Nguồn cung Ethereum cạn kiệt báo hiệu giá sắp tăng mạnh

Chỉ có khoảng 11% toàn bộ nguồn cung ETH vẫn có thể truy cập được để giao dịch đang hoạt động, cho thấy các nhà đầu tư không muốn thoái vốn nắm giữ ETH của họ.

Tiendientu

Nguồn cung thanh khoản của ETH đang giảm dần

Với sự bắt đầu ấn tượng từ năm 2024, tăng khoảng 57% từ đầu năm đến nay và triển vọng về một quỹ ETF giao ngay sắp xuất hiện, ETH có thể là một trong những thực thể hot nhất trên thị trường tiền điện tử hiện tại.

Theo phân tích dữ liệu từ Glassnode, dự trữ ETH trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất mới tính đến thời điểm viết bài này.

Thực tế, chỉ có khoảng 11% tổng nguồn cung sẵn có để giao dịch, giảm từ mức 15,8% vào cùng thời điểm năm ngoái.

Nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch

Nguồn: Glassnode

Xu hướng này vẫn tiếp tục vào năm 2024, mặc dù giá trị ETH đã tăng 57% tính đến thời điểm hiện tại (YTD). Nếu xu hướng giảm tiếp tục, cuộc khủng hoảng cung có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Thiếu hụt như vậy thường sẽ đẩy giá lên trong thời gian dài, miễn là nhu cầu vẫn mạnh mẽ.

Rõ ràng là nguồn cung đã giảm mạnh trong suốt năm 2022 và 2023, nhưng ETH vẫn gặp khó khăn do những bất ổn thị trường.

Tuy nhiên, với sự cải thiện về tâm lý đối với tiền điện tử, cùng với các yếu tố tăng giá tiềm năng như ETF giao ngay, việc theo đuổi tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai có thể trở nên mạnh mẽ hơn.

Giao dịch cá voi Ethereum

Nguồn: Santiment

Cá voi ETH đang bận rộn tích trữ

Cá voi, những nhà đầu tư sở hữu một lượng lớn ETH, dường như cũng đang lạc quan về ETH.

Theo phân tích dữ liệu từ Santiment, các giao dịch của các cá voi trị giá hơn 100 nghìn đô la gần đây đã tăng lên bất chấp sự điều chỉnh giá. Những giao dịch này đã dẫn đến sự tăng số lượng ví chứa từ 1.000 đến 10.000 xu.

Liên quan: Vitalik Buterin chia sẻ quan điểm về memecoin

Bạn có thể mong đợi điều gì từ ETH?

Ethereum price analysis

Nguồn: Trading View

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lần đầu tiên vượt lên trên đường trung tính 50 kể từ giữa tháng 3. Một động thái trên mức 60 có thể củng cố tâm lý lạc quan và mở đường cho việc tăng lên mức 4.000 USD.

Tuy nhiên, Khối lượng cân bằng (OBV) đã không thể tạo ra các đỉnh cao hơn như giá, đi ngang trong 10 ngày qua. Điều này cho thấy xu hướng tăng có thể bị chặn đứng.

Ngoài ra, Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) có nguy cơ đi xuống dưới đường tín hiệu trong vài ngày tới. Một sự kiện như vậy sẽ củng cố câu chuyện giảm giá. Ngược lại, một động thái trên mức 0 có thể hỗ trợ tăng giá hơn nữa.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!