Mạng Ethereum lớp 2 của OKX có thể thách thức nền tảng của Coinbase?

Mạng Ethereum Lớp 2 mới ra mắt của OKX, được xây dựng trên AggLayer từ Polygon, đã hoạt động trên mạng chính, mở đường cho người dùng mới tham gia.

Tiendientu

Sàn OKX, có trụ sở tại Singapore, đã thông báo vào thứ Hai về việc chính thức ra mắt X Layer, một mạng lớp 2 dựa trên Ethereum, vào mạng chính công cộng. X Layer, được phát triển từ CDK đa giác của Polygon, nổi bật với khả năng cung cấp các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp hơn so với Ethereum. Đây cũng là một trong những sáng kiến đầu tiên ứng dụng công nghệ AggLayer của Polygon, giúp các chuỗi khối khác nhau kết nối mượt mà như một, qua đó tăng cường tính thanh khoản và cho phép dòng chảy tiền tệ liền mạch giữa các mạng.

Giám đốc Tiếp thị của OKX, Haider Rafique, đã chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái liền mạch, có khả năng tương tác tối đa, và X Layer chính là chìa khóa để mở ra những khả năng vô tận từ cộng đồng [OKX] mạnh mẽ của chúng tôi.”

Okx Layer
Okx Layer

Với hơn 50 triệu người dùng toàn cầu, OKX không chỉ là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu về khối lượng giao dịch mà còn là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng của ngành. Chỉ trong một ngày gần đây, OKX đã ghi nhận giao dịch tiền điện tử trị giá 4,9 tỷ USD, vượt qua cả Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ, với 4 tỷ USD theo CoinGecko.

Mô hình này tương tự như sự triển khai công nghệ Polygon tại OKX, mà Coinbase cũng đã áp dụng trong việc phát triển mạng lớp 2 của họ, Base, dựa trên OP Stack của Optimism. Kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm trước, Base của Coinbase đã thu hút khoảng 8 triệu người dùng và xử lý tổng cộng 154 triệu giao dịch, theo số liệu từ Dune Analytics.

Mạng lớp 2 không chỉ cung cấp các giao dịch với chi phí thấp hơn mà còn giúp việc tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dapps) trở nên thuận tiện hơn bởi phí sử dụng giảm đáng kể. X Layer, sáng kiến mới của OKX, đã mở ra cánh cửa cho người dùng với quyền truy cập vào 170 dapp và số lượng này được kỳ vọng sẽ tăng nhanh chóng, theo tuyên bố từ OKX.

Base Data From Dune
Base Data From Dune

Hiện tại, những dapp nổi bật đã được triển khai trên X Layer bao gồm sàn giao dịch phi tập trung QuickSwap, nền tảng phát triển cộng đồng Galxe, và nền tảng cơ sở hạ tầng Thirdweb. Điểm nổi bật của X Layer so với các lớp cơ sở khác là sự tích hợp các công nghệ bằng chứng không có kiến thức (ZK), cho phép chứng minh một tuyên bố mà không cần tiết lộ nội dung của tuyên bố đó. Điều này phản ánh nền tảng cập nhật của Polygon và mục tiêu hướng tới khả năng tương tác cao hơn giữa các chuỗi.

Marc Boiron, Giám đốc điều hành của Polygon, đã nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng: “X Layer đánh dấu một bước tiến vĩ đại trong mục tiêu của ngành công nghiệp nhằm xây dựng một Web3 thực sự thống nhất. Kết nối của X Layer với AggLayer đã giải quyết vấn đề phân mảnh về tính thanh khoản và trải nghiệm người dùng giữa các chuỗi khác nhau.”

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.