Nhà phân tích Plan B dự đoán về Bitcoin sau sự kiện Halving

Nhà phân tích nổi tiếng Plan B đã đưa ra dự đoán về giá Bitcoin trong chu kỳ này. Ông cho rằng đợt halving thứ 4 này sẽ không khác nhiều so với các đợt halving đã diễn ra trong lịch sử.

Tiendientu

Tại khối 839.856, mạng lưới Bitcoin chỉ còn cách sự kiện giảm một nửa phần thưởng tiếp theo 144 khối, tại khối 840.000. Lịch sử cho thấy giá Bitcoin thường tăng mạnh sau mỗi lần halving. Dẫu vậy, có ý kiến cho rằng kịch bản lần này có thể không tuân theo quy luật đã xảy ra trước đây. Trong tuần này, người sáng lập mô hình giá stock-to-flow (S2F), Plan B, đã đề cập rằng sự kiện halving sắp tới có khả năng sẽ tuân theo xu hướng lịch sử, tức là không có sự lệch lạc so với các mô hình trong quá khứ.

Khi ngày Halving đang đến gần, các nhà phân tích dự đoán rằng thời kỳ mới có thể sẽ tái định giá cho Bitcoin. Kể từ khi ra đời vào năm 2009, Bitcoin đã trải qua ba lần halving, mỗi lần đều chứng kiến một bước nhảy giá đáng kể. Cụ thể, sau halving năm 2012, giá BTC đã tăng 9.500% và sau sự kiện năm 2016, giá tăng thêm 3.000% trong năm tiếp theo.

Plan B Forecast
Plan B Forecast

Tăng trưởng sau halving năm 2020 ít ồn ào hơn, chỉ đạt 650%. Trái ngược với các lần trước, BTC đã tăng 110% trước khi halving sắp tới diễn ra. Điều này khiến một số người nhận định rằng tình hình hiện tại có thể khác biệt so với quá khứ. Nhiều quan điểm cho rằng sự kiện giảm một nửa có thể dẫn đến hiện tượng “bán tin tức”, có thể khiến giá BTC “giảm sâu”.

Những sự thận trọng

Gần đây, Bitwise, một công ty quản lý tài sản, đã bày tỏ sự thận trọng, nhận định rằng sự kiện giảm một nửa Bitcoin sắp tới có thể là một tình huống “bán tin tức”. Cộng đồng tiền điện tử đang nhiệt tình thảo luận, đánh giá xem đây có phải là trường hợp “bán tin đồn”. Trong khi đó, JPMorgan đã dự báo rằng BTC có thể chạm mốc 42 nghìn đô la sau halving, trong khi công ty quản lý tài sản toàn cầu Alliance Bernstein lại có quan điểm trái ngược.

Người tạo ra mô hình S2F, Plan B, tự tin cho rằng sự kiện giảm một nửa Bitcoin sắp tới sẽ không làm thay đổi quy luật đã được thiết lập. “Theo ý kiến của tôi, sự kiện giảm một nửa lần này sẽ không có gì khác biệt,” nhà phân tích này nhấn mạnh trong một bài đăng trên X vào thứ Tư. “Giai đoạn tăng giá của Bitcoin sẽ diễn ra quanh thời điểm halving. Việc mua vào 6 tháng trước sự kiện và bán ra 18 tháng sau sự kiện (đường màu xanh lá cây) sẽ hiệu quả hơn so với việc mua và giữ. BTC sẽ vượt mốc 100 nghìn đô la vào năm 2024. BTC có thể đạt đỉnh hơn 300 nghìn đô la vào năm 2025.”

Phản hồi lại, Adam Back từ Blockstream đã bình luận về phân tích của Plan B, nói rằng, “[Tôi] nghĩ Bitcoin sẽ vượt qua vàng trong chu kỳ thị trường tới.” Plan B tán thành quan điểm này, “Tôi đồng ý, Bitcoin sẽ vượt mặt vàng do nó sẽ có mức độ khan hiếm gấp đôi/S2F. ‘Đỉnh BTC của tôi hơn 300K đô la là mức thấp nhất trong khoảng từ 250K đến 1 triệu đô la. Chu kỳ trước tôi đã đặt mục tiêu cao nhất và BTC đã chọn một mức thấp hơn, chúng ta hãy xem lần này sẽ như thế nào’, nhà phân tích thêm vào.

Những dự báo lạc quan

Những hiểu biết sâu sắc của Plan B được đưa ra trong bối cảnh có nhiều dự báo lạc quan được đưa ra gần đây. Tuần này, một cuộc khảo sát của finder.com với sự tham gia của các chuyên gia về fintech và tiền điện tử, dự đoán rằng BTC có thể đạt mức cao khoảng 122.000 USD trong năm nay và sau đó ổn định ở mức khoảng 109.000 USD vào cuối năm. Dù vậy, một nhà phê bình đã chỉ ra những thiếu sót trong các dự báo trước đây của Plan B. “Ồ, những dự đoán của bạn không mấy chính xác cách đây vài năm,” người này nói. “Đối với tôi thì điều đó đã ổn,” Plan B bình luận, không nao núng trước nhận xét đó.

Plan B khẳng định, “Tôi đã dự đoán 55 nghìn đô la vào tháng Ba năm 2019 khi BTC còn dưới 4 nghìn đô la, vì vậy với mức hiện tại là 62 nghìn đô la, tôi (và tất cả những người theo dõi S2F) đã thu được lợi nhuận gấp 15 lần.”

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.