Luno nhận được giấy phép hoạt động của Nam Phi

Luno Exhcnage mới đây đã được Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSCA) ở Nam Phi cấp phép hoạt động ở nước này. Đây là một bước ngoặt quan trọng, không chỉ đối với chính Luno mà còn cho cả ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nam Phi.

Tiendientu

Sàn giao dịch tiền điện tử Luno là một trong những công ty tiên phong được Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSCA) ở Nam Phi cấp phép hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài chính trong nước. Việc Luno nhận được giấy phép này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, không chỉ đối với chính Luno mà còn cho cả ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nam Phi.

Trong thông báo, Luno cho biết họ đã được FSCA trao giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài chính, sau tuyên bố của cơ quan này về việc coi tài sản tiền điện tử là một sản phẩm tài chính thuộc phạm vi Đạo luật Dịch vụ Trung gian và Tư vấn Tài chính (FAIS) năm 2002.

Christo de Wit, Giám đốc quốc gia của Luno tại Nam Phi, nhấn mạnh:

Là công ty tiên phong trong nước với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, Luno rất vui mừng khi trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử đầu tiên được cấp phép tại đây. Đây là một bước tiến tích cực, không chỉ cho riêng chúng tôi mà còn cho cả ngành công nghiệp tiền điện tử và người dân Nam Phi nói chung.

De Wit cho biết thêm, việc tuân thủ pháp luật, đảm bảo an toàn và bảo mật cho khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Luno ngay từ đầu. Điều này đã thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty và sẽ tiếp tục là cam kết khi Luno mở rộng phạm vi hoạt động, giới thiệu nhiều tính năng và sản phẩm mới cho các tổ chức tài chính.

Được ra mắt lần đầu vào năm 2013, Luno hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Úc, trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín với ứng dụng đầu tư tiền điện tử.

Về khung quản lý tài sản tiền điện tử của FSCA, vào năm 2021 cơ quan này đã tuyên bố sẽ đưa tài sản tiền điện tử vào phạm vi giám sát, theo “cách thức có cấu trúc và từng giai đoạn”. Điều này được giải thích do lo ngại về sự gia tăng các trường hợp lạm dụng, lừa đảo và hành vi sai trái trên thị trường tiền điện tử, không chỉ ở phạm vi quốc tế mà cả ở chính Nam Phi.

Đọc thêm: Chính phủ Nigeria hợp tác với Interpol để dẫn độ Giám đốc Binance

FSCA phê duyệt cho Luno và 58 sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số khác

Luno

Vào tháng 3 vừa qua, FSCA đã phê duyệt 59 giấy phép hoạt động cho các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, trong bối cảnh có hơn 300 nhà cung cấp ở Nam Phi đã nộp đơn xin cấp phép. Theo quy định, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phải có giấy phép hợp pháp để có thể hoạt động trong nước.

Trước đó, vào năm 2022, FSCA đã tuyên bố tài sản tiền điện tử là sản phẩm tài chính, cần được quản lý chặt chẽ để bảo vệ nhà đầu tư cũng như ngăn chặn các hành vi rửa tiền và tài trợ khủng bố. Cơ quan này đã đưa ra thời hạn cuối cùng cho các sàn giao dịch là ngày 30 tháng 11 để xin cấp phép, nếu không tuân thủ sẽ bị cưỡng chế.

Việc Luno và 58 công ty tài sản kỹ thuật số khác được FSCA cấp phép hoạt động cho thấy nỗ lực của chính phủ Nam Phi trong việc quản lý và kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của ngành tiền điện tử, nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư cũng như ngăn chặn các rủi ro và hành vi bất hợp pháp.

Vào năm 2021, FSCA đã công bố một thông báo nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử sẽ được đưa vào phạm vi quản lý của Nam Phi, nhưng sẽ được thực hiện “theo cách thức có cấu trúc và từng giai đoạn”.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.