Đợt tăng giá Bitcoin này sẽ khác các chu kỳ trước

Bitcoin được dự đoán sẽ tăng mạnh sau sự kiện giảm một nửa vào mùa hè. Một số dấu hiệu bất thường cho thấy lần này có thể sẽ khác biệt đáng kể.

Tiendientu (1)

Bitcoin đã bắt đầu có xu hướng tăng mạnh kể từ cuối tháng 10 năm 2023, điều này được thấy rõ qua biểu đồ giá. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tín hiệu từ cá voi

Người dùng CryptoQuant joaowedson đã chỉ ra rằng chỉ báo 7-30 ngày gần đây nhất của Cá Voi đang tăng lên từ tháng 3 năm 2023. Trong giai đoạn tăng giá trước đó, hoạt động của cá voi đã tăng vào giữa năm 2020, đồng thời Bitcoin cũng tăng giá mạnh.

Hoạt động của cá voi BTC

Nguồn: CryptoQuant

Tình trạng tương tự đã diễn ra trong 6-8 tháng qua, với chỉ báo bắt đầu tăng cao hơn đáng kể.

Ngoài việc theo dõi biểu đồ giá, chỉ báo cá voi cũng là một dấu hiệu khác cho thấy xu hướng tăng hiện tại có thể là một đợt tăng giá dài hạn bắt đầu từ mức giá 30 nghìn đô la.

Kiểm tra hành vi của thợ đào

Việc giảm phần thưởng của thợ mỏ từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC sau sự kiện halving đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Điều này có thể khiến nhiều thợ mỏ phải đóng cửa nếu giá Bitcoin không tăng cao hơn để bù đắp.

Một giải pháp khác có thể là giảm tốc độ băm mạng và độ khó khai thác sau đó, nhưng điều này là rất khó thực hiện.

Biểu đồ dự trữ máy khai thác từ CryptoQuant cho thấy sự giảm dần kể từ tháng 11 năm 2023. Sự giảm dần này đi đôi với đợt tăng giá trong hai chu kỳ gần đây.

Dự trữ khai thác BTC

Nguồn: CryptoQuant

Do đó, có nhiều dấu hiệu khác nhau chứng minh rằng Bitcoin có thể bắt đầu một đợt tăng giá dài hạn trước sự kiện halving. Bitcoin cũng đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trước sự kiện halving, điều này là mới mẻ so với các chu kỳ trước đó.

Tầm quan trọng của giao dịch Bitcoin của thợ mỏ cũng giảm dần qua các chu kỳ liên tiếp. Điều này có thể tiếp tục khi cá voi và các nhà đầu tư tổ chức trở thành những người chơi quan trọng. Trong trường hợp này, sự kiện halving có thể trở thành một “sự kiện bán tin tức”.

Liên quan: Binance công bố bằng chứng dự trữ mới nhất

Với hoạt động của cá voi và dữ liệu dự trữ của thợ mỏ, cùng với biểu đồ giá, hỗ trợ ý tưởng về một đợt tăng giá hiện tại, nên câu hỏi “khi nào chu kỳ sẽ kết thúc” đã trở nên quan trọng hơn.

Đỉnh của chu kỳ trước đó đã xảy ra ở khoảng 526 và 547 ngày sau sự kiện halving. Liệu thời gian của chu kỳ này có thể được rút ngắn đáng kể sau 6-8 tháng qua không? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.