Tron Foundation yêu cầu hủy bỏ vụ kiện của SEC

Tron Foundation, tổ chức đứng sau blockchain layer-1 Tron đã yêu cầu tòa án liên bang New York bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với họ.

Tiendientu

TRON Foundation đã đệ đơn yêu cầu hủy bỏ một vụ kiện của SEC (Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ), tuyên bố rằng cơ quan này đã vượt quá giới hạn thẩm quyền khi can thiệp vào hoạt động diễn ra chủ yếu bên ngoài lãnh thổ Mỹ. “SEC không phải là cơ quan quản lý toàn cầu,” TRON Foundation tuyên bố cứng rắn vào thứ Năm, khẳng định thẩm quyền trong hoạt động của mình.

Cuộc đối đầu này bắt nguồn từ vụ kiện SEC đưa ra hồi tháng 3/2023 nhằm vào tỷ phú tiền điện tử Justin Sun và ba công ty liên quan. Cáo buộc liên quan đến việc phát hành token TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) mà SEC phán quyết là đợt phát hành chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, TRON Foundation có trụ sở tại Singapore đã đặt câu hỏi xem liệu quan điểm của SEC có phù hợp với bản chất của các đợt phát hành tài sản kỹ thuật số toàn cầu cho người mua quốc tế hay không – một lĩnh vực mà họ khẳng định vượt ra ngoài thẩm quyền quản lý của ủy ban này.

Tron Foundation1

Phía Tổ chức cho rằng các đợt bán token tranh chấp chỉ diễn ra tại nước ngoài và đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết để tránh thị trường Mỹ. Hơn nữa, bên bị kiện cũng cho rằng SEC không nêu rõ liệu có bán hay đề nghị bán token cho công dân Mỹ ban đầu hay không.  

Quan điểm cốt lõi của TRON Foundation là cáo buộc ‘các giao dịch token thứ cấp sau đó trên các nền tảng có trụ sở tại Mỹ phục vụ người dùng toàn cầu’ của SEC hoàn toàn vô nghĩa. Họ miêu tả đây là một cáo buộc quá yếu ớt, và hơn nữa, các token cần đáp ứng điều kiện để có thể được phân loại là hợp đồng đầu tư theo luật chứng khoán Mỹ.

Đơn kiện cũng buộc tội Justin Sun tham gia thủ đoạn giao dịch rửa tiền và trả tiền gián tiếp cho các ngôi sao nổi tiếng như Soulja Boy, Akon để quảng cáo cho token liên quan đến TRON. Tuy nhiên, TRON Foundation phủ nhận những cáo buộc này vì SEC không đưa ra bằng chứng rõ ràng rằng các hoạt động giao dịch đó nhằm gây tổn hại cho ai đó. Họ cũng khẳng định không có mối liên hệ với Hoa Kỳ.    

Tổ chức này cũng đưa ra những lập luận vững chắc chống lại SEC vì không xác định được nạn nhân của hành vi sai trái nghi ngờ. Họ cho rằng vụ kiện của SEC chỉ dựa trên các đánh giá tổng quát và kết luận quá mơ hồ, khó chứng minh.

Theo TRON Foundation, đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện dựa trên nguyên tắc thẩm quyền sơ cấp, căn cứ vào phán quyết của Tòa án Tối cao rằng SEC không có quyền hạn đó. Lập luận pháp lý này cũng hợp âm với các chiến lược thoái thác đã được các công ty tiền điện tử khác như Kraken và Coinbase sử dụng trong đơn yêu cầu bác bỏ kiện của SEC.

SEC dự kiến sẽ đáp trả đơn yêu cầu bác bỏ của TRON Foundation trong vòng hai tuần tới, từ đó định hình cho một cuộc vận động kiện tụng lớn sẽ hình thành khuôn khổ pháp lý cho giao dịch tài sản kỹ thuật số và tính di động toàn cầu của chúng. Vụ kiện thể hiện sự phức tạp khi áp dụng hệ thống quản lý pháp lý dựa trên thẩm quyền quốc gia cho thị trường tiền điện tử phi tập trung và không ngừng phát triển.

Đọc thêm: Tether đã mua thêm 627 triệu đô la Bitcoin trong Q1 2024

Chart của TRX sau thông báo của Tron Foundation

Chart Trx
Chart TRX

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!