Người dùng muốn Vitalik Buterin quay lại với Twitter (X)

Trong một bài đăng trên trả lời một bài đăng kêu gọi Vitalik quay trở lại sử dụng X (trước là Twitter), bài đăng này ngay lập tức nhận được phản hồi từ Elon Musk. 

Tiendientu

Cuộc tranh luận về nền tảng mạng xã hội lý tưởng cho cộng đồng tiền điện tử đã bùng nổ khi tài khoản “Autism Capital” đăng một bài viết kêu gọi “chả đẻ của Ethereum” Vitalik Buterin quay trở lại Twitter.

Bài đăng này ngay lập tức nhận được phản hồi từ  Elon Musk – ông chủ mới của Twitter. Ông vào cuộc với câu hỏi đầy tò mò: “Tại sao anh ấy lại rời bỏ Twitter?

Vậy là câu chuyện lật ngược trở lại điểm khởi đầu vào tháng 9 năm ngoái, khi Vitalik bị mất quyền kiểm soát tài khoản Twitter vì vụ việc SIM Swap khét tiếng. Nhà sáng lập Ethereum đã công khai chỉ trích Twitter về vấn đề bảo mật nghiêm trọng này và quyết định chuyển sang sử dụng nền tảng Farcaster – một dự án SocialFi mới nổi dựa trên công nghệ blockchain và ví Ethereum.

Farcaster Vitalik
Farcaste

Kể từ đó, Buterin đã tích cực “đẩy thuyền” Farcaster, tin tưởng rằng đây chính là tương lai của mạng xã hội phi tập trung và an toàn. Lời tuyên bố của ông đã thu hút nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đổ xô tham gia, khiến nền tảng mới nổi bật trở thành chủ đề nóng hổi.

Đọc thêm: Lượng Ethereum lớn từ những ngày ICO đột ngột di chuyển

Hoạt động của Vitalik trên Twitter (X)

Hoạt động trên X của Vitalik cũng dần trở nên thưa thớt, gần đây anh chủ yếu đăng tải các bài blog nhận định như việc thúc đẩy các giải pháp rollup layer-2 hay áp dụng AI vào quá trình audit, v.v. Cách đây không lâu, anh vẫn còn tham gia phản hồi trên X khi được đặt câu hỏi về  Ethereum.

Tuy nhiên, sự thật phũ phàng là mặc dù đã có gần 180 nghìn người theo dõi trên Farcaster, con số này vẫn chỉ bằng 1/30 so với lực lượng người hâm mộ khổng lồ của Vitalik trên Twitter – nơi anh có đến 5,2 triệu người theo dõi. Vì vậy, lời kêu gọi của “Autism Capital” cũng không hoàn toàn vô lý – sức ảnh hưởng của Buterin sẽ lớn hơn nhiều nếu ông trở lại Twitter.

Mặt khác, vấn nạn SIM Swap gây ra sự cố hack tài khoản vẫn chưa thực sự được giải quyết triệt để trên Twitter. Nhiều tài khoản lớn tiếp tục gặp phải vấn đề tương tự, từ Vitalik Buterin, MicroStrategy, DWF Labs, CoinGecko, CEO Algorand Foundation cho đến Trezor và thậm chí là chính SEC cũng không thoát khỏi vòng xoáy nguy hiểm này.

Liệu Vitalik có quay trở lại Twitter để tận dụng lực lượng người hâm mộ đông đảo của mình hay sẽ kiên quyết ủng hộ Farcaster với tư cách là hình mẫu mới của mạng xã hội phi tập trung.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.