TheRoaringKitty trở lại – Cổ phiếu GameStop và memecoin tăng mạnh

Huyền thoại sống - TheRoaringKitty chính thức quay trở lại sau 3 năm ở ẩn. Ngay sau một tweet trên Twitter, giá cổ phiếu Gamestop và các memecoin liên quan đã tăng mạnh.

TheRoaringKitty tro lai tiendientu

Sự trở lại của huyền thoại – TheRoaringKitty?

Trong thời gian gần đây, một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội X (Twitter cũ) với biệt danh “TheRoaringKitty” được cho là đã châm ngòi cho một làn sóng tăng giá đột biến của một số đồng tiền điện tử theo chủ đề mèo trên blockchain Solana, cũng như cổ phiếu của GameStop (mã giao dịch GME trên sàn NYSE).

Người dùng này đã đăng tải một hình ảnh đơn giản với ẩn ý về hành động “locking in” – một thuật ngữ ám chỉ giai đoạn tập trung cao độ và chuyển sang chế độ “nghiêm túc”. Cộng đồng người dùng trên X và Reddit phần lớn coi đây là một tín hiệu cho thấy “đã đến thời điểm thích hợp” để tham gia vào thị trường tài chính một lần nữa.

Theo nguồn tin, “TheRoaringKitty” là tài khoản cá nhân của Keith Gill – nhà giao dịch huyền thoại từng gây ra “cơn sốt” tăng giá chóng mặt của cổ phiếu GameStop vào năm 2021, bất chấp những đánh giá tiêu cực từ các quỹ đầu cơ hàng đầu tại Mỹ và vượt xa mọi dự đoán ban đầu của các chuyên gia trên Phố Wall.

Đây là lần đầu tiên kể từ giữa năm 2021 mà TheRoaringKitty trở lại hoạt động trên mạng xã hội, điều này đã gây ra nhiều sự chú ý và kỳ vọng trong cộng đồng đầu tư.

Đọc thêm: Binance thông báo niêm yết Notcoin (NOT) lên Launchpool

Cổ phiếu GameStop và “memecoin” bùng nổ

Chỉ với một hình ảnh đơn giản, các cổ phiếu và đồng tiền điện tử meme liên quan đến Keith Gill đã chứng kiến một làn sóng tăng trưởng đầy bất ngờ. Cổ phiếu GME của GameStop, công ty mà Gill từng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giá lên cao năm 2021, hiện đang giao dịch quanh mức 30 USD, tăng đột biến 74% so với thời điểm trước đó.

TheRoaringKitty trở lại - Cổ phiếu GameStop và memecoin tăng mạnh

Sự kiện này một lần nữa khẳng định tầm ảnh hưởng của “TheRoaringKitty” đối với thị trường. Ngoài cổ phiếu GME, trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cũng chứng kiến một làn sóng phát hành token mới liên quan đến mèo – KITTY.

Điều đáng chú ý là các đồng memecoin theo chủ đề mèo đã xuất hiện trên nhiều blockchain khác nhau, phản ánh sự phổ biến của hiện tượng này trong cộng đồng tiền điện tử.

Roaring Kitty là ai?

Roaring Kitty là ai?

Roaring Kitty tên thật là Keith Gill, 37 tuổi, được coi là yếu tố chính dẫn đến tình trạng “giết chết” vị thế bán khống (short squeeze) cổ phiếu của GameStop vào tháng 1/2021. Tại thời điểm đó, một nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ đã hợp lực mua vào quyền chọn mua và gia tăng lượng nắm giữ cổ phiếu của công ty bán lẻ trò chơi điện tử này.

Điều đáng kinh ngạc là trong vòng chỉ một tháng, giá cổ phiếu GME của GameStop đã tăng vọt từ mức 4 USD lên hơn 120 USD, tương đương mức tăng hàng chục nghìn phần trăm so với đáy lịch sử 0,64 USD hồi tháng 4/2020.

Điểm đáng chú ý là khoản đầu tư ban đầu chỉ 53.000 USD của Keith Gill đã đạt giá trị gần 50 triệu USD tại đỉnh điểm, trở thành câu chuyện đổi đời của một nhà giao dịch đơn độc kiếm được khối tài sản khổng lồ chỉ bằng cách đặt cược chống lại các quỹ đầu cơ hàng đầu từ tầng gác nhà riêng của mình.

Sự kiện này gây xôn xao dư luận tại Mỹ đến mức ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood thậm chí còn sản xuất một bộ phim có tên “Dumb Money” để tái hiện hành trình đầu tư của Gill và quyết định đầu tư vào GameStop một cách chi tiết

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Binance thong bao niem yet memecoin MEW len Binance Futures

Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết memecoin MEW lên Binance Futures

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Cat in a Dogs World (MEW) - một memecoin được phát triển trên Solana lên Binance Futures.

Tiendientu eth giam manh khi ca voi tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

ETH giảm mạnh khi cá voi tăng cường tích lũy

Các cá voi Ethereum đã tích lũy một lượng lớn ETH trong vài ngày qua. Tuy nhiên, trong khi đó, giá của đồng tiền này vẫn đang ổn định.

Huong dan tham gia MemeFi Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia MemeFi Airdrop

Hướng dẫn tham gia Memefi airdrop trên Telegram - 1 tựa game phát triển tương tự Notcoin và được hỗ trợ rất nhiều bởi siêu dự án - Linear Network.

Huong dan nhan Notcoin NOT tren BingX

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn nhận Notcoin (NOT) trên BingX

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX thông báo sẽ niêm yết Notcoin (NOT) cùng với đó là chương trình nhận thưởng Notcoin với số tiền lên đến là 2,500,500 (NOT).

Tiendientu bitcoin giam bat chap dau hieu

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm xuống $65,000 bất chấp các dấu hiệu tích cực

Giá Bitcoin đã giảm gần 5% trong bảy ngày qua. Hầu hết các số liệu và chỉ số thị trường đều cho thấy xu hướng giảm này có khả năng tiếp tục.