Ethereum ETF chỉ có 50% cơ hội được phê duyệt

Gã khổng lồ ngân hàng gần đây đã giảm bớt kỳ vọng của mình về việc SEC xem xét các quỹ đề xuất liên quan đến giá ETH.

Tiendientu

Theo phân tích từ các chuyên gia tại JP Morgan, cơ hội để Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thông qua đề xuất quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF) giao ngay vào tháng tới là không cao. Các nhà phân tích nhận định, dựa trên những động thái gần đây của SEC đối với các tổ chức liên quan đến Ethereum, rằng khả năng phê duyệt là khó xảy ra.

Thái độ thận trọng của SEC

Trong một ghi chú được công bố vào thứ Năm, ngân hàng đã chỉ ra rằng thái độ thận trọng của SEC, cùng với thông tin về cuộc điều tra các công ty liên kết với Quỹ Ethereum, cho thấy khả năng thông qua đề xuất ETF Ethereum tại chỗ vào tháng Năm chỉ dưới 50%. Trước đó, đã có tin tức về việc Quỹ Ethereum – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ nền tảng này – đang được các cơ quan chức năng điều tra, mặc dù SEC chưa xác nhận thông tin này.

Bản báo cáo của JP Morgan cũng đề cập đến khả năng pháp lý nếu quyết định của SEC là không thuận lợi. Họ cho rằng việc không phê duyệt có thể dẫn đến hành động pháp lý từ phía người nộp đơn và dự báo rằng SEC có thể sẽ không thành công trong trường hợp này, tương tự như các trường hợp trước đó liên quan đến Grayscale và Ripple. Họ tin rằng, cuối cùng, SEC sẽ phải chấp nhận các quỹ ETF Ethereum giao ngay, dù rằng điều này không diễn ra ngay trong tháng Năm.

Trong một đánh giá tích cực hơn vào tháng trước, các nhà phân tích tại JP Morgan đã bày tỏ quan điểm rằng Ethereum có thể không bị xem là chứng khoán nhờ vào sự phân cấp ngày càng cao của dự án, mà có thể được phân loại như một loại hàng hóa. Tuy nhiên, mới đây họ lại bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng SEC sẽ xếp Ethereum vào danh mục hàng hóa trong những tuần tới.

Nhà đầu tư sẽ phải thất vọng

Không chỉ JP Morgan, các nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence cũng tỏ ra không lạc quan về việc các sản phẩm ETF này được cấp phép trong tháng tới. James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CoinShares, cũng nhận định rằng nhà đầu tư có thể sẽ phải đối mặt với sự thất vọng khi thời hạn phê duyệt đến gần.

Liên quan: Ethereum hướng đến 4000 USD với hoạt động cá voi tăng cao

Mặt khác, một số công ty đầu tư lớn như BlackRock, Fidelity và Grayscale đang nỗ lực để phát hành ETF Ethereum. Những sản phẩm này, nếu được phê duyệt, sẽ mở rộng khả năng tiếp cận của nhà đầu tư đến với tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai trên thị trường mà không cần phải tự mua và lưu trữ chúng.

Vào ngày 10 tháng 1, SEC đã chấp thuận 10 quỹ ETF Bitcoin (BTC), và các quỹ này đã bắt đầu giao dịch từ ngày hôm sau, đạt được thành công ngoạn mục kể từ đó.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.