Prisma Finance bị hack 11 triệu USD

Prisma Finance, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu, là nạn nhân của một vụ hack tinh vi liên quan đến sàn giao dịch FixFloat, dẫn đến thiệt hại 9 triệu USD.

Tiendientu

Prisma Finance Hứng Chịu Vụ Tấn Công Trị Giá 11 Triệu USD

Theo công ty an ninh mạng Web3 Cyvers, là đơn vị đầu tiên phát hiện các giao dịch đáng ngờ liên quan đến Prisma Finance, kẻ tấn công, được cho là do FixFloat tài trợ, đã thực hiện nhiều giao dịch nhằm đánh cắp 1.965,39 Ethereum (wstETH) được đặt cọc, ban đầu trị giá khoảng 9 triệu USD.

Công ty bảo mật blockchain PeckShield đã xác nhận vụ tấn công, cho biết mkUSD và stETH được bao bọc của Prisma nằm trong số tài sản bị đánh cắp. Sau đó, tin tặc đã chuyển đổi những tài sản này thành Ethereum (ETH), cho thấy hành động tính toán và nhằm mục tiêu khai thác lỗ hổng trên nền tảng.

Sau cảnh báo ban đầu, PeckShield đã phát hiện thêm 1 triệu USD giao dịch gian lận, nâng tổng số tiền bị đánh cắp lên gần 11 triệu USD, cảnh báo “cuộc tấn công đang diễn ra, với tổng thiệt hại hiện tăng lên ~ 3.257,7 ETH (trị giá ~ 11,6 triệu USD)”.

PeckShield kêu gọi chủ sở hữu ví tiền cảnh giác và tuân thủ thông báo chính thức để tránh lừa đảo. Họ cũng cảnh báo về kẻ lừa đảo khác lợi dụng tình huống, chỉ ra sự hiện diện của một tài khoản Prisma giả mạo đang cố đánh lừa người dùng bằng liên kết đáng ngờ.

Đáp lại, Prisma Finance đã cập nhật người dùng trên Twitter về tình hình. Họ cho biết đã tạm dừng giao thức để điều tra kỹ lưỡng và kêu gọi người dùng ngắt kết nối để tránh mất tiền thêm.

Theo Immunefi, trong quý 1 năm nay, ngành công nghiệp tiền điện tử đã thiệt hại 336,3 triệu USD do các vụ hack và lừa đảo. Immunefi cho biết DeFi, với gần 100 tỷ USD TVL, vẫn là mục tiêu hàng đầu của tin tặc, trong khi CeFi không ghi nhận vụ khai thác nào cùng thời kỳ.

Mặc dù tổn thất đáng kể, 73,9 triệu USD (22%) đã được phục hồi thành công sau 7 vụ khai thác. Ngoài ra, số vụ tấn công đã giảm 17,6% từ 74 vụ trong quý 1/2023 xuống 61 vụ.  

Tuy khoản lỗ 336,3 triệu USD là đáng kể, nhưng nó giảm 23,1% so với mức 437,5 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm: AltLayer ra mắt tính năng staking ALT

Prisma Finance và biến động giá

Prisma Finance là một giao thức phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng phát hành và vay mượn stablecoin mkUSD bằng cách sử dụng các token làm tài sản thế chấp (LSTs – Liquid Staking Tokens). Hiện tại, Prisma hỗ trợ 4 loại LST có thể được sử dụng như tài sản đảm bảo, bao gồm: wstETH (Lido), rETH (Rocket Pool), sfrxETH (Frax Finance) và cbETH (Coinbase).

Đáng chú ý, Prisma Finance là một giao thức phi tập trung về token đặt cọc thanh khoản với tổng giá trị khóa (TVL) hơn 222 triệu USD, theo DefiLlama.

Chart Prisma Finance

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!