Canada muốn áp dụng khung thuế quốc tế cho tiền điện tử

Canada dự kiến sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng Khung Báo Cáo Thuế Tài Sản Tiền Điện Tử Quốc Tế (CARF) vào năm 2026.

Tiendientu

Báo Cáo Thuế tại Canada

Canada dự kiến sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng Khung Báo Cáo Thuế Tài Sản Tiền Điện Tử Quốc Tế (CARF) vào năm 2026, như được nêu trong bổ sung cho ngân sách hàng năm 2024 của nước này, theo báo cáo của National Post ngày 16/4.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã thống nhất về khung này vào tháng 8/2022 và dự kiến sẽ được triển khai tại 47 quốc gia vào năm 2027, như đã cam kết vào tháng 11/2023.

Ngân sách liên bang nêu rõ:

Cũng giống như tài sản tiền điện tử gây ra rủi ro tài chính cho người dân Canada trung lưu, sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tài sản tiền điện tử gây ra những rủi ro đáng kể về trốn thuế. “Quy định về trao đổi thông tin thuế quốc tế phải theo kịp những mối đe dọa trốn thuế để đảm bảo một hệ thống thuế công bằng.

Tác Động Đối Với Các Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Tiền Điện Tử tại Canada

CARF đặt ra các yêu cầu báo cáo mới đối với các “nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử” (CASPs) bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử, môi giới và vận hành ATM.

Stablecoin, được phát hành dưới dạng token tiền điện tử và NFT được đưa ra làm ví dụ về “tài sản tiền điện tử”.

Canada

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử (CASPs), chẳng hạn như sàn giao dịch và vận hành ATM, sẽ phải báo cáo các giao dịch khác nhau cho CRA. Bao gồm giao dịch tiền điện tử sang fiat và tiền điện tử sang tiền điện tử cũng như bất kỳ giao dịch chuyển tiền điện tử nào vượt quá 50.000 USD, gồm các hoạt động xử lý thanh toán.

CASPs cũng phải thu thập thông tin về khách hàng của họ, bao gồm “tên, địa chỉ, ngày sinh, quốc gia cư trú và số định danh thuế cho mỗi quốc gia cư trú”.

Cả giao dịch của cư dân và không cư trú Canada đều cần được báo cáo.

“Ngân sách 2024 đề xuất cung cấp 51,6 triệu đô la trong 5 năm, bắt đầu từ 2024-25, và 7,3 triệu đô la mỗi năm để Cơ quan Thuế vụ Canada triển khai và quản lý các sáng kiến này,” ngân sách viết.

Đọc thêm: Ngân hàng HSBC gia nhập cuộc đua trong lĩnh vực crypto

Đề Xuất Tăng Thuế Lợi Nhuận Vốn của Canada

Kế hoạch ngân sách cũng bao gồm đề xuất tăng tỷ lệ đánh thuế lợi nhuận vốn từ 50% lên 66% đối với thu nhập hàng năm vượt quá 250.000 đô la. Thay đổi này, áp dụng cho bán tiền điện tử, đã gây ra những lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử Canada.

“Bất kỳ ai cố gắng tránh xa việc in tiền tràn lan bằng Bitcoin cũng bị chơi xấu”, @Crypto_Mags đăng tweet vào thứ Ba, ý nói về việc tăng thuế. “Giờ đây sẽ khó khăn hơn để cuối cùng mua được một ngôi nhà hoặc hỗ trợ doanh nghiệp của mình.”

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.