Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Thị trường crypto tuần qua

Trong tuần thứ 3 của tháng 5, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự phục hồi ấn tượng của đồng Bitcoin. Đầu tư an toàn này đã bứt phá mạnh mẽ từ mức 60.000 USD lên 67.700 USD. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch trong khoảng 66.000 – 67.000 USD. Động lực chính thúc đẩy đà tăng giá là nguồn cung cấp dòng vốn liên tục từ các quỹ ETF đổ vào thị trường. Tuy nhiên, mặc dù ghi nhận sự phục hồi gần đây, Bitcoin vẫn đang biến động theo xu hướng đi ngang trong vùng 60.000 – 72.000 USD trong một thời gian dài kể từ tháng 2 năm nay.

Thị trường crypto tuần qua

Chart BTC

Trong khi Bitcoin ghi nhận đà phục hồi ấn tượng, các đồng tiền điện tử altcoin lại không có được may mắn tương tự. Nhiều altcoin tiếp tục giảm sâu do bị định giá quá cao trước đó và phần lớn dòng vốn đổ vào thị trường hiện chỉ tập trung vào Bitcoin. Điều này dẫn đến sự phân hóa rõ rệt giữa “ông lớn” Bitcoin và các đồng tiền khác, với nhà đầu tư ưu tiên tìm kiếm sự an toàn trong giai đoạn thị trường biến động.

Top 10 đồng coin tăng mạnh nhất tuần qua

Up

Nguồn: Coinmarketcap

Top 10 đồng coin giảm mạnh nhất tuần qua

Down 1

Nguồn: Coinmarketcap

Tin tức quan trọng tuần qua

Token unlock tuần này

Tuần này có một vài dự án unlock số lượng lớn như: PYTH unlock 765M $, AVAX unlock 361M $

token unlock

Nguồn: token.unlock

Tin tức vĩ mô tuần này

Trong tuần này, thứ Năm (22/5/2024) sẽ là ngày đáng chú ý với hai sự kiện quan trọng:

Thứ nhất, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố biên bản cuộc họp gần nhất. Nội dung của biên bản này sẽ cung cấp những đánh giá và dự báo quý giá về định hướng chính sách tiền tệ dài hạn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thứ hai, vào lúc 12:30 (UTC), Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố số liệu Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Theo thông lệ, con số cao hơn dự báo sẽ được coi là tín hiệu tiêu cực cho đồng USD, và ngược lại.

Đừng quên hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật những tin tức nóng hổi nhất của thị trường crypto nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Bitcoin giam ve 65000 thi truong dong loat giam 10 20

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm về 65000$, thị trường đồng loạt giảm 10-20%

Cú giảm mạnh của thị trường đã thanh lý gần $180 triệu đô các vị thế giao dịch phái sinh trên tất cả các tài sản tiền điện tử trong 24 giờ qua

RSS3 la gi Cung tim hieu ve RSS3 Token

Research | Editor Choice

RSS3 là gì? Cùng tìm hiểu về RSS3 Token

Một trong những dự án kết hợp rất tốt giữa AI với các nền tảng mạng xã hội là RSS3. Vậy, RSS3 là gì? RSS3 Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Huong dan tham gia Pixelverse Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Pixelverse Airdrop

Pixelverse là một dự án thuộc thể loại gaming đã huy động thành công 5,5 triệu USD đang tổ chức chương trình kiếm point và xác nhận sẽ ra mắt token vào tháng 6 này. Hãy cùng Tiền Điện Tử tham gia Pixelverse Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu nguoi nam giu mua luong ETH lon

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Những người nắm giữ dài hạn mua lượng ETH lớn

Những người nắm giữ Ethereum dài hạn đã mua được một lượng ETH đáng kể, tận dụng cơ hội mua vào. Giá ETH có khả năng tiếp tục xu hướng tăng lên 4.000 USD.

Pirate Nation thong bao airdrop va niem yet len Coinbase

Airdrops | Altcoin | Editor Choice

Pirate Nation thông báo airdrop và niêm yết lên Coinbase

Pirate Nation là trò chơi nhập vai RPG với chủ đề cướp biển đã huy động thành công 33 triệu đô từ a16z đã tiến hành airdrop đợi đầu tiên và niêm yết lên các sàn giao dịch lớn như Coinbase.