Các thượng nghị sĩ gây áp lực để SEC không phê duyệt thêm ETF

Hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng việc phê duyệt bổ sung có thể khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro như “lừa đảo và thao túng”.

Tiendientu

Hai nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất cho Gary Gensler quyền kiểm soát tất cả các quỹ ETF tiền điện tử, với lý do rủi ro lớn đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

Trong một lá thư gửi vào ngày 11 tháng 3, Jack Reed và Laphonza Butler, cả hai là nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ, đã lên tiếng rằng việc cho phép Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt thêm các quỹ ETF tiền điện tử sẽ đẩy các nhà đầu tư vào những thị trường “thưa thớt” đầy gian lận và thao túng.

Có 8 ETF Ether giao ngay đang chờ phê duyệt

Hiện có tám đề xuất về ETF Ether giao ngay đang chờ SEC phê duyệt và hy vọng rằng các loại altcoin khác sẽ tiếp tục theo sau.

“Bức thư của họ cho biết nhà đầu tư bán lẻ sẽ phải đối mặt với rủi ro lớn từ các ETP liên quan đến tiền điện tử được giao dịch ít hoặc từ các loại tiền điện tử có giá dễ bị ảnh hưởng bởi hoạt động bơm và bán phá giá hoặc các hoạt động lừa đảo khác,” nói trong lá thư.

Reed và Butler cũng kêu gọi SEC không phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay gần đây để tránh tạo tiền lệ cho các quyết định phê duyệt tiếp theo.

Họ khẳng định rằng mặc dù thị trường Bitcoin đã tiết lộ “nhược điểm nghiêm trọng”, nhưng nó vẫn được xây dựng và kiểm tra kỹ lưỡng hơn so với thị trường của bất kỳ loại tiền điện tử nhỏ nào khác.

“Dù Bitcoin có dễ bị lừa đảo và thao túng hay không, thị trường tiền điện tử khác vẫn có nguy cơ cao hơn nhiều về hành vi không đúng chuẩn,” họ nói.

Các thượng nghị sĩ cũng kêu gọi SEC thực hiện “một số biện pháp cụ thể” đối với các sản phẩm Bitcoin ETF đã được ra mắt, đòi hỏi các nhà môi giới và cố vấn BTC ETF phải tuân thủ quy định và chịu sự giám sát nghiêm ngặt hơn.

Alexander Grieve, người đứng đầu quan hệ chính phủ tại công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm, cho rằng sự thành công của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã “rõ ràng tạo ra sự bất ổn” trên Capitol Hill.

Việc phê duyệt ETF Ether giao ngay đang trở nên khó khăn hơn

Các chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử cho rằng bức thư là minh chứng cho việc áp lực chính trị đang tăng lên đối với Gensler – điều này làm cho việc phê duyệt Ether ETF vào tháng 5 dường như ít có khả năng hơn.

“Thành công rực rỡ của Bitcoin ETF đang làm cho các quan chức Dân chủ cấp cao cảm thấy không thoải mái. Sự hối hận của nhà đầu tư. Đây là một phần lý do tại sao chúng tôi không lạc quan về khả năng phê duyệt của Eth etf,” Balchunas nói trong một bài đăng ngày 15 tháng 3.

Vào ngày 11 tháng 3, Balchunas thông báo rằng khả năng phê duyệt Ether ETF giao ngay vào tháng 5 chỉ ở mức 35%. Trong tháng 1, ông đã ước lượng tỷ lệ phê duyệt là 70%, và ông cho rằng “sự im lặng vô tuyến” từ phía SEC đối với các nhà phát hành quỹ tiềm năng là một dấu hiệu tiêu cực.

Cả Butler và Reed đã tham gia vào việc soạn thảo một số dự luật nhằm kiểm soát tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Vào ngày 11 tháng 12 năm trước, Butler đã tham gia dự luật chống rửa tiền tài sản kỹ thuật số gây tranh cãi của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren với tư cách là một trong những nhà đồng tài trợ. Trong tháng 7, Reed đã tài trợ cho một dự luật lưỡng đảng nhằm thắt chặt các quy định về Hiểu biết khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML) cũng như áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi).

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!