Các nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn đã thu lợi nhuận

Bitcoin đã giảm xuống dưới 69.000 USD trong bối cảnh các nhà đầu tư ngắn hạn chốt lãi.

Tiendientu

Bitcoin (BTC) đang ghi nhận những biến động lợi nhuận đáng kể, đặc biệt là từ các nhà đầu tư ngắn hạn. Giá của loại tiền kỹ thuật số này hiện đang dao động ở mức 68.740,53 USD, đã cho thấy dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng đáng kể trong thời gian gần đây.

Các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng lợi nhuận

Tuy nhiên, dữ liệu trên blockchain và phân tích thị trường cho thấy có sự xuất hiện của xu hướng chốt lời đáng chú ý trong số những nhà đầu tư nắm giữ BTC dưới 5 tháng, theo dữ liệu từ CryptoQuant. Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) chỉ ra một sự di chuyển đáng kể song song với xu hướng chốt lời được quan sát trong các thị trường giá tăng trước đó.

Các nhà đầu tư ngắn hạn đang tận dụng cơ hội này để rút lợi nhuận. Phân tích dữ liệu SOPR cho thấy những người nắm giữ BTC ngắn hạn đang tích cực chốt lời, tạo nên một xu hướng tương tự như thị trường đã từng chứng kiến trong quá khứ.

Điều này đánh dấu một giai đoạn quan trọng đối với Bitcoin, phản ánh tâm lý của thị trường từ mức giá cao kỷ lục. Crypto Dan nhấn mạnh rằng, “Cơ hội này chỉ xuất hiện vài năm một lần”, với sự hiếm có và tầm quan trọng của tình hình thị trường hiện tại.

Bất kể những ảnh hưởng tiềm ẩn của xu hướng này, việc ra mắt quỹ ETF Bitcoin giao ngay và dòng vốn dự kiến từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đang tạo ra một bối cảnh phức tạp, khiến việc giải thích các hoạt động chốt lời này trong bối cảnh thị trường tăng giá hiện tại trở thành một thách thức.

Khả năng phục hồi của Bitcoin

Nhà phân tích lập luận rằng Bitcoin đã chuẩn bị cho một sự hồi sinh mạnh mẽ vào năm 2024 sau một thời gian điều chỉnh ngắn. Khả năng phục hồi của Bitcoin được các chuyên gia tiền điện tử như James Check, người được biết đến với biệt danh @Checkmatey trên mạng xã hội, đã đưa ra cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của thị trường.

Bằng cách phân tích tỷ lệ Giá trị thị trường so với Giá trị thực tế (MVRV) và Giá thực tế của Bitcoin, Check chỉ ra các mô hình định giá tâm lý ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư. Ông lưu ý rằng mức độ lệch chuẩn +1, hiện ở mức 70,8 nghìn đô la, đóng vai trò là động lực để nhiều nhà đầu tư đảm bảo lợi nhuận của họ.

Điều này dẫn đến việc đưa lại khoảng 735 nghìn BTC vào thị trường, ước tính có 60% đến từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và phần còn lại từ các chủ sở hữu cá nhân. Bất kể hoạt động bán này, thị trường Bitcoin chỉ ghi nhận sự điều chỉnh 20% so với mức thấp nhất của FTX, cho thấy sức mạnh và tính chất hướng đến nhu cầu của thị trường tăng giá hiện tại. “Đây là một trong những lần xuất hiện BTC mạnh mẽ nhất, theo nhu cầu giao ngay trong lịch sử thị trường giá tăng,” ông nói thêm.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.