Giá Arbitrum (ARB) giảm mạnh trước hai sự kiện quan trọng

Mã thông báo gốc của Arbitrum ARB đã phải đối mặt với sự suy thoái trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng cao xung quanh hai sự kiện quan trọng sắp tới.

Tiendientu

Mạng Lớp 2 Arbitrum, xây dựng trên nền tảng Ethereum, đã ghi nhận sự giảm giá đáng kể của đồng tiền điện tử ARB so với các tài sản Lớp 2 hàng đầu khác trong ngày qua. Sự điều này xảy ra đồng thời với dự báo về hai sự kiện quan trọng sẽ ảnh hưởng đến giá của nó.

Trước khi sự kiện diễn ra, SpotOnchain đã phát hiện hai “cá voi” đang thực hiện bán ra khoảng 3 triệu token với tổng giá trị lên đến 6 triệu USD.

Nâng cấp Ethereum Dencun

Ethereum Dencun UpgradeEthereum Dencun Upgrade

Ngày 13 tháng 3, Ethereum đã triển khai bước tiến quan trọng với bản nâng cấp Dencun. Bước tiến này hứa hẹn mang đến sự thay đổi trong mô hình chi phí cho các mạng chuỗi khối Lớp 2. Các nhà quan sát thị trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của bản nâng cấp này, đồng thời nhấn mạnh tiềm năng của nó trong việc trao quyền cho các mạng Lớp 2 như Arbitrum, tạo điều kiện thuận lợi cho sự cạnh tranh với các chuỗi Lớp 1 như Solana.

“Nếu bản nâng cấp thành công, nó sẽ đảm bảo hiệu suất về chi phí và tốc độ. Do đó, Dencun có khả năng thu hút nhiều doanh nhân tài sản kỹ thuật số hơn ngoài hàng nghìn giao thức hiện đang chạy trên Ethereum,” như Nexo – một công ty tiền điện tử, đã phát biểu.

Arbitrum đã thể hiện sự sẵn sàng cho bản nâng cấp quan trọng này bằng cách kích hoạt ArbOS 20 Atlas và giới thiệu bản nâng cấp Dencun cho chuỗi Arbitrum trên Arbitrum Sepolia. Đây là một chuỗi thử nghiệm phản ánh các tính năng của mạng chính Arbitrum One.

Việc kích hoạt này là minh chứng cho sự sẵn sàng của mạng để triển khai bản nâng cấp mới nhất của Ethereum. Dữ liệu từ DeFillama cho biết, tổng giá trị tài sản bị khóa trên mạng Arbitrum hiện đạt 3,6 tỷ USD, làm cho nó trở thành mạng Layer 2 dựa trên Ethereum lớn nhất.

Mở khóa Arbitrum trị giá 2 tỷ USD

Mở khóa mã thông báo trọng tài

Mở khóa token theo kế hoạch của ARB. Nguồn:  Token Unlock

Ba ngày sau khi bản nâng cấp Dencun được triển khai, Arbitrum sẽ tổ chức một sự kiện mở khóa mã thông báo quy mô lớn, gấp đôi nguồn cung hiện tại. Dữ liệu từ Mở Khóa Mã Thông báo cho thấy một lượng lớn mã thông báo ARB – 1,1 tỷ, chiếm 77% nguồn cung hiện tại và có giá trị lên đến 2,38 tỷ USD. Nhóm và cố vấn sẽ chia sẻ tổng cộng 673,5 triệu ARB, với giá trị khoảng 1,44 tỷ USD. Trong khi đó, các nhà đầu tư dự kiến nhận được 438,25 triệu ARB, tương đương 937,86 triệu USD.

Sự kiện này mang lại tác động lớn cho Arbitrum và có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư. Thường, việc mở khóa mã thông báo được xem như một sự kiện giảm giá có thể tạo thêm áp lực bán trên thị trường. Đúng như vậy, ARB của Arbitrum hiện là token có hiệu suất thấp nhất trong số 5 token Layer 2 hàng đầu, chứng kiến mức giảm hơn 2% trong kỳ báo cáo, trong khi ngành công nghiệp toàn cầu đạt mức tăng trung bình 3,8% trong cùng khoảng thời gian.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

Tiendientu bitcoin phuc hoi

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin phục hồi lên $68,000 khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đã cho thấy phản ứng tích cực trên biểu đồ giá, nhưng các số liệu xã hội lại chỉ ra một số điểm yếu. Nhu cầu cao đối với Bitcoin trong tháng 5 có thể sớm đẩy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.