SEC đưa ra cảnh báo lừa đảo tiền điện tử khẩn cấp

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử. SEC tuyên bố rằng những kẻ lừa đảo có xu hướng khai thác các công nghệ đầu tư tiên tiến để thực hiện các hoạt động đầu tư gian lận.

Tiendientu SEC lua dao canh bao

Những kẻ lừa đảo này đặc biệt nhằm mục đích lợi dụng sự cường điệu xung quanh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để thu hút các nạn nhân tiềm năng. Họ có thể sử dụng những từ ngữ lôi cuốn thông thường để quảng cáo các hoạt động lừa đảo của mình.

Hơn nữa, những kẻ xấu này còn có thể dựa vào công nghệ AI tiên tiến để mạo danh danh tính của chúng. Sự phát triển nhanh chóng của AI đã giúp những kẻ lừa đảo mạo danh các cơ quan chính phủ cũng như các cá nhân nổi tiếng (chẳng hạn như Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse) dễ dàng hơn nhiều.

SEC

SEC cũng cảnh báo về những kẻ lừa đảo tiếp cận các nạn nhân tiềm năng thông qua mạng xã hội để thiết lập mối quan hệ trực tuyến và thúc đẩy các hoạt động đầu tư gian lận. Do đó, người dùng được khuyên không nên đưa ra quyết định đầu tư chỉ dựa trên lời khuyên tìm thấy trên internet. Tất nhiên, các cá nhân không bao giờ nên chia sẻ thông tin tài chính nhạy cảm của mình với người lạ trực tuyến.

Hơn nữa, SEC cũng cảnh báo về các kế hoạch bơm và đổ liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh các meme coin ngày càng phổ biến, với nhiều người nổi tiếng nhảy vào cơn sốt tiền điện tử mới nhất bằng cách tung ra token của riêng họ.

Đáng chú ý là một số đồng tiền phổ biến gần đây đã bị cáo buộc lừa đảo. SEC đã đề cập cụ thể đến các đồng meme trong cảnh báo nhà đầu tư của mình, nói rằng các nhà quảng bá thường bơm giá của một đồng tiền cụ thể một cách giả tạo để lợi dụng sự cường điệu.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Binance thong bao niem yet memecoin MEW len Binance Futures

Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết memecoin MEW lên Binance Futures

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Cat in a Dogs World (MEW) - một memecoin được phát triển trên Solana lên Binance Futures.

Tiendientu eth giam manh khi ca voi tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

ETH giảm mạnh khi cá voi tăng cường tích lũy

Các cá voi Ethereum đã tích lũy một lượng lớn ETH trong vài ngày qua. Tuy nhiên, trong khi đó, giá của đồng tiền này vẫn đang ổn định.

Huong dan tham gia MemeFi Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia MemeFi Airdrop

Hướng dẫn tham gia Memefi airdrop trên Telegram - 1 tựa game phát triển tương tự Notcoin và được hỗ trợ rất nhiều bởi siêu dự án - Linear Network.

Huong dan nhan Notcoin NOT tren BingX

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn nhận Notcoin (NOT) trên BingX

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX thông báo sẽ niêm yết Notcoin (NOT) cùng với đó là chương trình nhận thưởng Notcoin với số tiền lên đến là 2,500,500 (NOT).

Tiendientu bitcoin giam bat chap dau hieu

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm xuống $65,000 bất chấp các dấu hiệu tích cực

Giá Bitcoin đã giảm gần 5% trong bảy ngày qua. Hầu hết các số liệu và chỉ số thị trường đều cho thấy xu hướng giảm này có khả năng tiếp tục.