượng xã hội của SOL giảm

Nguồn: Santiment

Nhà đầu tư Solana cần phải lo lắng

Mặc dù có dấu hiệu tăng trưởng tích cực trong suốt 365 ngày qua, nhưng mọi thứ đã bắt đầu thay đổi từ tháng trước. Dữ liệu từ Cryptoslam cho thấy khối lượng bán NFT của SOL đã giảm hơn 36% trong tháng trước, cùng với sự giảm về tổng số lượng người mua và người bán.

Tổng giao dịch NFT cũng giảm 11%. Dữ liệu từ Santiment cũng cho thấy tình trạng tương tự, khi số lượng giao dịch NFT của SOL đã giảm đáng kể trong thời gian vừa qua.

Nhà đầu tư Solana cần phải đặt ra những câu hỏi quan trọng khi số liệu NFT của nền tảng này giảm sút, đồng thời giá của token cũng giảm dần. SOL đã trải qua một sụt giảm hơn 25% trong tháng vừa qua, với sự suy giảm 7% chỉ trong vòng 24 giờ gần nhất. Hiện tại, SOL đang giao dịch ở mức 145,55 USD với vốn hóa thị trường hơn 65 tỷ USD, đứng thứ 5 trong danh sách các loại tiền điện tử lớn.

SOLUSDT 2024 04 25 15 44 58

Nguồn: TradingView

Tình trạng giảm giá này cũng tác động đến các chỉ số xã hội của token. Khối lượng xã hội của SOL đã giảm trong tháng qua, phản ánh việc token này đang mất đi sự phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử.

Hơn nữa, tâm lý thị trường đối với Solana vẫn tiếp tục ở mức tiêu cực trong hầu hết thời gian hàng ngày. Điều này cho thấy tâm lý giảm giá đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Liên quan: SEC tiếp tục trì hoãn việc phê duyệt ETF Ethereum giao ngay

Chúng tôi đã phân tích biểu đồ hàng ngày của token để xem liệu xu hướng giảm giá này có tiếp tục hay không. Cả chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và chỉ số dòng tiền (MFI) của SOL đều đang giảm và tiến sâu hơn vào vùng mức trung tính tương ứng. Ngoài ra, giá của token cũng không vượt qua được Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày, như đã được gợi ý bởi Dải Bollinger.

Tất cả các chỉ báo kỹ thuật này cho thấy khả năng SOL sẽ tiếp tục giảm giá trong những ngày hoặc tuần tới.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Bitcoin giam ve 65000 thi truong dong loat giam 10 20

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm về 65000$, thị trường đồng loạt giảm 10-20%

Cú giảm mạnh của thị trường đã thanh lý gần $180 triệu đô các vị thế giao dịch phái sinh trên tất cả các tài sản tiền điện tử trong 24 giờ qua

RSS3 la gi Cung tim hieu ve RSS3 Token

Research | Editor Choice

RSS3 là gì? Cùng tìm hiểu về RSS3 Token

Một trong những dự án kết hợp rất tốt giữa AI với các nền tảng mạng xã hội là RSS3. Vậy, RSS3 là gì? RSS3 Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Huong dan tham gia Pixelverse Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Pixelverse Airdrop

Pixelverse là một dự án thuộc thể loại gaming đã huy động thành công 5,5 triệu USD đang tổ chức chương trình kiếm point và xác nhận sẽ ra mắt token vào tháng 6 này. Hãy cùng Tiền Điện Tử tham gia Pixelverse Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu nguoi nam giu mua luong ETH lon

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Những người nắm giữ dài hạn mua lượng ETH lớn

Những người nắm giữ Ethereum dài hạn đã mua được một lượng ETH đáng kể, tận dụng cơ hội mua vào. Giá ETH có khả năng tiếp tục xu hướng tăng lên 4.000 USD.

Huong dan tham gia deBridge Airdrop

Tin tức

Hướng dẫn tham gia deBridge Airdrop

Nền tảng cross - chain deBridge huy động thành công 5,5 triệu USD từ các nhà đầu tư như Animoca Brands và ParaFi Capital ra mắt chương trình tích điểm để nhận được airdrop trong tương lai. Hãy tham gia deBridge Airdrop ngay thôi nào!